Published on June 22, 2018

From Korea to BKK

ชวนสาวกเกาหลีมาตามรอยสามแฝดสุดน่ารักจากรายการ The Return of Superman รายการคุณพ่อเลี้ยงลูกชื่อดังจากเกาหลี อย่างแทฮัน มินกุก และมันเซ ที่เด็ก ๆ ทั้งสามคนไปชิมซี่โครงยักษ์เนื้อนุ่มชื่อดังของเกาหลีจนทำให้ใครหลาย ๆ คนบินตามรอยไปลิ้มลอง แต่ตอนนี้ไม่ต้องบินไปไกลถึงต่างประเทศเพียงแค่นั่งบีทีเอสมาลงสถานีเอกมัยก็มีโอกาสได้อาหารเกาหลีสุดพิเศษชื่อดังที่การันตีด้วยรางวัลมิชลินสตาร์ 2 ปีซ้อนแล้ว

 

ตัวร้านอยู่ไม่ไกลจาก Gateway Ekkamai

 

ภายในร้านมีพนักงานยืนรอต้อนรับอยู่ตลอดเวลา

Real Korean Taste

Bookmagol เป็นร้านอาหารเกาหลีสไตล์ดั้งเดิมที่นำเข้าโดยคุณแอน อภิชญาและคุณคิม ซอง ยูล ซึ่งคอนเซ็ปต์ของร้านทั้งที่สาขาไทยและสาขาเกาหลีเองนั้นต่างต้องการนำเสนอรสชาติอาหารเกาหลีแท้ ๆ แบบโบราณ ให้ลูกค้าได้ลิ้มลอง แต่สำหรับที่ร้านนี้นั้นได้มีการปรับรสชาติให้มีความเข้มข้นมากขึ้นเพื่อให้ถูกปากคนไทยแต่ไม่ให้เสียรสชาติอันเป็นเอกลักษณ์ของทางร้าน

ตัวร้านนั้นตกแต่งในสไตล์โมเดิร์นผสมผสานกับความวินเทจเล็กน้อยด้วยการเลือกใช้สีดำและขาวเป็นหลัก แซมความวินเทจด้วยไม้สีสันต่าง ๆ ดูสะอาดและสบายตา แบ่งภายในออกเป็นสองชั้น มีโต๊ะให้ลูกค้าได้เลือกจับจองมากมาย ทั้งด้านบนและด้านล่าง

 

 

ตัวร้านใช้สีขาวและสีน้ำตาลเป็นหลัก

 

รับแสงแดดอุ่น ๆ ที่ชั้น 2

 

ภายในร้านโปร่งโล่ง ไม่อึดอัด

Recommended Dishes

สำหรับเมนูที่ทางร้านนำเสนอเริ่มต้นกันที่ Maneul Roasting Bossam (850 บาท) โพซัม หมูสามชั้นนึ่งอันเป็นเมนูขึ้นชื่อของเกาหลี เป็นเมนูที่แสดงถึงความแตกต่างในด้านความเชื่ออย่างสิ้นเชิง ผู้หญิงที่ประเทศไทยมักจะคิดว่ามันของหมูนั้นไม่มีประโยชน์และทำให้อ้วน แต่สำหรับที่เกาหลีแล้วมันของหมูนั้นมีคอลลาเจน ช่วยในเรื่องของผิวพรรณและควรกินในปริมาณที่พอเหมาะ และในความแตกต่างทางความเชื่อนี้เอง ที่ร้านจึงคัดสรรเนื้อหมูที่มีมันน้อยมีเนื้อมาก ตอบโจทก์คนไทยมากกว่า แต่ยังคงความนุ่มและรสชาติของโพซัมได้เป็นอย่างดี 

 

Maneul Roasting Bossam (850 บาท)

Gu Suk Gi Galbi (M 1,400 บาท) เมนูซิกเนเจอร์ของทางร้านที่ได้รับการการันตีด้วยรางวัลมิชลินสตาร์ 2 ปีซ้อน ทางร้านแนะนำให้สั่งจองล่วงหน้า 1-2 วัน ซี่โครงเนื้อวัวชิ้นโตที่หมักด้วยสูตรของทางร้านจนรสชาติเข้าถึงเนื้อ จากนั้นนำไปตุ๋นจนเนื้อนุ่ม เปื่อย ไม่เหนียว ทานง่าย เหมาะสำหรับทานคู่กับข้าวหรือใครอยากจะทานเปล่า ๆ แทะเพลิน ๆ ก็ได้ 

 

Gu Suk Gi Galbi (M 1,400 บาท)

ปิดท้ายด้วยโคกิ บิบิม กุกซู (180 บาท) เส้นหมี่เส้นเหนียวนุ่ม เส้นเล็กสไตล์เกาหลีปรุงรสเปรี้ยวหวานให้รสชาติคล้ายกิมจิ เสิร์ฟกับผักสลัด โรยด้วยไก่ฉีกด้านบน 

 

โคกิ บิบิม กุกซู (180 บาท)

Info
Hours
Everyday : 11AM - 10PM
Price

฿฿฿฿ 501-1,000 บาทต่อคน

Address
994-996 ถ.สุขุมวิท เขตพระโขนง กรุงเทพมหานคร
Map
Mass Transit

BTS เอกมัย

Suggest an Edit