Published on February 07, 2018

House Of Greens

ช่วงเวลาแห่งความวุ่นวายของใจกลางเมืองที่รถติดแบบนี้ เหมาะอย่างยิ่งหากจะหลบร้อนมาพักผ่อนกันที่ GISMO Coffee & Roasters คาเฟ่และร้านอาหารสไตล์เวสเทิร์นผสมเมดิเตอร์เรเนียนที่มีหลากหลายเมนูให้ลิ้มลอง ท่ามกลางสวนธรรมชาติสีเขียวที่พร้อมจะให้ทุกคนได้รีแล็กซ์และอิ่มท้องไปกับเมนูจากเชฟที่มากประสบการณ์

 

Art Of Nature

เมื่อเดินเข้ามาในร้าน จะพบกับต้นไม้นานาชนิดที่จัดวางตามมุมต่าง ๆ ได้อย่างลงตัว ตั้งแต่ด้านหน้าบาร์ไปจนถึงสุดมุมด้านหลัง พร้อมยังครีเอทด้วยการนำหนังสือพิมพ์และกรอบรูปมาติดบนผนังให้มองเพลิน ๆ เป็นการผสมผสานความอาร์ตกับธรรมชาติได้อย่างลงตัว

 

 

และทางร้านยังเพิ่มสีสันงานอาร์ตอีกขั้นด้วยผนังที่เพ้นท์ลวดลายต้นไม้ ให้ความรู้สึกเหมือนนั่งทานอาหารอยู่ท่ามกลางสวนอันร่มรื่น
 

Western & Mediterranean Cuisine

สำหรับอาหารของทางร้านครีเอทโดยเชฟปรัช ปรัชญา เกริกอาชาชัย เชฟที่มีประสบการณ์กว่า 10 ปี ที่ห้องอาหารโรงแรม 5 ดาว รวมทั้งยังเคยร่วมงานกับเชฟชื่อดังมาหลายคน ไม่ว่าจะเป็น Wilfrid Hocquet แห่งห้องอาหาร Alain Ducasse, Timothy Magee แห่งห้องอาหาร Noma DK และ Tetsuya Fujiwara แห่งห้องอาหาร Fujiya Restaurant Osaka มิชลินสตาร์ 3 ดาว ที่นี่เน้นเสิร์ฟเมนูบรั้นช์และสไตล์เวสเทิร์นผสมเมดิเตอร์เรเนียน โดยจะพยายามเลือกวัตถุดิบที่ทานแล้วเข้ากันมากที่สุด เริ่มจากเมนูแรก Fettuccine Salmon Cream Gorgonzola (360 บาท) ที่เชฟนำแซลมอนกริลไฟอ่อน ๆ มาจับคู่กับครีมชีสกอร์กอนโซลาเพื่อดึงรสชาติของเนื้อปลาออกมา จากนั้นนำซอสที่ได้ไปคลุกเคล้ากับเส้น fettuccine เรียกว่าเป็นเมนูที่ขายดีของทางร้าน

 

Fettuccine Salmon Cream Gorgonzola (360 บาท)

หรือจะลอง Grilled U.S.A. Scallop (480 บาท) ที่ทางร้านใช้ Scallop ไซส์ใหญ่จากอเมริกา ทานกับซอสคาราเมลที่ผสมกับน้ำที่ได้จากการนึ่ง Scallop พร้อมกับฟักทองญี่ปุ่นนึ่ง โรยด้วยข้าวบาร์เลย์ ได้ทั้งความนุ่ม กรุบกรอบ มีรสชาติกลาง ๆ ใครที่รักสุขภาพต้องลอง 
 

Grilled U.S.A. Scallop (480 บาท)

นอกจากนี้ยังมีเมนูสำหรับคนที่รักสุขภาพอีกหลายเมนูอย่าง Roasted Pumpkin Salad (180 บาท) ฟักทองญี่ปุ่นหมักเครื่องเทศก่อนจะนำไปนึ่งให้พอสุก เสิร์ฟกับผักร็อกเก็ต เฟต้าชีส และผักสลัดต่าง ๆ ก่อนจะโรยด้วยควินัวอบกรอบและเมล็ดทานตะวัน แล้วราดน้ำเดรสซิ่งที่ผสมระหว่างมัสตาร์ดกับมิโซะ เป็นเดรสซิ่งซิกเนเจอร์ของร้านที่จะใส่กับสลัดทุกจาน 

 

Roasted Pumpkin Salad (180 บาท)

From Coffee To Cocktail

สำหรับเครื่องดื่มของทางร้านจะมีกาแฟไปจนถึงค็อกเทลเลยทีเดียว เมนูซิกเนเจอร์ที่ทางร้านแนะนำ คือ Coco Conflakes (140 บาท) ที่เข้มข้นไปด้วยดาร์กช็อกโกแลต นมสด และช็อกโกแลตซอส ท็อปด้วยฟองครีมนุ่ม ๆ โรยคอนเฟลก แล้วตบท้ายด้วยคาราเมลซอส

 

Coco Conflakes (140 บาท)

ต่อด้วยเมนูค็อกเทลที่ครีเอทโดยคุณหนึ่ง อรวรรณ สมเนตร บาร์เทนเดอร์ที่เคยร่วมงานกับร้าน Gaggan มาก่อน ลองสั่ง Secret in Blue (290 บาท) ค็อกเทลที่มีเบสเป็นไวน์ขาาว ตามด้วย Peach Liqueur เสิร์ฟในแก้วที่มีสตรอเบอร์รี่และส้มซันควิก ดื่มแล้ว ได้รสเปรี้ยวอมหวาน สดชื่น

 

Secret in Blue (300 บาท)

Info
Hours
Everyday : 10:30AM - 11:30PM
Price

฿฿฿฿ 501-1,000 บาทต่อคน

Address
41 โครงการ 39 Boulevard ซอยสุขุมวิท 39 ถนนสุขุมวิท เขตวัฒนา กรุงเทพมหานคร
Map
Mass Transit

BTS อโศก

Suggest an Edit