Published on February 27, 2018

La Cucina Di Mamma

Mozza ร้านอาหารอิตาเลียนในเครือเดียวกับ Cocotte และ Pesca Mar & Terra Bistro ที่ชูคอนเซ็ปต์การนำเสนออาหารอิตาเลียนสูตรดั้งเดิมจากครัวคุณย่าคุณยายมาให้ทุกคนได้ทาน โดยร้าน Mozza ตั้งอยู่บริเวณชั้น G ของ EmQuartier คอยต้อนรับทั้งชาวไทยและนักท่องเที่ยวต่างชาติให้มาใช้ช่วงเวลาดี ๆ ดื่มด่ำกับอาหารอิตาเลียนโฮมเมดกัน

 

Indoor & Outdoor

ถึงแม้ว่าตัวร้านจะตั้งอยู่ในบริเวณห้างสรรพสินค้า แต่ก็ได้โลเคชั่นที่ติดกับบริเวณสวนตรงกลางห้าง ทำให้มีบริเวณให้เลือกนั่งสบาย ๆ ทั้งด้านในและด้านนอก ภายในร้านตกแต่งด้วยไม้สีเข้มและพื้นกระเบื้องลายที่ชวนให้นึกถึงร้านอาหารในอิตาลี ยังมีบริเวณครัวที่เปิดให้เห็นขั้นตอนการทำพิซซ่าอบสดใหม่ และบริเวณบาร์เครื่องดื่มที่ประดับด้วยขวดไวน์และเหล้านานาชนิด ตัดกับกำแพงต้นไม้สีเขียวที่เพิ่มความร่มรื่นให้กับร้าน

 

 

Buon Appetito

สำหรับอาหารของที่นี่ก็ยังคงคอนเซ็ปต์เดียวกับทุกร้านในเครือ Cocotte ที่เลือกใช้วัตถุดิบชั้นดีและเน้นการแบ่งกันทานเป็นหลัก เพื่อเป็นการสร้างช่วงเวลาแห่งความทรงจำร่วมกัน โดยได้เชฟใหญ่ Samuele Alvisi เชฟชาวอิตาลีที่เคยทำงานในร้านอาหารโรงแรมดังมาแล้วหลายประเทศ มาดูแลทุกเมนูของที่นี่ เมนูส่วนใหญ่จะเป็นเมนูสไตล์อิตาลีโฮมเมดที่ทางร้านตั้งใจนำเสนอให้เหมือนทานอาหารจากครัวของครอบครัวชาวอิตาลีแท้ ๆ   เริ่มจากเมนูยอดนิยมอย่าง Burratta ที่มีให้เลือก 2 ขนาดทั้งแบบ 150g และ 300g (620 / 1,190 บาท) ชีสบูรัตต้าเนื้อเนียนนุ่ม เสิร์ฟคู่กับพาร์ม่าแฮมที่หมักมาถึง 24 เดือน พร้อมพริกหวานและมะม่วงสุก ได้ทั้งรสเค็มจากพาร์ม่าแฮมและรสหวานจากมะม่วง เป็นจานที่ทานแล้วสดชื่นเหมาะกับวันอากาศร้อน ๆ 

 

Burratta ที่มีให้เลือก 2 ขนาดทั้งแบบ 150g และ 300g (620 / 1,190 บาท)

ต่อด้วยเมนู Lasagna della Nonna (440 บาท) เมนูลาซานญ่าสไตล์อิตาลีดั้งเดิมที่ได้สูตรมาจากคุณย่าของเชฟ Samuele แป้งลาซานญ่านุ่ม ๆ ที่ทางร้านทำเอง สลับชั้นกับซอสโบโลเนส ท็อปด้วยชีส อบมาร้อน ๆ รสชาติกลมกล่อม

 

Lasagna della Nonna (440 บาท)

Nothing Beats A Pizza!

มาถึงเมนูเด่นของร้านอย่างพิซซ่า ที่มีหลากหลายหน้าให้เลือก โดยพิซซ่าที่นี่จะเป็นสไตล์ Napoli แป้งเหนียวนุ่ม สำหรับคนรักชีส ต้องลอง Latteria (560 บาท) พิซซ่าหน้าชีสที่จัดมาถึง 8 ชนิด มีทั้งชีส Gorgonzola, Talegio, Scarmoza, Fontina, Asiago, Provolone, Ricotta และ Toma แนะนำให้รีบทานตอนที่พิซซ่าเสิร์ฟมาร้อน ๆ จะได้รสสัมผัสชีสเยิ้ม ๆ ไปเต็ม ๆ 

 

Latteria (560 บาท)

ส่วนใครที่ชอบรสเผ็ดนิด ๆ ลองสั่ง Mangia Fuoco (680 บาท) พิซซ่าท็อปด้วยชีสบูรัตต้า, Nduja, Ventricina, พริก และกระเทียม ด้วยรสที่ออกเผ็ดนิด ๆ ทำให้เป็นเมนูที่ถูกปากคนไทย

 

Mangia Fuoco (680 บาท)

ปิดท้ายด้วยเมนูขนมหวานจานใหญ่สำหรับแชร์กันทานกับเมนู Italian Toast (590 บาท) มีให้เลือกทั้งแบบ Fruity Toast โทสต์สไตล์อิตาเลียน เสิร์ฟพร้อมผลไม้สดและไอศกรีมโฮมเมดวานิลลาและไอศกรีมราสป์เบอร์รีซอร์เบท์ เพิ่มรสสัมผัสด้วยถั่วพิตาชิโอและรสเปรี้ยว ๆ จากซอสเบอร์รี

 

Italian Toast (590 บาท)

Info
Hours
-
Price

฿฿฿฿ 501-1,000 บาทต่อคน

Address
ชั้น G EmQuartier ถนนสุขุมวิท เขตวัฒนา กรุงเทพมหานคร
Map
Mass Transit

BTS พร้อมพงษ์

Facilities
Suggest an Edit