Botanica Cafe

Published on June 19, 2019

Antique Cafe

Botanica Cafe แอนทีคคาเฟ่สุดเก๋ ที่ถึงแม้จะอยู่ไกลถึงย่านสำโรง แต่ก็สะดวกสบายด้วยโลเคชันที่ติดกับสถานีรถไฟฟ้า BTS สำโรง ทางออกที่ 6 เพียงไม่กี่ก้าวเดิน หากมองเผิน ๆ ที่หน้าร้านก็แทบเดาทางไม่ถูกว่าด้านในจะมีความพิเศษอะไรรออยู่ แต่เมื่อผลักบานประตูสีเขียวเข้าไป ก็ต้องเซอร์ไพรส์กับโลกอีกใบของคนรักของสะสมแอนทีค เพราะสิ่งต่าง ๆ เหล่านี้ถูกจัดวางท่ามกลางต้นไม้นานาพันธุ์ ที่มาสร้างสีสันให้ของสะสมทุกชิ้นกลับมามีชีวิตชีวาอีกครั้ง
 

Botanica Cafe

 

ภายในร้านประดับประดาไปด้วยของแอนทีคและต้นไม้นานาพันธุ์

จากอาคารเก่าที่มีเพียงโครงสร้างผนังสีขาวเรียบ ๆ ถูกแต่งเติมด้วยบรรดาของแอนทีคมากมาย ที่ชายหนุ่มเจ้าของร้านสะสมไว้ตลอดชีวิต โดยตั้งใจนำออกมาจัดวางให้ทุกคนได้มีประสบการณ์ใช้งาน และสร้างคุณค่าให้กับของใช้ ของสะสมเหล่านี้ได้กลับมามีีชีวิตชีวาอีกครั้ง เปลี่ยนจากของที่มีมูลค่าทางจิตใจให้ลูกค้าได้เข้ามาหยิบจับใช้งานจริง ซึ่งหากสังเกตตู้กระจกยาวภายในร้านด้านนอกจากเคาน์เตอร์เบเกอรีแล้ว ยังมีถ้วยโถโอชาม เครื่องแก้ว จาน และแจกันลายครามสวยงาม แต่ละชิ้นแฝงไว้ด้วยเสน่ห์ของรายละเอียดในแบบที่ไม่ซ้ำกัน

 

ถ้วยชามเครื่องแก้วน่าสะสม

 

เสน่ห์ของความแอนทีคที่มิกซ์ทุกอย่างให้เข้ากันได้อย่างลงตัว

จุดเด่นอย่างหนึ่งของ Botanica ที่นอกจากเรื่องความสวยงามของสไตล์การตกแต่งร้านแบบแอนทีคแล้ว ความสดชื่นของโลกแห่งพืชพรรณยังช่วยให้ทุกคนได้รู้สึกถึงการได้พักผ่อน สบายตาไปกับต้นไม้สวยงาม โดยเฉพาะเมื่อเดินผ่านเปียโนไม้หลังงาม ขึ้นไปยังบริเวณชั้น 2 ซึ่งเป็นชั้นที่แสงแดดส่องเข้ามาอย่างเต็มที่ ก็ยิ่งช่วยสร้างความอบอุ่นเพิ่มขึ้น รวมถึงเฟอร์นิเจอร์ไม้และพรมเปอร์เซียลายเก๋ ที่เก็บสะสมมาจากหลากหลายประเทศ เมื่อนำมาจัดวางกลับกลายเป็นมุมสวยลงตัว เหมาะแก่การแชะภาพถ่ายรูปสำหรับสาว ๆ ที่ชอบความวินเทจ

 

มุมซิกเนเจอร์บนชั้น 2 ที่รับกับแสงธรรมชาติได้อย่างพอดิบพอดี

 

พรมเปอร์เซียลายเก๋ที่ปูลาดยาวทั่วทั้งห้อง

Homemade Bakery Serving on Classic Plate

เพลิดเพลินกับการชมความสวยงามในร้าน ไปพร้อมกับจิบเครื่องดื่มชื่อแปลกอย่าง หน่อบี่ (95 บาท) ที่หลาย ๆ คนอาจจะเคยได้ยินชื่อกันมาบ้าง เพราะเป็นเครื่องดื่มยอดฮิตที่ชาวหลวงพระบางนิยมดื่มกัน โดยทางร้านเลือกใช้เอสเพรสโซช็อตเข้มข้นผสมผสานกับรสชาติของชาแบบไทย ๆ  รวมกันเป็นสองเลเยอร์สวย ที่ค่อย ๆ ละลายเข้ากันเป็นเครื่องดื่มรสชาติเยี่ยม ถัดไปเป็น Botanica Coffee (115 บาท) การรวมสองรสชาติที่ต่างกันของเอสเพรสโซและชาเขียวมัทฉะ ซึ่งทั้งสองเมนูก็เสิร์ฟมาบนจานรองแก้วและถาดโลหะสวยงาม

 

หน่อบี่ (95 บาท)

 

Botanica Coffee (115 บาท)

เมนูขนมส่วนใหญ่ของทางร้านเป็นเบเกอรีสูตรโฮมเมด ที่มีหน้าตาสวยงามพร้อมเสิร์ฟลงบนจานลายครามสวย ขอแนะนำ Lemon Cake (85 บาท) กรุ่นกลิ่นหอมของแป้งและเนยแบบเต็มคำ พร้อมด้วยความพิเศษของเลมอนไอซิ่งที่ราดลงบนตัวแป้ง ให้รสชาติหวานอมเปรี้ยว เป็นอีกหนึ่งเมนูที่เหมาะกับการสร้างความสดชื่นระหว่างวัน จากนั้นไปต่อกันด้วย Chocolate Signature (98 บาท) ที่คนรักช็อกโกแลตไม่ควรพลาด เพราะช็อกโกแลตซิกเนเจอร์ของทางร้านเป็นแบบไร้แป้ง ซึ่งให้รสชาติคล้ายบราวนี่เข้มข้น ให้สัมผัสหนึบหนับ เมื่อราดตามด้วยครีมนมชุ่มฉ่ำ ทำให้ตัวเค้กมีรสกลมกล่อมมากยิ่งขึ้น 

 

Lemon Cake (85 บาท)

 

Chocolate Signature (98 บาท)

Info
Hours
Today : Closed
Wed : Closed
Thu : 10:30AM - 8PM
Fri : 10:30AM - 8PM
Sat : 10AM - 8PM
Sun : 10:30AM - 8PM
Mon : 10:30AM - 8PM
Tue : 10:30AM - 8PM
Price

฿฿ 101-300 บาทต่อคน
(Cash Only)

Address
ถ.สุขุมวิท 15 สำโรงเหนือ เมืองสมุทรปราการ สมุทรปราการ
Map
Getting There

BTS สำโรง ทางออกที่ 6

Suggest an Edit