DROP BY DOUGH (EmQuartier)

Published on December 09, 2021

Man Doesn't Live by Coffee Alone, Have Some Doughnut

เปิดบ้านหลังใหม่ของ DROP BY DOUGH คาเฟ่บรรยากาศอบอุ่นเรียบง่าย พร้อมเสิร์ฟความอร่อยด้วยหลากหลายเมนูคราฟต์โดนัทสูตรลับเฉพาะไม่เหมือนใคร โดย 2 หนุ่ม Blogger ชื่อดังเจ้าของเพจ OATS X Somewhere ที่ครั้งนี้สร้างความประทับใจให้สาวกโดนัทอีกครั้ง ด้วยบรรรยากาศร้านที่มีพื้นที่ใหญ่กว่าเดิมและเมนู All Day Dining ใหม่ ๆ ให้ทานคู่กับไวน์แล้ววันนี้ที่บริเวณชั้น 1 ศูนย์การค้า EmQuartier 

 

DROP BY DOUGH at EmQuartier

 

พื้นที่ใหญ่กว่าเดิม พร้อมเมนู All Day Dining ใหม่ ๆ ให้ทานคู่กับไวน์

 

บริเวณระเบียงให้ออกมานั่งสูดอากาศด้านนอก

Good Vibes in Scandi-Japanese Style

หลาย ๆ คนที่เป็นแฟนโดนัทโฮมเมดของ DROP BY DOUGH คงมีโอกาสได้ลองชิมโดนัทกันมาแล้ว 2 สาขา ซึ่งครั้งนี้ DROP BY DOUGH พร้อมเปิดบ้านให้เราเข้าไปทานกันที่สาขาใหม่ ในคอนเซ็ปต์ All Day Dining พร้อมการตกแต่งแบบ Scandi-Japanese Style ที่ยังคงกลิ่นอายของความอบอุ่นเรียบง่าย ถูกใจสายดีไซน์และสายมินิมัล ด้วยโทนสีน้ำเงินตัดกับสีครีม และเฟอร์นิเจอร์ไม้อันเป็นเอกลักษณ์ ให้นั่งทานอาหารและจิบกาแฟชิลล์ ๆ พร้อมชมวิวย่านพร้อมพงษ์ได้ตลอดทั้งวัน

 

บรรยากาศร้านในสไตล์ Scandi-Japanese Style ชวนอบอุ่น

สำหรับสาขานี้แบ่งโซนที่นั่งออกเป็นหลายโซน ทำให้มีมุมพื้นที่ส่วนตัวและโซฟายาวสำหรับให้เพื่อน ๆ หรือครอบครัวที่อยากมาเอ็นจอยโมเมนต์ดี ๆ ร่วมกัน เรื่อยไปจนถึงระเบียงนั่งด้านนอก เหมาะสำหรับสูดอากาศ ชมวิวพระอาทิตย์ตกยามเย็น อีกทั้งยังมีกิมมิกน่ารัก ๆ ให้สายถ่ายรูปได้เตรียมท่าโพสเก๋ ๆ เก็บภาพความประทับใจกันที่ตู้ Photo Booth หน้าร้านกันด้วยนะ!
 

พื้นที่มุมส่วนตัวและโซฟายาวสำหรับเพื่อน ๆ หรือครอบครัวที่อยากมาเอ็นจอยโมเมนต์ดี ๆ ร่วมกัน

 

โทนสีเอกลักษณ์ของ DROP BY DOUGH

Doughnut, Coffee, Dine & Wine

นอกจากคราฟต์โดนัทที่มีรูและไส้อันเป็นเอกลักษณ์ ซึ่งเป็นของหวานไว้ทานคู่กับกาแฟและไอศกรีมแล้ว ครั้งนี้ยังเอาใจคนรักแป้งนุ่ม ๆ ให้ได้ทานโดนัทรสชาติใหม่ ๆ สไตล์ Brunch ที่มีหน้าตาละม้ายคล้าย Bagel เสิร์ฟคู่กันกับไวน์ให้ทานได้ตลอดทั้งวัน ซึ่งไฮไลต์พิเศษขอยกให้ Crab Meat & Mentaiko Salad (350 บาท) สลัดเนื้อปูคลุกเคล้าเข้ากับซาวร์ครีมและไข่ปลาค็อด ท็อปด้วยผักเรดแรดิชที่น่าทานแบบสุด ๆ 

Tamagoyaki Sando (Nut) (220 บาท) จานนี้ได้กลิ่นอายของโดนัทเนื้อนุ่มรสชาติสไตล์ญี่ปุ่น เพราะสอดไส้ด้วยไข่หวานย่างที่ใส่วาซาบิมาโยไว้ด้านใน ก่อนราดซอสทงคัตสึเข้มข้น เป็นการพบกันระหว่างความอร่อยในแบบรสชาติตะวันออกและตะวันตก 

 

Crab Meat & Mentaiko Salad (350 บาท)

 

Tamagoyaki Sando (Nut) (220 บาท)

White Miso-Glazed Salmon (590 บาท) แซลมอนชิ้นใหญ่อบซอสมิโสะขาว เนื้อนุ่มชุ่มฉ่ำทุกคำ เสิร์ฟกับแตงกวาฝานบางสวยและไข่ปลา เข้ากันดีกับซอสงาสไตล์ญี่ปุ่นที่ราดแต่งมา ช่วยทำให้จานนี้มีรสชาติที่กลมกล่อมยิ่งขึ้น

 

White Miso-Glazed Salmon (590 บาท) และ Peach Tea (160 บาท)

ส่วนใครที่คิดถึงรสชาติโดนัทสุดคลาสสิก ขอชวนมาที่ตู้กระจกหน้าร้าน เพราะทางร้านจัดเต็มทุกรสชาติยอดนิยมมาให้ทานกันจนเลือกไม่ถูก ไม่ว่าจะเป็น Raspberry Rose, Double Chocolate, Crème Brûlée  ฯลฯ รวมถึงรสชาติใหม่อย่าง Sweet Corn ที่กำลังได้รับความนิยมไม่แพ้กัน

ทานคู่กับ Peach Tea (160 บาท) ชาพีชหอมสดชื่น พร้อมด้วยเนื้อพีชชุ่มฉ่ำในแก้ว หรือ Tiramisu Coffee (160 บาท) รสชาติกาแฟเข้มท็อปด้วยครีมทีรามิสุนุ่ม ๆ โรยท็อปด้วยผงกาแฟ รับรองว่าจะเปลี่ยนมื้อนี้ของคุณให้พิเศษยิ่งกว่าเดิม 

 

รวมรสชาติโดนัทสุดคลาสสิก

 

Doughnut Raspberry Rose (95 บาท), Double Chocolate (95 บาท) และ Tiramisu Coffee (160 บาท)

 

White Coconut Almond (120 บาท)

Info
Hours
Everyday : 11AM - 9PM
Price

฿฿฿ 301-500 บาทต่อคน

Address
EmQuartier ชั้น 1 ถนนสุขุมวิท เขตวัฒนา กรุงเทพมหานคร
Map
Mass Transit

BTS พร้อมพงษ์

Facilities
Suggest an Edit