Published on June 13, 2016

From Farm To Table

ซอยสุขุมวิท 39 ต้อนรับร้านอาหารเปิดใหม่อย่าง Cocotte Farm Roast & Winery เมื่อเข้ามาแล้วจะได้สัมผัสกับกลิ่นอายสไตล์คันทรี่ผสมผสานกับสไตล์โมเดิร์น ทางร้านเน้นเสิร์ฟอาหารคุณภาพดีส่งตรงจากผู้ผลิตโดยตรง เพื่อให้ใครที่แวะมาได้ทานอาหารที่สดใหม่เหมือนไปทานที่ฟาร์มจริง ๆ 
 

Cocotte Farm Roast & Winery

 

ทางร้านเลือกใช้วัสดุหลักเป็นไม้จากจังหวัดเชียงใหม่ รวมทั้งสั่งทำเฟอร์นิเจอร์ขึ้นใหม่สำหรับร้านโดยเฉพาะด้วย

Modern Rustic Design

เจ้าของร้านชาวฝรั่งเศสตั้งใจให้ที่นี่มีบรรยากาศเหมือนมานั่งทานอาหารแบบใกล้ชิดกับธรรมชาติมากที่สุด ทางร้านเลือกใช้วัสดุหลักเป็นไม้จากจังหวัดเชียงใหม่ รวมทั้งสั่งทำเฟอร์นิเจอร์ขึ้นใหม่สำหรับร้านโดยเฉพาะด้วย นอกจากนี้ยังมีเคาน์เตอร์แบบ Open Kitchen ให้ได้มองเห็นขั้นตอนการทำอาหาร เพิ่มลุคสนุก ๆ ด้วยวัสดุเป็นพื้นโต๊ะหินอ่อนสีแดงลวดลายเก๋ ๆ หรือหลอดไฟที่ช่วยให้ร้านมีกลิ่นอายความ Rustic นิด ๆ ตัวร้านกว้างขวางมีทั้งที่นั่งโซฟาหนังติดหน้าต่างสำหรับคนที่มาเป็นกลุ่มและโต๊ะเล็ก ๆ สำหรับคนที่มาเป็นคู่ ทางร้านยังมีโซน Delicatessen ได้รับแรงบันดาลใจมาจากเคาน์เตอร์ที่ขายวัตถุดิบในยุโรป บริเวณเคาน์เตอร์นี้ตกแต่งด้วยกระเบื้องสีขาวแผ่นเล็ก ๆ ตัดกับโครงเหล็กสีดำ เป็นมุมที่ให้ทุกคนได้เดินไปเลือกชีส และ Cold Cuts ที่ชอบมาทานคู่กับไวน์กัน

 

ถัดไปอีกนิดจะเป็นส่วนของบาร์ที่โดดเด่นด้วยสีแดง ร้านดีไซน์ให้ส่วนนี้มีความโมเดิร์นเป็นพิเศษเพิ่มบรรยากาศความสนุกสนาน หรือจะเลือกนั่งเอ้าดอร์ในบรรยากาศชิลล์ ๆ ด้านหน้าร้านก็ได้
 

ร้านดีไซน์ให้ส่วนนี้มีความโมเดิร์นเป็นพิเศษด้วยบาร์ที่โดดเด่นด้วยสีแดง เพิ่มบรรยากาศความสนุกสนานให้กับที่นี่

Cocotte’s Executive Chef

ทางร้านได้เชฟ Jeriko Van Der Wolf ที่เคยทำงานที่ร้าน D’ark มาดูแลส่วนของอาหารให้ทั้งหมด โดยได้เลือกใช้แต่วัตถุดิบคุณภาพ ไม่ว่าจะเป็นผักจากโครงการหลวง เนื้อสัตว์จากฟาร์มที่เลี้ยงแบบปล่อย เนื้อเกรดพรีเมียมจาก Sloane’s และวัตถุดิบอื่น ๆ ที่นำเข้ามาจากต่างประเทศทั้งในยุโรปและเอเชีย โดยจะไม่เน้นการใช้เทคนิคหวือหวาในการปรุงมากนัก แต่จะเน้นความสดใหม่และคุณภาพที่ดีของวัตถุดิบมากกว่า ทางร้านยังมีเคล็ดลับอยู่ที่เครื่องครัวโดยนำเข้าเตา Rotisserie มาจากฝรั่งเศส และเตาบาร์บีคิวที่นำเข้ามาจากออสเตรเลียอีกด้วย ลองเริ่มด้วยเมนูทานเล่น Croquettas W Curred Serrano Ham (220 บาท) มันฝรั่งบดปรุงรสมาอย่างพอดีผสม Serrano Ham แล้วนำไปทอดให้เหลืองกรอบ ทานกับซอส Curry Aioli หรือ Cheese Spring Rolls (220 บาท) แผ่นแป้งปอเปี๊ยะห่อชีสแน่น ๆ แล้วนำไปทอด กัดไปคำแรกได้ความกรุบกรอบตามด้วยชีสยืด ๆ ด้านในที่ใส่มาแบบไม่หวง ตัดรสด้วย แยมผลไม้โฮมเมดรสหวานนิด ๆ ก็เข้ากันดี

 

Croquettas W Curred Serrano Ham (220 บาท)

 

Cheese Spring Rolls (220 บาท)

Selected Farm Ingredients

สลัดจานเด็ดของทางร้าน Happy Vegetables (360 บาท) เป็นทางเลือกของคนที่ทานมังสวิรัติ โดดเด่นด้วยกลิ่นของเดรสซิ่ง Black Truffle คลุกเคล้ากับผักสลัดจากโครงการหลวงหลากชนิดนำไปปรุงด้วยวิธีการแตกต่างกันจนได้เท็กซ์เจอร์ที่แตกต่าง ทั้งอร่อยและดีต่อสุขภาพ

 

Happy Vegetables (360 บาท)

From Imported Rotisserie

ใครมองหาเมนูหนักท้องต้องลองสั่งเมนูซิกเนเจอร์ของร้าน The Cocotte Burger (520 บาท) ใช้บันบริยอชนุ่ม ๆ ทาด้วยซอสครีมชีส ไส้เบอร์เกอร์เนื้อวากิวชิ้นหนา ย่างมากำลังดี ด้านในเนื้อยังฉ่ำ ๆ ซ้อนด้วยสโมคเบคอน และแตงกวาดอง เสิร์ฟคู่กับมันฝรั่งหั่นเป็นชิ้นพอดีคำทอดกรอบจิ้มกับซอสสูตรพิเศษของเชฟ ส่วนแฟน ๆ อาหารทะเล แนะนำ Risotto Hokkaido Scallops (820 บาท) หอยเชลล์ฮอกไกโดตัวใหญ่ ๆ นำไป Pan Seared สัมผัสได้ถึงคุณภาพและความสดใหม่ของวัตถุดิบ เสิร์ฟพร้อมกับ Risotto ในพาร์เมซานชีส หรือจะลองเป็น Baby Chicken (690 บาท) ไก่ตัวเล็กที่เชฟนำไป Marinated กับซอสสูตรพิเศษ ก่อนนำไปย่างด้วยความร้อนที่พอเหมาะในเตา Rotisserie ทำให้ยังคงรสชาติที่ดีของวัตถุดิบธรรมชาติไว้ครบ ถ้าใครสั่งเมนูนี้อาจจะต้องรอหน่อยแต่รับรองว่าได้ทานไก่เนื้อนุ่ม ๆ แน่นอน

 

Baby Chicken (690 บาท)​

 

Risotto Hokkaido Scallops (820 บาท)

 

The Cocotte Burger (520 บาท)

Sweet Indugence

ขนมหวานของที่นี่ก็น่าลองไม่แพ้อาหารคาว ใครที่ชอบช็อคโกแลตต้องลอง 70% Dark Chocolate Lava (260 บาท) ดาร์คช็อคโกแลตลาวาที่มาพร้อมกับสับปะรดชิ้นพอดีคำกับไอศกรีมวานิลลาจากมาดากัสการ์

 

Dark Chocolate Lava (260 บาท)

อีกหนึ่งเมนูขนมน่าลอง Cocotte Paris-Brest (320 บาท) ขนมสไตล์ฝรั่งเศสที่เป็นแป้งชูว์สอดไส้ด้วยมูส Praline รสชาติหวานกำลังดีบวกกับกลิ่นหอมและรสมัน ๆ จากเฮเซลนัท
 

Cocotte Paris-Breat (320 บาท)

Creative Cocktails

สำหรับขาดริ๊งก์ ที่นี่ก็มีบาร์ให้ลองสั่งค็อกเทลสุดสร้างสรรค์ที่มีการนำเสนอน่าสนใจ ลองสั่ง Cocotte Fuel (290 บาท) เสิร์ฟมาในกระบอกน้ำอลูมิเนียมให้เทใส่แก้วเอง ใช้เบสเป็น Paprika Magarita เพิ่มด้วยรสเปรี้ยวจาก Grapefruit และน้ำมะนาว ดื่มแล้วเพิ่มพลังได้อย่างดี หรืออีกดริ๊งก์ที่ใช้วัตถุดิบไทย ๆ  Pandan Smash (340 บาท) ใช้ใบเตย Infused กับเหล้า Hennessy Vsop Cognag เพิ่มความหอมหวานด้วยไซรัปมะพร้าวและกลิ่นสมุนไพรของผักชี

 

Cocotte Fuel (290 บาท)

 

Pandan Smash (340 บาท)

Info
Hours
Everyday : 11AM - 3PM
6PM - 10:30PM
Price

฿฿฿฿ 501-1,000 บาทต่อคน
(Cash Only)

Address
39 Boulevard ซ.สุขุมวิท 39 เขตคลองเตย กรุงเทพมหานคร
Map
Mass Transit

BTS พร้อมพงษ์

Facilities
Suggest an Edit