Published on August 06, 2017

Home of Beer

ร้านขายเบียร์ Wishbeer Home Bar เริ่มต้นขึ้นจากการเป็นหนึ่งในเว็บไซต์ (www.wishbeer.com) สำหรับจำหน่ายเบียร์และคราฟท์เบียร์นำเข้าที่เป็นที่รู้จักมากที่สุดในประเทศเลยก็ว่าได้ โดยคราวนี้ทีมงานได้ยกขบวนกันมาเปิดร้านเป็นจริงเป็นจังอยู่ที่ซอยสุขุมวิท 67 ซึ่งเป็นที่ ๆ เหมาะมาดื่มแบบไม่ต้องกังวลตอนขากลับเพราะร้านห่างจากบีทีเอสพระโขนงเพียงไม่กี่ก้าวเท่านั้น

 

บรรยากาศภายในร้านให้กลิ่นอายความเป็นเวสท์เทิร์นนิด ๆ ออกสไตล์รัสติกด้วยโครงสร้างคล้าย ๆ โกดัง หลังคาโครงเหล็กสีดำ ผนังปูนเปลือยและพื้นที่ทำคล้ายสนามบาสเกตบอลแบบดิบ ๆ เข้ากันกับโต๊ะไม้ตัวใหญ่รอบ ๆ ร้าน นอกจากนี้ยังมีเก้าอี้แบบโซฟา สำหรับคนที่มาเป็นกลุ่ม นั่งชิลล์ได้ยาว ๆ 

 

Brew Bliss

สำหรับพระเอกของที่นี่คงไม่พ้นเบียร์ ซึ่งทางร้านมีให้เลือกมากกว่า 500 แบรนด์จากกว่า 20 ประเทศทั่วโลก มีเบียร์ใหม่ ๆ ทั้งแปลกและหายากผลัดเปลี่ยนเข้ามาเรื่อย ๆ โดยสามารถเลือกเบียร์จากชั้นที่ผนังแล้วพนักงานจะนำแบบเย็นฉ่ำมาเสิร์ฟให้ ส่วนใครที่ไม่สันทัดเรื่องเบียร์ คุณ Jérôme Le Louer เจ้าของร้านยินดีคอยให้คำแนะนำอยู่ที่นี่ในช่วงค่ำของทุก ๆ วัน สำหรับคราฟท์เบียร์ที่น่าสนใจในช่วงนี้ ทางร้านแนะนำ Evil Twin Brewing Molotov Lite (310 บาท) Delirium Tremens (290 บาท) เบียร์สไตล์ Belgian Strong Pale Ale หรือใครอยากลองเบียร์ Limited Edition ทางร้านแนะนำ Rogue Sriracha Hot Stout (1,390 บาท) ซึ่งเป็นเบียร์ ที่น่าสนใจตรงที่ใส่ซอสศรีราชาลงไปด้วย

 

Draught Beer ของทางร้านมีให้เลือก 8 ตัว อย่างเช่น Menabrea Italia, Bacchus Framboise, Punk Ipa, Ryan and the Beaster Bunny, Weihenstephaner ราคาเท่ากันทุกตัวคือ 160 บาทสำหรับ Half Pint และ 290 บาทสำหรับ 1 Pint

 

ส่วนใครที่กำลังมองหาเบียร์แปลก ๆ หน่อย ทางร้านมีให้เลือกมากมาย อาทิ Nogne O Red Horizon เบียร์ออกรสหวานให้สัมผัสของสาเกญี่ปุ่น, 8 Wired Chardonnay Barrel Aged Saeson ให้รสและกลิ่นคล้ายไวน์ Chardonnay ด้วยกระบวนการเดียวกันกับการผลิตไวน์, Mikkeller We Brew Gold (1,500 บาท) เบียร์ Imperial IPA น่าตื่นตาตื่นใจเพราะผสมประกายทองคำจริง ๆ หรือใครอยากลองเบียร์หนัก ๆ ทางร้านแนะนำ Mikkeller George! vs Brian BA Calvados ที่มีแอลกอฮอลล์สูงถึง 15% ราคาเบียร์ที่นี่จะแพงกว่าบนเว็บนิดหน่อย แต่ราคาโดยรวมถือว่าน้อยกว่าร้านในย่านเดียวกัน ส่วนใครที่ซื้อเบียร์แบบขวดกลับบ้าน ทางร้านจะลดราคา 15% หรือหากสั่งแบบ Delivery ทางร้านก็คิดราคาตามบนเว็บ Wishbeer อีกด้วย

Info
Hours
Everyday : 7:30AM - 12AM
Price

฿฿ 101-300 บาทต่อคน
(Cash Only)

Address
สุขุมวิท 67 เขตวัฒนา กรุงเทพมหานคร
Map
Mass Transit

BTS เอกมัย

Facilities
Suggest an Edit