Published on May 29, 2019

The Original from Vietnam

หากใครที่กำลังมองหาร้านอาหารเวียดนามอร่อย ๆ ทานเป็นมื้อพิเศษสำหรับวันครอบครัวแล้วละก็ แนะนำให้ลองแวะมาทานอาหารเวียดนามรสชาติต้นตำรับแท้ ๆ กันที่ร้าน Photynine (เฝอตี้นาย) ซึ่งตั้งอยู่ภายในโครงการ The Park ถนนกรุงเทพกรีฑา โดยเป็นร้านอาหารเวียดนามบรรยากาศสบาย ๆ ที่พร้อมเสิร์ฟให้บริการด้วยอาหารสไตล์เวียดนามหลากหลายเมนู

 

โซนนั่งต่าง ๆ ภายในร้าน

 

สังเกตได้ว่าทางร้านได้เลือกนำของตกแต่งรูปแบบต่าง ๆ ที่สื่อถึงความเป็นเวียดนามมาใช้ภายในร้าน

Cozy Moments

ทางร้านต้อนรับแขกที่มาเยือนด้วยบรรยากาศสบาย ๆ จากการตกแต่งด้วยเฟอร์นิเจอร์ไม้สีอ่อนและการเลือกใช้โทนสีขาวสบายตา พร้อมเปิดรับแสงธรรมชาติด้วยกระจกใสบานใหญ่ ให้ความรู้สึกโปร่งโล่งสบาย อีกทั้งยังสอดแทรกกิมมิกเล็ก ๆ น้อย ๆ ด้วยของตกแต่งน่ารัก ๆ และภาพวาดฝาผนังซึ่งเป็นภาพสาวเวียดนาม เจ้าของสูตรอาหารของที่นี่หรือคุณแม่ของผู้เป็นเจ้าของร้านแห่งนี้นี่เอง

 

ภายในร้านโดดเด่นด้วยงานดีไซน์หน้าต่างทรงกลม ได้บรรยากาศการตกแต่งสไตล์เวียดนาม

Vietnamese Dishes

ในส่วนของเมนูอาหาร นอกจากเมนูเฝอที่เป็น Signature ตามชื่อร้านแล้ว Photynine (เฝอตี้นาย) ยังพร้อมให้บริการอีกหลากหลายเมนูที่ทำให้คุณรู้สึกเหมือนได้ทานอาหารอยู่ที่เวียดนามเลยทีเดียว เริ่มต้นความอร่อยด้วยเมนู เกาเหลาชุดรวมเนื้อ (300 บาท) เซ็ตหม้อไฟร้อน ๆ ที่เสิร์ฟมาพร้อมชุดเนื้อคุณภาพดีและน้ำจิ้ม 4 แบบให้เลือกตามชอบ

 

เกาเหลาชุดรวมเนื้อ (300 บาท)

ตามมาด้วยเมนู Signature อย่าง เฝอเนื้อริบอาย (180 บาท) เฝอเนื้อเกรดพรีเมียม ที่เสิร์ฟมาพร้อมผักเคียงสดใหม่และน้ำจิ้มกะปิแบบต้นตำรับของชาวเวียดนาม ซึ่งนอกจากเนื้อคุณภาพแล้ว ภายในชามนี้ยังมีลูกชิ้นเนื้อโฮมเมดที่ให้สัมผัสของเนื้อแท้ ๆ อัดแน่นเต็มคำกว่าลูกชิ้นทั่วไปอีกด้วย

 

เฝอเนื้อริบอาย (180 บาท)

หรือหากใครชอบทานผักที่นี่ก็มีเมนู แหนมเนือง (250 บาท) มาให้ลิ้มลอง เป็นเมนูแหนมเนืองแบบโฮมเมด เลือกใช้ตถุดิบคุณภาพโดยเฉพาะ หรือจะเป็น ข้าวเกรียบปากหม้อ (150 บาท) ที่ใส่ไส้หมูยอรสเข้มข้นมาแบบเน้น ๆ อีกทั้งยังมี ขนมเบื้องญวน (120 บาท) ที่เสิร์ฟมาร้อน ๆ ให้แป้งกรอบ ๆ เน้นสอดไส้เยอะ ๆ ให้ได้ทานกันอย่างเต็มที่อีกเช่นเคย

 

แหนมเนือง (250 บาท)

 

ข้าวเกรียบปากหม้อ (150 บาท)

 

ขนมเบื้องญวน (120 บาท)

About Drinks

ด้านเมนูเครื่องดื่มก็พร้อมเสิร์ฟสารพัดเมนูที่เรียกคืนความสดชื่นระหว่างวันได้เป็นอย่างดี ไม่ว่าจะเป็น น้ำมะตูม (80 บาท) หนึ่งในเครื่องดื่มสมุนไพรกลิ่นหอม ๆ สูตรหวานน้อย ให้ได้จิบแก้กระหายคลายร้อน ตามมาด้วย น้ำมะม่วง (80 บาท) น้ำมะม่วงปั่นเนื้อนุ่ม รสหวานอมเปรี้ยว ดื่มแล้วชื่นใจ

 

น้ำมะตูม (80 บาท) และ น้ำมะม่วง (80 บาท)

Info
Hours
Everyday : 11AM - 10PM
Price

฿฿฿ 301-500 บาทต่อคน

Address
โครงการ The Park ถนนกรุงเทพกรีฑา เขตบางกะปิ กรุงเทพมหานคร
Map
Facilities
Suggest an Edit