Published on October 26, 2020

The New Addition of Cocotte

สำหรับใครที่ชอบทานเมนูเนื้อพรีเมียม คงจะรู้จักกับร้าน Cocotte เป็นอย่างดี หลังจากที่ได้รับเสียงตอบรับที่ดีจากการเปิดร้าน Victoria by Cocotte และ Mozza by Cocotteใน EmQuartier ไปแล้วนั้น ทาง Cocotte ก็ได้เปิดตัวอีกหนึ่งร้านใน EmQuartier อีกเช่นกัน โดยครั้งนี้ได้เลือกใช้ชื่อ Leon มาเป็นตัวแทนของร้านที่เน้นเสิร์ฟเมนูเนื้อดรายเอจคุณภาพดี และเมนูเบอร์เกอร์ที่มีให้เลือกหลากหลายเมนู

 

Leon ชื่อที่ได้มาจากบุคคลในยุคสมัยก่อนของฝรั่งเศส

Small But Different

ร้าน Leon ตั้งอยู่ที่ชั้น G, EmQuartier โดยได้โลเคชันที่อยู่ตรงข้ามร้าน Victoria by Cocotte และถึงแม้ว่า Leon จะมีพื้นที่ไม่มากนัก แต่ก็จัดสรรพื้นที่ได้อย่างลงตัว ไม่ว่าจะเป็นโซนครัวเปิดที่สามารถมองเห็นบรรยากาศภายในครัวได้ชัดเจน หรือตู้เนื้อดรายเอจที่อยู่ตรงผนังด้านข้างของร้าน สามารถดึงดูดสายตาคนรักเนื้อให้อยากสั่งมาทาน 

ตัวร้านตกแต่งในสไตล์รัสติกผสมผสานกับสไตล์โมเดิร์น เสริมด้วยเฟอร์นิเจอร์ไม้และสีน้ำเงินเข้มที่มาช่วยเพิ่มความเท่ ภายในร้านนั้นเปิดโล่ง สามารถนั่งซึมซับบรรยากาศความครึกครื้นของห้างได้เป็นอย่างดี

 

บริเวณด้านหน้าร้าน

 

มุมที่นั่งภายในร้าน

The Signature Steak & Burger

แน่นอนว่าเมื่อมาที่นี่แล้ว แนะนำให้สั่งเมนูซิกเนเจอร์ของทางร้านอย่าง Leon Signature Steak (890 บาท) สเต๊กเนื้อ Black Angus Tenderloin เนื้อนุ่ม ๆ ชุ่มฉ่ำ ปรุงมาสุกพอดี ทานกับซอส Shallot Gravy รสกลมกล่อม ก่อนจะราดด้วยฟองดูว์ชีสเยิ้ม ๆ โปะหน้าสเต๊กให้ทานด้วยกัน ความหอมมันและเท็กซ์เจอร์ชีสหนึบ ๆ เยิ้ม ๆ เข้ากันได้ดีกับเนื้อนุ่ม ๆ ที่หั่นมาพอดีคำ แนะนำให้ทานตอนที่เสิร์ฟมาร้อน ๆ จะได้รสสัมผัสของชีสอย่างเต็มคำ

สำหรับทุกเมนูเนื้อของที่นี่ ถูกคัดสรรเป็นอย่างดี โดยทางร้านจะมีตู้สำหรับ Dry Age เนื้อส่วนต่าง ๆ ส่วนขั้นตอนดรายเอจนั้นจะใช้ระยะเวลาหลายชั่วโมง เพื่อได้เนื้อสัมผัสที่นุ่มกำลังดี ทางร้านเลือกใช้เนื้อคุณภาพดีนำเข้าจากประเทศออสเตรเลีย

 

ตู้เนื้อ Dry-Aged

 

Leon Signature Steak (890 บาท)

ต่อด้วยอีกหนึ่งเมนูซิกเนเจอร์ B-C-B (360 บาท) เบอร์เกอร์ชิ้นโตที่มีให้เลือกทั้งแบบเนื้อวัวและเนื้อหมู ตัวบันทำจากขนมปังบริยอชเนื้อหนานุ่ม ซ้อนด้วยแพตตี้เนื้อวัวแน่น ๆ เพิ่มด้วยชีสและแยมเบคอน ก่อนจะตัดรสชาติด้วยหัวหอม มะเขือเทศ ผักกาดหอม ผักดอง และซอสมัสตาร์ดโฮมเมด

 

B-C-B (360 บาท)

Light Bites & Healthy Dishes

ใครที่มองหาเมนูเบา ๆ ทานเล่น ทางร้านยังมีเมนูอย่าง Salmon Toast (280 บาท) โทสต์ขนมปัง Rye บางกรอบ ท็อปหน้าด้วย Marinated Salmon คลุกเคล้ากับโยเกิร์ต เพิ่มรสด้วยแตงกวาดอง หรือจะเป็นเมนู Leon Truffle-Cheese Fries (240 บาท) มันฝรั่งเนื้อแน่นทอดร้อน ๆ ท็อปด้วยชีสและเพิ่มรสชาติด้วยทรัฟเฟิล ทานตอนร้อน ๆ จะได้ทั้งเนื้อสัมผัสฉ่ำ ๆ ของมันฝรั่งทอด ความเยิ้มของชีส และความหอมมันของทรัฟเฟิล 

ส่วนสายเฮลตี้ ทางร้านแนะนำ Avocado Lovers (360 บาท) เมนูสลัดจานใหญ่ที่เต็มไปด้วยผักสลัดสด ๆ อะโวคาโดเนื้อครีมมี่, ข้าวโพด, มะเขีอเทศ และขนมปัง Rye ราดด้วยเดรสซิ่งบัลซามิก เป็นจานสลัดที่เต็มไปด้วยคุณประโยชน์และยังอิ่มท้องด้วย

 

Salmon Toast (280 บาท)

 

Leon Truffle-Cheese Fries (240 บาท)

 

Avocado Lovers (360 บาท)

ส่วนขนมหวาน ทางร้านนำเสนอ The Famous 'Tarte Tropezienne' (290 บาท) เมนูขนมหวานสุดคลาสสิกยอดนิยมจากฝรั่งเศส ประกอบด้วยเนื้อขนมปังบริยอชนุ่ม ๆ สอดไส้ด้วยครีมวานิลลา ตัดรสด้วยแยม Black Currant และโรยด้วยเกล็ดน้ำตาลกรุบกรอบ 

 

The Famous 'Tarte Tropezienne' (290 บาท)

Info
Hours
Everyday : 10AM - 10PM
Price

฿฿฿฿฿ 1,001-2,000 บาทต่อคน

Address
ชั้น G, EmQuartier ถนนสุขุมวิท เขตวัฒนา กรุงเทพมหานคร
Map
Mass Transit

BTS พร้อมพงษ์

Facilities
Suggest an Edit