Published on February 07, 2018

Welcome To The Supper Club

Bangkok Supper Club เกิดจากความหลงใหลในการทำอาหารของเชฟสาวชาวอังกฤษ Davina Pickering และความตั้งใจดี ๆ ที่อยากจะสร้างคอมมูนิตี้เล็ก ๆ ขึ้นมาเพื่อให้ผู้คนได้รู้จักกันมากขึ้นของคุณ Susan Jones อดีตจิตแพทย์และหมอฝังเข็มชาวอเมริกัน ทำให้ Bangkok Supper Club มีความแตกต่างและไม่เหมือนร้านอาหารอื่น ๆ สำหรับใครที่อยากมาทานอาหารที่นี่ต้องจองล่วงหน้าอย่างน้อย 3 - 4 วัน จะเลือกเหมาทั้งรอบสำหรับ 14 คน หรือจะเลือกมาร่วมดินเนอร์สนุก ๆ และทำความรู้จักคนใหม่ ๆ ที่นี่ก็ได้เช่นกัน 

 

Cozy Like Home

ตัวร้านซ่อนตัวอยู่ในซอยสุขุมวิท 42/1 ดัดแปลงจากห้องแถวร้านค้าเดิมมาตกแต่งใหม่ทั้งหมดด้วยสไตล์เรียบง่าย โปร่งสบายและอบอุ่น เมือเดินเข้ามาในร้านจะพบกับโต๊ะดินเนอร์ตัวยาวที่รอให้ทุกคนเข้ามานั่งทานอาหารกัน ถัดมาเป็นบริเวณครัวเปิดที่สามารถมองเห็นเชฟ Davina ทำอาหารกันอย่างใกล้ชิด ด้านในสุดของร้านเป็นบริเวณสวนเล็ก ๆ สำหรับใครที่อยากรับลมและยังมีแพลนจัดเป็นพื้นที่ปาร์ตี้บนชั้น 3 อีกด้วย  โดยคุณ​ Susan เป็นผู้ดูแลการตกแต่งทั้งหมดด้วยตัวเองเพื่อครีเอทบรรยากาศของมื้อดินเนอร์ืสุดพิเศษให้ประทับใจทุกคนที่เข้ามา

 

สวนเล็ก ๆ ด้านหลังร้าน

 

Susan และ เชฟ Davina เจ้าของร้าน

Experienced Chef With Great Passion

เชฟ Davina ผ่านประสบการณ์จากร้านอาหารดังมาแล้วหลายประเทศรวมถึงยังเป็นผู้ครีเอทเมนูอาหารและขนมให้กับ WWA คาเฟ่ชื่อดังอีกด้วย สำหรับที่ Bangkok Supper Club นี้ เชฟจะเลือกซื้อวัตถุดิบด้วยตัวเอง ซึ่งเมนูแต่ละเมนูจะผ่านการคิดและปรับใหม่อยู่เสมอเพื่อให้เหมาะกับกลุ่มแขกที่มาในแต่ละครั้ง ไม่ว่าจะแพ้นมหรือไม่ทานเนื้อก็สามารถแจ้งเชฟล่วงหน้าได้เพื่อจัดทำเมนูพิเศษให้

 

เชฟ Davina

Good Food Brings People Together

ทางร้านนำเสนอเซ็ตเมนู 6 คอร์ส (3,000 บาท) รวม Free Flow Wine และค็อกเทลตลอดมื้อ เริ่มต้นด้วยการจิบไวน์ดี ๆ ไปกับ Roasted Cauliflower Truffle Soup Shots, Spicy Cayenne, Cauliflower Bites ซุปดอกกะหล่ำย่างและทรัฟเฟิลรสนุ่มนวล เพิ่มรสชาติด้วยเครื่องเทศ เสิร์ฟมาในแก้วช็อตให้ได้ดื่มกันก่อนเริ่มมื้อ

 

Roasted Cauliflower Truffle Soup Shots, Spicy Cayenne, Cauliflower Bites

Communial Bites

มาถึงจานเรียกน้ำย่อยที่เสิร์ฟมาบนบอร์ดไม้เพื่อให้แบ่งกันทานกับของเรียกน้ำย่อย 2 ชนิด อย่างแรกคือ Duck Port Pate, Balsamic Onion Jam on Toast แป้งบางอบกรอบทำจากดอกกะหล่ำและพาร์เมซานชีส ท็อปด้วยตับเป็ดชิ้นใหญ่เนื้อเนียน ตัดรสชาติด้วยรสเปรี้ยวของแยมหัวหอมและบัลซามิก ส่วนใครที่ไม่ทานเนื้อสัตว์ ยังมี Chickpea Beetroot Coriander Rosti Bites With A Garden Herb Feta & Yoghurt เนื้อบีทรูทและชิกพีคลุกเคล้ากับเครื่องเทศทอดมาร้อน ๆ  ท็อปด้วยเฟต้าชีส โยเกิร์ต และผักชี 

 

จานรวม Appetizers

 

จานรวม Appetizers

Homey Main Dish

หลังจากรองท้องด้วยจานเรียกน้ำย่อยแล้ว ก็ได้เวลาจานหลักกับ Aromatic Honey Mustard Chicken, Roasted Butter Pumpkin, Potato Apple Mash, Beet Mash, Chestnut Cranberry Roasted Poppy Seed Stuffing, Red Wine Onion Crouton ไก่อบเนื้อนุ่มหอมกลิ่นน้ำผึ้งและมัสตาร์ด ยัดไส้ด้วยแห้ว แครนเบอร์รี่ Poppy Seed โรยหน้าด้วยขนมปังกรอบรสไวน์แดง ทานคู่กับฟักทอง มันฝรั่ง และบีทรูทบด 

 

Aromatic Honey Mustard Chicken, Roasted Butter Pumpkin, Potato Apple Mash, Beet Mash, Chestnut Cranberry Roasted Poppy Seed Stuffing, Red Wine Onion Crouton

ก่อนจะไปต่อกันที่ขนมหวาน ทางเชฟเสิร์ฟ Passion Fruit Mint Granita Shot กรานิต้ารสเสาวรสและมิ้นท์มาให้ทานล้างปากกัน

 

Passion Fruit Mint Granita Shot

ปิดท้ายมื้อนี้ด้วยขนมหวาน Vanilla Mascapone Ice With Sea Salted Caramel Granny Smith Apples, Cinnamon Croissants, Dark Chocolate Peanut Butter Sauce เนื้อแอปเปิ้ลนุ่ม ๆ หอมกลิ่นคาราเมล ทานคู่กับครัวซองต์ซินนามอนและไอศกรีมวานิลลาและเกลือทะเล ราดด้วยซอสเนยถั่วช็อกโกแลต คนรักของหวานต้องไม่พลาด

 

Vanilla Mascapone Ice With Sea Salted Caramel Granny Smith Apples, Cinnamon Croissants, Dark Chocolate Peanut Butter Sauce

Info
Hours
Today : Closed
Mon : Closed
Tue : Closed
Wed : Closed
Thu : Closed
Fri : 7:30PM - 12AM
Sat : 7:30PM - 12AM
Sun : Closed
Price

฿฿฿฿฿ 1,001-2,000 บาทต่อคน
(Cash Only)

Address
ซอยสุขุมวิท 42/1 เขตคลองเตย กรุงเทพมหานคร
Map
Mass Transit

BTS พระโขนง

Facilities
Suggest an Edit