Published on November 01, 2017

Hidden Favorite Breakfast Place

Breakfast Story คาเฟ่เล็ก ๆ สุดอบอุ่นที่เน้นเสิร์ฟอาหารเช้าเป็นหลัก โดยที่นี่เกิดจากความรักในการทำอาหารของคุณดาว - แสงดาว แมคโดนัลด์ ที่มักจะได้รับคำชมจากคนรอบข้างสำหรับเมนูอาหารที่เธอทำ ตัวร้านอาจจะหายากสักหน่อย เพราะซ่อนตัวอยู่ด้านบนของบาร์ชื่อดัง Hair Of The Dog สาขาพร้อมพงษ์

 

มุมนั่งภายในร้าน

Cozy Like Home

เมื่อเดินผ่านบรรยากาศของบาร์ Hair Of The Dog ขึ้นมาจนถึงร้าน Breakfast Story จะพบกับบรรยากาศที่แตกต่างจากด้านล่างอย่างสิ้นเชิง เพราะที่ Breakfast Story เน้นตกแต่งให้เหมือนบ้าน ตรงกลางร้านเป็นครัวเปิดและโซนเครื่องดื่ม มีมุมที่นั่งไม่มากนัก ใช้สีขาวและไม้สีอ่อน ให้ความรู้สึกอบอุ่น ตามผนังและมุมต่าง ๆ ตกแต่งด้วยของสะสมรูปแบบต่าง ๆ ให้ความรู้สึกเหมือนมาที่บ้่านเพื่อนจริง ๆ

 

บรรยากาศภายในร้าน

The Story Of Good Breakfast

ถึงแม้ว่าร้านจะมีขนาดไม่ใหญ่นัก แต่เมนูอาหารเช้าของที่นี่มีให้เลือกหลากหลายเมนู โดยเน้นเมนูอาหารเช้าแบบคลาสสิกเป็นหลัก และวัตถุดิบส่วนใหญ่จะเป็นแบบออร์แกนิก เน้นเสิร์ฟจานใหญ่ในราคาเข้าถึงได้ เริ่มจากเมนูเบา ๆ สำหรับคนรักสุขภาพกันก่อนกับ Winter Granola (150 บาท) กรีกโยเกิร์ตท็อปด้านบนด้วยกราโนล่าที่ทางร้านทำเอง ผสมกับผลไม้แห้งอย่างมะเดื่อและอินทผาลัม

 

Winter Granola (150 บาท)

All Time Favorite Breakfast Menus

ต่อด้วยเมนูอาหารจานโปรดของใครหลายคนอย่าง Classic French Toast (250 บาท) ขนมปังเนื้อฟูนุ่มชุบไข่ทอดมาร้อน ๆ เสิร์ฟพร้อมเบอร์รี่และเมเปิ้ลไซรัป

 

Classic French Toast (250 บาท)

เอาใจคนชอบแพนเค้กด้วย Full Stack Of Cakes (250 บาท) แพนเค้กแป้งวีทเนื้อนุ่มหลายชิ้น เสิร์ฟพร้อมวิปเนยสดและเมเปิ้ลไซรัป และใครที่มองหาอาหารเช้าจานใหญ่ ทางร้านแนะนำ Breakfast Story (300 บาท) ภายในจานประกอบด้วย แพนเค้ก ไข่คน เบคอน และมันฝรั่งทอด เสิร์ฟพร้อมวิปเนยสดและเมเปิ้ลไซรัป

 

Full Stack Of Cakes (250 บาท)

 

Breakfast Story (300 บาท)

The Lunch Date

นอกจากเมนูอาหารเช้าแบบคลาสสิกแล้ว ทางร้านยังมีแซนด์วิชให้เลือกอย่าง Smoked Salmon Sandwich (300 บาท) แซนด์วิชสโมคแซลมอน เพิ่มรสชาติด้วยซอสแตงกวาผสมกับโยเกิร์ต และผักร็อคเก็ต แตงกวาดอง หรือลองสั่ง Breakfast Club (250 บาท) แซนด์วิชชิ้นใหญ่ซ้อนด้วยเบคอนชิ้นโต ไข่ดาว 2 ฟอง เชดด้าชีส ผักกาดหอมและมะเขือเทศ ยังมีจานสลัดอย่าง Caesar Salad (220 บาท) ซีซาร์สลัดที่โรยเบคอนมาเต็ม ๆ ให้ได้ทานคู่กันด้วย

 

Smoked Salmon Sandwich (300 บาท)

 

Breakfast Club (250 บาท)

 

Caesar Salad (220 บาท)

Morning Drinks

สำหรับสายเฮลท์ตี้ ทางร้านแนะนำเมนูน้ำผลไม้สกัดเย็น Cold Pressed Juice ที่ทางร้านทำเอง ใครที่ไม่มีไอเดีย ลองสั่ง Fresh Squeezed (120 บาท) ทางร้านจะคั้นน้ำผลไม้จากผลไม้สด ๆ ที่มีในแต่ละวัน

 

Fresh Squeezed (120 บาท)

ส่วนคอกาแฟ ลองสั่ง Cold Brewed Coffee Latte Style (90 บาท) แก้วนี้ใส่ Cold Brewed Coffee ที่ทางร้านสกัดเองถึง 2 ช็อต ผสมกับนมสด รสกลมกล่อม

 

Cold Brewed Coffee Latte Style (90 บาท)

Info
Hours
-
Price

฿฿฿ 301-500 บาทต่อคน

Address
593/275 ถนนสุขุมวิท (ชั้น 2) เขตวัฒนา กรุงเทพมหานคร
Map
Mass Transit

BTS พร้อมพงษ์

Suggest an Edit