Published on September 09, 2020

Welcome the Fox To Bangkok!

สำหรับใครที่เป็นสายแฟชั่นคงจะเคยผ่านตากับสัญลักษณ์รูปสุนัขจิ้งจอกจากแบรนด์แฟชั่นสัญชาติฝรั่งเศส-ญี่ปุ่น อย่าง Maison Kitsuné กันบ้างแล้ว ซึ่งนอกจากสินค้าแฟชั่นแล้ว ทางแบรนด์ยังได้เปิดคาเฟ่ในชื่อ Café Kitsuné โดยได้รับความนิยมเป็นอย่างมากจากสาขาในต่างประเทศ นับเป็นอีกหนึ่งจุดหมายสำหรับคนรักคาเฟ่เก๋ ๆ ต้องแวะไปเช็กอิน
 

มุมเช็กอินด้านหน้าร้าน

 

โซนที่นั่งด้านหน้าร้าน

The Flagship Store of Maison Kitsuné

ชาวกรุงเทพฯ ก็ไม่ต้องเดินทางไกลอีกต่อไป เพราะทางแบรนด์ได้มาเปิดคาเฟ่และแฟล็กชิพสโตร์เอาใจคนรักแบรนด์สุนัขจิ้งจอกกันแบบถึงที่ โดยตั้งอยู่ที่ชั้น G, The EmQuartier และยังได้นำทั้งส่วนคาเฟ่และร้านค้ามาไว้ด้วยกันให้ได้ทั้งช้อป ชิม ชิลล์ ในที่เดียว 

ในส่วนของร้านค้า ทางแบรนด์ได้นำทั้งคอลเลกชันพิเศษประจำฤดูกาลและคอลเลกชันสุดคลาสสิกมาให้เลือกช้อปกันอย่างเต็มที่ ไม่ว่าจะเป็นเสื้อผ้า หรือแอ็คเซสเซอรีต่าง ๆ 

 

เสื้อผ้าหลากหลายดีไซน์

 

Tote Bag สุดฮิต

The Special Menus & More

และแน่นอนว่าเมื่อ Café Kitsuné มาเปิดสาขาที่กรุงเทพฯ ทั้งที ก็ไม่พลาดที่จะครีเอตเมนูเครื่องดื่มสุดพิเศษที่มีขายเฉพาะสาขานี้มาให้ได้ลองกัน ไม่ว่าจะเป็นเมนูกาแฟอย่าง Fox Latte (170 บาท) ลาเต้เย็นที่ใช้เมล็ดกาแฟเบลนด์พิเศษจาก 3 แหล่งเพาะปลูกอย่างนิคารากัว, ซัลวาดอร์ และกัวเตมาลา ที่หลังจากผ่านขั้นตอนการคั่วแล้ว ก็ได้นำไปหมักกับเปลือกของเมล็ดโกโก้จากสวนในจังหวัดเชียงใหม่ถึง 24 ชั่วโมง ทำให้ได้รสชาติหนักแน่น เข้มข้น แต่ยังแฝงรสสัมผัสที่นุ่มนวลและกลิ่นหอมของช็อกโกแลต เพิ่มกลิ่นหอมของคุกกี้ ก่อนจะโรยหน้าด้วยเปลือกโกโก้อบแห้ง

ส่วนใครที่ชอบมัทฉะ แนะนำ Uji Fizz (160 บาท) ทางร้านใช้ชาเขียวมัทฉะเกรด Ceremonial หรือชาชั้นดีที่ใช้ในพิธีชงชา จากเมืองอูจิ ประเทศญี่ปุ่น ได้รสเข้มข้นกำลังดี เพิ่มรสเปรี้ยวสดชื่นด้วยน้ำส้มยูซุแท้จากเมืองยานากาวา ประเทศญี่ปุ่น และปิดท้ายด้วยกลิ่นหอมของลูกพีชญี่ปุ่น 

หากใครไม่ดื่มทั้งชาและกาแฟ ทางร้านยังมี La Fleur (160 บาท) เมนูเครื่องดื่มที่จำลองรสชาติของสปาร์คกลิ้งไวน์ ให้รสชาติเปรี้ยวหวานสดชื่น แฝงกลิ่นหอมจาก Elder Flower, French Vanilla และส้ม ก่อนจะประดับด้วยดอกไม้สีขาวน่ารัก ๆ ดื่มแล้วเรียกความสดชื่นได้ดี

 

Fox Latte (170 บาท)

 

Uji Fizz (160 บาท) และ Lemon Cake (160 บาท)

 

La Fleur (160 บาท)

Café Kitsuné 's Coffee Story

อีกหนึ่งความพิเศษของ Café Kitsuné ก็คือกาแฟ ซึ่งทางร้านมีโรงคั่วเมล็ดกาแฟ (Kitsuné Roastery) เป็นของตัวเอง โดยโรงคั่วแห่งนี้ตั้งอยู่ในจังหวัดโอกายาม่า ประเทศญี่ปุ่น ซึ่งจะส่งต่อเมล็ดกาแฟที่คั่วแล้วไปยัง Café Kitsuné ทุกสาขาทั่วโลก ทำให้รสชาติของกาแฟทุกสาขามีรสชาติเดียวกัน โดยทางแบรนด์ได้คัดสรรเมล็ดกาแฟชั้นดีที่มาจากแหล่งเพาะปลูกชั้นเยี่ยมอย่างประเทศคอสตาริก้า, นิคารากัว, เอลซัลวาดอร์ และกัวเตมาลา เป็นต้น

นอกจากเมนูเครื่องดื่มที่มีให้เลือกอย่างเต็มที่แล้ว ทางร้านยังมีเมนูขนมที่ได้รับความนิยมไม่แพ้กันอย่าง Fox Shortbread (60 บาท) ชอร์ตเบรดรูปสุนัขจิ้งจอกเอกลักษณ์ของแบรนด์ เนื้อแน่น หอมกลิ่นเนย หรือจะเป็น Japanese Cheesecake (160 บาท) ชีสเค้กเนื้อนุ่มสไตล์ญี่ปุ่น ได้รสชีสเต็มคำ และ Lemon Cake (160 บาท) เค้กรสมะนาวเนื้อแน่นสไตล์ฝรั่งเศส รสเปรี้ยวหวาน เหมาะทานคู่กับกาแฟหรือชาร้อน

ทางร้านยังมีเมนูไอศกรีมให้ทานดับร้อนกันอีกด้วย ลองสั่ง Yuzu Sorbet (110 บาท) ไอศกรีมซอร์เบทส้มยุซุ รสเปรี้ยวอมหวาน เหมาะกับทานในวันอากาศร้อนๆ 

 

Japanese Cheesecake (160 บาท)

 

Yuzu Sorbet (110 บาท)

แฟน ๆ ของ Café Kitsuné ยังสามารถเลือกช้อปสินค้าพรีเมียมของแบรนด์ได้ มีไอเท็มยอดนิยมอย่าง Tote Bag, แก้ว Mug และอื่น ๆ ให้เลือกช้อปกลับบ้านกันอย่างเต็มที่ 

หากอยากรู้จักตัวตนของ Café Kitsuné ให้มากยิ่งขึ้น ลองอ่านบทสัมภาษณ์สุดเอ็กซ์คลูซีฟจากสองผู้ก่อตั้งแบรนด์ Maison Kitsuné กันได้ ที่นี่

 

มุมของพรีเมียมของ Café Kitsuné

 

Tote Bag Café Kitsuné

Info
Hours
Everyday : 10AM - 10PM
Price

฿฿ 101-300 บาทต่อคน

Address
ชั้น G, The EmQuartier ถนนสุขุมวิท เขตวัฒนา กรุงเทพมหานคร
Map
Mass Transit

BTS พร้อมพงษ์

Suggest an Edit