Published on February 15, 2016

Dine like American 

Bricks & Bones เป็นร้านอาหารสไตล์อเมริกันในย่านรามคำแหงที่มีสไตล์แตกต่างจากร้านอื่น ๆ ในบริเวณเดียวกัน เกิดขึ้นจากความชื่นชอบอาหารและเครื่องดื่มสไตล์อเมริกันเจ้าของร้านทั้ง 4 คนจึงได้ร่วมกันเปิดร้านอาหารในสไตล์อเมริกันที่แฝงความดิบ ๆ เท่ ๆ แห่งนี้ขึ้นมา

 

สำหรับการตกแต่งร้าน ทางร้านตกแต่งเป็นสไตล์กึ่ง Loft ใช้ผนังอิฐบล็อกทาสีขาวสะอาดตา ให้อารมณ์ดิบ ๆ และยังสั่งเพ้นท์ผนังเป็นรูปคนอเมริกันที่มีมือหลายมือถืออาหารอเมริกันหลาย ๆ อย่างอยู่ เรียกว่าเป็นสัญลักษณ์ของร้านเลยก็ว่าได้ นอกจากนี้ยังเพิ่มความเท่ด้วยโต๊ะและเก้าอี้ไม้ ส่วนบาร์เครื่องดื่ม มีชั้นวางขวดเหล้าหลากหลายยี่ห้อจากหลายประเทศวางประดับอยู่ เพิ่มลูกเล่นด้วยการใช้ท่อเหล็กมาเป็นโคมไฟ และที่แขวนกระเป๋า

 

American Style

สำหรับอาหารของที่นี่ แน่นอนว่าจะต้องเป็นอาหารสไตล์อเมริกัน แต่จะเน้นรสจัดจ้านให้เหมาะกับคนไทย ทางร้านแนะนำ BBQ Pork Ribs (350) บาท ซี่โครงหมูเนื้อนุ่มชิ้นโตหมักกับเครื่องเทศและเหล้าเบอร์เบินข้ามวัน นำไปตุ๋นนานถึง 2 ชั่วโมง ก่อนที่จะนำไปย่างและเสิร์ฟพร้อมผักรวมย่าง หรือถ้าอยากทานเบอร์เกอร์สไตล์อเมริกันแท้ ๆ ลองสั่ง Chipotle Chicken Burger (180 บาท) ที่มาพร้อมกับขนมปังรสออริกาโน่ ทานกับไก่ย่างบาร์บีคิว ได้รสชาติที่ไม่เหมือนใคร

 

BBQ Pork Ribs (350)

ส่วนใครที่เป็นสายสุขภาพ ลองเมนู Thai Style Salad (180 บาท) ทางร้านใช้ผักสด ๆ จากโครงการหลวงและนำมายำรวมกับเนื้อสัตว์ (เลือกได้ว่าจะเป็น ไก่ หมู หรือ เนื้อวัว) ในสไตล์ไทย ๆ รสจัดจ้าน หรือจะลอง Grilled Pork Chop (250 บาท) พอร์คช็อพย่าง ทานกับมันฝรั่งบด ผัดผักรวม เสิร์ฟพร้อมกับซอสบาร์บีคิว ซอสพริกไทยดำ และซอสไวน์แดง 

 

Grilled Pork Chop (250 บาท)

ตามมาด้วย Hot Dog Veal (190 บาท) ฮอทดอกไส้กรอกลูกวัวเนื้อแน่น ท็อปด้วยเชสด้าชีสเยิ้ม ๆ ทานคู่กับหัวหอม มะเขือเทศ และกะหล่ำดองไวน์

 

Hot Dog Veal (190 บาท)

Drink Up!

บาร์เครื่องดื่มของที่นี่ จะเป็น Bourbon Bar เพราะใช้เหล้า Bourbon เป็นส่วนผสมหลัก และมีดริ้งก์ให้เลือกหลากหลาย อย่าง เบียร์ ที่มีให้เลือก 3 ยี่ห้อ ทั้ง Lao (Lager, Dark 140 บาท) Budweiser (160 บาท) และ Stella Artois (200 บาท) สำหรับเมนูค็อกเทล ทางร้านได้รับแรงบันดาลใจจากประวัติศาสตร์อเมริกา ลอง The Industry (285 บาท) ค็อกเทลดื่มง่ายที่มี Rum Infusion Cinnamon, Bourbon, Spicy-Mango, Passion Fruit, Vanilla และ Root Beer เสิร์ฟบนอิฐบล็อก ทานกับช็อคโกแลตรูปหินและเหรียญทอง ให้อารมณ์เหมือนอยู่ในยุคทำเหมือง The Texas (285 บาท) ที่มีเหล้า Bourbon, Rum, Vanilla, Butter-Scoth, Ameretto และ Ginger-Ale มีรสเปรี้ยวซ่านิด ๆ เหมือนอยู่ในยุคคาวบอย

 

The Industry (285 บาท)

หรือถ้าชอบอารมณ์ดิบ ๆ เท่ ๆ ลอง D-Day (285 บาท) ค็อกเทลที่ได้แรงบันดาลใจมาจากสงคราม จัดเต็มกับเหล้า 5 ชนิด ทั้ง Bourbon, Irish Whiskey, LA Quintinye Rouge, Amaro และ Honey รสชาติดุดันหนักแน่น ให้ความหอมและหวานที่ปลายลิ้น สำหรับสาว ๆ ลอง Moulin Rouge (285 บาท) ค็อกเทลสีสวยที่นำเหล้าทั้ง 6 ชนิดมามิกซ์ด้วยกัน ทั้ง Bourbon, Raspberry, Blueberry, Chocolate, Classic และ Orange-Candy เหมาะกับจิบเพลิน ๆ เคล้าเสียงเพลง
 

D-Day (285 บาท)

นอกจากนี้ ยังมีคลาสสิคค็อกเทลอื่น ๆ อีกหลายเมนูให้ลอง หรือจะรีเควสรสชาติเฉพาะให้ทางร้านมิกซ์ให้ก็ได้เช่นกัน 
Info
Hours
Everyday : 5PM - 12AM
Price

฿฿฿฿ 501-1,000 บาทต่อคน

Address
รามคำแหง 24 แยก 20 เขตวังทองหลาง กรุงเทพมหานคร
Map
Facilities
Suggest an Edit