ยอดลาบเป็ดอุดร (กรุงเทพกรีฑา)

Published on May 28, 2019

A True Taste of Isaan

ยอดลาบเป็ดอุดร อีกหนึ่งร้านอาหารอีสานยอดฮิตที่ตั้งอยู่บนชั้น 2 ภายในโครงการ The Park ถนนกรุงเทพกรีฑา ที่เหมาะแก่การพาครอบครัวหรือคนพิเศษไปอิ่มอร่อยด้วยกันในช่วงวันหยุดสุดสัปดาห์ เติมเต็มวันพักผ่อนสบาย ๆ ด้วยหลากหลายเมนูสุดแซ่บแบบอีสานแท้ ๆ  

 

บรรยากาศด้านหน้าร้าน

 

เฟอร์นิเจอร์และลวดลายต่าง ๆ ที่ใช้ในการตกแต่งร้าน สอดแทรกความเป็นไทย-อีสานในทุก ๆ มุม

ภายในร้านให้บรรยากาศสบาย ๆ เป็นกันเอง แฝงไว้ด้วยกลิ่นอายของความเป็นอีสาน ผ่านการตกแต่งมุมต่าง ๆ ไม่ว่าจะเป็นเฟอร์นิเจอร์ไม้ เฟอร์นิเจอร์แนวจักสาน สิ่งละอันพันละน้อยที่ถูกนำมาประดับร้าน อย่างโคมไฟและลวดลายไทย เป็นการผสมผสานความเป็นไทยเข้ากับความร่วมสมัยไว้ได้อย่างลงตัว

 

การตกแต่งที่แฝงไว้ด้วยกลิ่นอายของความเป็นอีสานสไตล์โมเดิร์น

Premium Dish

ในส่วนของเมนูอาหาร ที่นี่พร้อมเสิร์ฟหลากหลายเมนูอีสานรสชาติดั้งเดิมของชาวอุดรฯ ที่ได้สูตรเฉพาะมาจากของคุณพ่อของเจ้าของร้าน ซึ่งสุดยอดเมนูห้ามพลาดก็คือ ชุดรวมเนื้อ (250 บาท) เมนูจิ้มจุ่มสไตล์อีสานที่ทางร้านจัดโปรโมชั่นราคาพิเศษให้ได้ทานเนื้อคุณภาพกับน้ำแจ่วฮ้อน ๆ รสชาติจัดจ้านสไตล์อีสาน โดยเสิร์ฟมาพร้อมกับชุดเนื้อ ผักเคียง และน้ำจิ้มแจ่ว

 

ชุดรวมเนื้อ (250 บาท)

จากนั้นมาต่อกันด้วยจานไฮไลต์อย่าง ลาบเป็ด (140 บาท) ที่เสิร์ฟลาบเนื้อเป็ดมาแบบฉ่ำ ๆ คลุกเคล้าเข้ากับเครื่องเทศและปรุงด้วยรสจัดจ้าน สัมผัสถึงความเป็นอีสานขนานแท้ ส่วนใครที่ชอบทานเนื้อเป็นพิเศษต้องลอง เสือร้องไห้ (150 บาท) ด้วยเนื้อที่ย่างมาหอม ๆ เสิร์ฟพร้อมกับน้ำจิ้มแจ่วชวนให้น้ำลายสอ ไม่ว่าจะเลือกทานเล่นหรือทานจริงจังก็อร่อยไม่แพ้กันแน่นอน

 

ลาบเป็ด (140 บาท)

 

เสือร้องไห้ (150 บาท)

Signature Somtum and More

หากชอบทานส้มตำ ลองสั่ง ตำหลวงพระบาง (100 บาท) ส้มตำที่ทางร้านเลือกใช้มะละกอแผ่นตามแบบตำรับหลวงพระบาง มาคลุกเคล้ากับเครื่องปรุงแล้วเพิ่มความหอมด้วยน้ำปลาร้าที่ให้รสกลมกล่อมสไตล์อีสานแท้ ๆ และเมื่อทานเมนูส้มตำแล้ว แนะนำให้สั่ง ปีกไก่ย่าง (180 บาท) มาทานคู่กัน ด้วยความนุ่มและความเข้มข้นของไก่ที่หมักเครื่องเทศพร้อมปรุงรสมาแบบเข้าเนื้อ ทำให้ทานเข้ากับส้มตำได้ดีหรือถ้าอยากจะทานกับข้าวเหนียวร้อน ๆ ก็ลงตัวอีกเช่นกัน 

 

ตำหลวงพระบาง (100 บาท) และ ปีกไก่ย่าง (180 บาท)

ปิดท้ายด้วยเมนูให้ซุปซดคล่องคออย่าง ต้มแซ่บเอ็นหมู (150 บาท) ต้มแซ่บรสชาติถึงเครื่องหอมกลิ่นสมุนไพร ที่เสิร์ฟมากับเอ็นแก้วชิ้นพอดีคำ 

 

ต้มแซ่บเอ็นหมู (150 บาท)

Info
Hours
Everyday : 11AM - 10PM
Price

฿฿฿ 301-500 บาทต่อคน

Address
โครงการ The Park ถนนกรุงเทพกรีฑา เขตบางกะปิ กรุงเทพมหานคร
Map
Facilities
Suggest an Edit