Single Lane Specialty Coffee

Published on September 05, 2019

Drink Coffee Like An Australian

สำหรับคอกาแฟคนไหนที่กำลังมองหาร้านนั่งจิบกาแฟ พร้อมพูดคุยกับบาริสต้าในบรรยากาศสบาย ๆ ขอแนะนำ Single Lane พื้นที่เล็ก ๆ แห่งนี้ ที่ยกเอาบรรยากาศและรสชาติของกาแฟแบบ Australian Style มาไว้ยังใจกลางย่านพระโขนง พร้อมด้วยโครงสร้างการออกแบบภายในร้านที่มีความลึกเข้าไปด้านในคล้ายกับเลนถนน เมื่อบวกกับการคัดสรรเมล็ดกาแฟที่ทางร้านเน้นเสิร์ฟเป็นพิเศษในรูปแบบของ Single Origin ด้วยแล้ว จึงถูกนำมาเป็นกิมมิกในการตั้งชื่อร้านที่ใช้ชื่อว่า Single Lane นั่นเอง

 

บริเวณโซนหน้าบาร์กาแฟ

ด้วยประสบการณ์การเป็นบาริสต้าที่ออสเตรเลียถึง 4 ปี ของ คุณโอและคุณเมย์-เจ้าของร้าน ทั้งคู่จึงตัดสินใจกลับมาร่วมกันปลุกปั้นร้านกาแฟเล็ก ๆ สไตล์ Australian ที่ทั้งเท่และอบอุ่นไปพร้อม ๆ กัน ด้วยการตกแต่งแบบปูนเปลือยและเฟอร์นิเจอร์ไม้ที่ได้มู้ดแอนด์โทนสบาย ๆ ผสมผสานกับความดิบเท่สไตล์ Loft นิด ๆ พร้อมเสริมความร่มรื่นเย็นสบายตาด้วยต้นไม้ประดับที่ทางร้านเลือกนำมาตกแต่งไว้ตามมุมต่าง ๆ อย่างลงตัว

 

มุมสบาย ๆ สไตล์มินิมอล

ในส่วนของกาแฟที่ทางร้านค่อนข้างให้ความสำคัญเป็นพิเศษ คุณโอเล่าให้ฟังว่าทางร้านเน้นเสิร์ฟเมนูกาแฟที่เบลนด์จากเมล็ดกาแฟแบบ Single Origin ที่จะสับเปลี่ยนหมุนเวียนกันมาให้คุณลูกค้าได้ลองชิมทุกอาทิตย์ โดยเลือกใช้เมล็ดกาแฟจากหลากหลายประเทศที่คุณโอและคุณเมย์คัดเลือกมาด้วยตัวเอง โดยเฉพาะเมล็ดคั่วอ่อนไปจนถึงคั่วกลางเพื่อให้ได้รสชาติแนว Fruity ที่ Body ไม่หนักจนเกินไปตามสไตล์ Australian แต่หากใครที่ชอบเมล็ดกาแฟสายพันธุ์ของไทย ทางร้านก็มีเมล็ดกาแฟจากจังหวัดเชียงใหม่และเชียงรายมาให้ได้เป็นอีกหนึ่งทางเลือกด้วยเช่นกัน 

 

ภายในร้านถูกออกแบบให้มีความลึกเข้าไปคล้ายกับเลนถนน

 

บริเวณหลังร้านตกแต่งด้วยไม้ประดับสีเขียวสบายตา

Single Origin Coffee

มาถึงที่ร้านต้องลองดื่มเมนูคลาสสิกอย่างกาแฟดริป Drip Coffee (160 บาท) สำหรับแก้วนี้ ทางร้านเลือกใช้เมล็ดกาแฟคั่วกลางจาก Colombia โรงคั่วที่ซิดนีย์ ประเทศออสเตรเลีย ซึ่งให้รสชาติและกลิ่นแนว Fruity ดื่มง่ายคล้ายกับการดื่มชา เหมาะกับคนเพิ่งเริ่มดื่มกาแฟอย่างมาก

 

สามารถเลือกเมล็ดกาแฟที่ชอบก่อนจะนำไปดริปได้เลย

 

Drip Coffee (160 บาท)

ต่อมาเป็นแก้วไฮไลต์ของร้าน มีชื่อว่า Magic (100 บาท) เบสรสชาติด้วย Double Ristretto สัดส่วน 3/4 ของแก้ว หรือเป็นการใช้ส่วนสกัดแค่ต้นช็อตเท่านั้น จึงมีรสชาติที่เข้มและ Body แน่นกว่าปกติ อีกหนึ่งแก้วแนะนำคือ Summerest (150 บาท) เครื่องดื่ม Refreshing ที่มีส่วนผสมของกาแฟ Cold Brew สูตรเฉพาะของทางร้านที่ใช้เมล็ดกาแฟจากอำเภอจอมทอง จังหวัดเชียงใหม่ ก่อนจะเชคเข้ากับชาพีชและน้ำลูกพรุน พร้อมตกแต่งแก้วด้านบนด้วยพุทราเชื่อม

 

Magic (100 บาท)

 

Summerest (150 บาท)

ส่วนใครที่เป็นสาย Dirty ทางร้านก็มีเมนู Dirty Kat (110 บาท) กาแฟตระกูล Dirty ที่ใช้เมล็ดกาแฟเบลนด์จากจังหวัดเชียงใหม่และเชียงราย เบสรสชาติด้วยครีมสดและนม พร้อมด้วยช็อกโกแลตคิทแคทที่ถูกนำมาแต่งแก้วและเสิร์ฟเพื่อให้ได้ทานคู่กับกาแฟแก้วนี้โดยเฉพาะ 

 

Dirty Kat (110 บาท)

Non-Coffee and Sweet Menu

หากไม่ดื่มกาแฟต้องลอง Fudge (140 บาท) แก้วนี้คุณโอเลือกใช้โกโก้รสเข้มข้นและน้ำตาลทรายแดงผสมกันก่อนนำไปแช่จนเป็นน้ำแข็ง แล้วใส่ลงไปในแก้ว เพิ่มครีมสดและเทนมสดทับลงไปก่อนจะท็อปด้านบนสุดด้วยไอศกรีมวานิลลา ให้กลิ่นหอมหวาน รสชาติแสนละมุน

 

Fudge (140 บาท)

นอกจากเมนูกาแฟแล้ว ทางร้านยังเสิร์ฟเมนูเบเกอรี่ให้ได้ทานควบคู่กันอีกด้วย โดยคุณเมย์เป็นคนลงมือทำเองในรูปแบบโฮมเมดเกือบทุกอย่าง ซึ่งทางร้านจะมีเมนูใหม่ ๆ มาให้ลองชิมกันเรื่อย ๆ สำหรับเมนูที่พลาดไม่ได้เลยขอยกให้กับ Lemon Cake (95 บาท) ที่เสิร์ฟมาแบบอุ่น ๆ พร้อมแต่งหน้าเค้กด้วยเลมอนขูดและซอสรสเปรี้ยวอมหวาน ทานได้เพลิน ๆ เข้ากันดีกับเครื่องดื่มทุกแก้ว 

 

Lemon Cake (95 บาท)

Info
Hours
Open : 8:30AM - 5:30PM
Thu : 8:30AM - 5:30PM
Fri : 8:30AM - 5:30PM
Sat : 9AM - 6PM
Sun : 9AM - 6PM
Mon : 8:30AM - 5:30PM
Tue : 8:30AM - 5:30PM
Wed : Closed
Price

฿฿฿ 301-500 บาทต่อคน
(Cash Only)

Address
ซอยปรีดี พนมยงค์ 3, สุขุมวิท 69 เขตวัฒนา กรุงเทพมหานคร
Map
Mass Transit

BTS พระโขนง

Facilities
Suggest an Edit