Published on February 11, 2018

Vintage Style with Comfy Corners

Craft Cafe คาเฟ่น่ารัก ๆ ในย่านพระโขนง ที่เกิดขึ้นจากแรงบันดาลใจในการเดินทางของสองพี่น้องเกตุวัฒนาไชย คุณฝ้าย - ษิกภร และ คุณเฟิร์น - อัญชลิกา โดยนำเอาประสบการณ์การทานอาหารระหว่างที่ได้เดินทางไปต่างประเทศต่าง ๆ รวมถึงนำสูตรการทำอาหารของคุณแม่มาครีเอทเมนูอาหารไทยและอาหารนานาชาติให้ได้รสชาติที่ถูกปากทั้งลูกค้าชาวไทยและต่างชาติ

 

ตัวร้านแบ่งพื้นที่ออกเป็นสองโซน คือบริเวณด้านในและด้านนอก เน้นตกแต่งแบบผสมผสานระหว่างสไตล์โมเดิร์นและสไตล์วินเทจ
 

เฟอร์นิเจอร์ส่วนใหญ่เป็นเฟอร์นิเจอร์ไม้ มีการนำของสะสมหายาก เช่น จาน ชามกระเบื้องลวดลายเก๋ไก๋มาตกแต่งผนัง และประดับมุมต่าง ๆ ด้วยต้นไม้สีเขียวหลากหลายชนิด ให้ความอบอุ่น สบายตา เหมือนนั่งทานอาหารอยู่ภายในบ้าน

 

Homemade Menus

ทางร้านจะเน้นเสิร์ฟเมนูสไตล์โฮมมี่ฟิวชั่นด้วยสูตรเฉพาะจากคุณแม่ ที่ให้รสชาติกลาง ๆ ไม่จัดจ้าน เริ่มต้นกันที่เมนูแนะนำจานแรกอย่าง XL Breakfast (275 บาท) อาหารเช้าสไตล์บริติช ที่มีการเพิ่ม Baked Beans หรือถั่วขาวอบซอสลงไปด้วย เสิร์ฟพร้อมเบคอนทอดกรอบ มันบด ผักสลัด และน้ำส้มคั้น

 

XL Breakfast (275 บาท)

ตามมาด้วย Spinach Egg Benedict (175 บาท) Egg Benedict ที่ให้รสชาติไม่เลี่ยน เปลี่ยนจาก Poached Egg แบบทั่วไปให้อยู่ในรูปไข่ดาวแบบไทย ๆ มาคู่กันกับขนมปังบิสกิต ส่วนตัวไส้นั้นมีให้เลือกหลายชนิด ทั้งแฮม ไก่รมควัน และผักโขม

 

Spinach Egg Benedict (175 บาท)

มาลองลิ้มรสอาหารไทยกันบ้างกับ เขียวหวานไก่โรตี (159 บาท) และ เขียวหวานเนื้อโรตี (185 บาท) เมนูขายดีที่ปรับรสให้ถูกปากคนต่างชาติ อีกทั้งยังสามารถเลือกได้ว่าจะทานคู่กับข้าว หรือทานคู่กับโฮมเมดโรตี 

 

เขียวหวานไก่โรตี (159 บาท)

ก่อนจะปิดท้ายอาหารคาวด้วย ข้าวซอยไก่ (95 บาท) เมนูอาหารเหนือสูตรคุณแม่ ที่มีปรับรสชาติให้เผ็ดน้อยลง เพื่อให้คนต่างชาติทานได้ง่ายขึ้น 

 

ข้าวซอยไก่ (95 บาท)

Let’s Drink Coffee

ทางร้านเน้นเสิร์ฟเมนูกาแฟที่ใช้เมล็ดกาแฟคั่วบดจากโรงคั่วคุณภาพ และผ่านการชงจากฝีมือบาริสต้ารุ่นใหม่ สำหรับเมนูที่แนะนำคือ ลาเต้ร้อน (65 บาท) กาแฟร้อนรสชาตินุ่มละมุน หวานน้อย เพียงจิบนิดหน่อยก็เติมความกระปรี้กระเปร่าได้ระหว่างวัน

 

ลาเต้ร้อน (65 บาท)

Signature Desserts

เมนูขนมหวานของที่นี่คงคอนเซ็ปต์เบเกอรี่โฮมเมด แนะนำเมนู Roti Banana & Ice Cream (159 บาท) มีความพิเศษอยู่ที่เนื้อแป้งโรตีทำเอง ให้ความเหนียวนุ่ม ทานคู่กับกล้วยหอม และไอศกรีมรสโปรด ไม่ว่าจะวานิลลา หรือช็อกโกแลตก็ได้รสชาติที่เข้ากัน

 

Roti Banana & Ice Cream (159 บาท)

Info
Hours
Everyday : 7:30AM - 10PM
Price

฿฿ 101-300 บาทต่อคน
(Cash Only)

Address
1533/4 ซอยสุขุมวิท 69 แขวงพระโขนง เขตวัฒนา กรุงเทพมหานคร
Map
Mass Transit

BTS พระโขนง ทางออก 3

Suggest an Edit