Mozza by Cocotte

Published on September 17, 2019

Authentic Flavours of Italy

จากความรักในอาหารการกินของกลุ่มเพื่อนจาก 2 ร้านอาหารชื่อดังอย่าง Cocotte Farm Roast & Winery ร้านสเต๊กเฮาส์ชื่อดังในย่านสุขุมวิท และ Pesca Mar & Terra Bistro ร้านอาหารซีฟู้ดย่านเอกมัย ที่มีความหลงใหลในการเปิดร้านอาหาร จนนำมาสู่อีกหนึ่งร้านอาหารสไตล์อิตาเลียนโฮมเมดอย่างร้าน Mozza by Cocotte โดยใช้ชื่อ Mozza ที่ย่อมาจากชีส Mozzarella ซึ่งเป็นวัตถุดิบหลักในฐานะตัวแทนของอาหารอิตาเลียนนั่นเอง มาพร้อมความพิเศษที่สูตรต้นตำรับดั้งเดิมจากครัวคุณย่าคุณยาย พร้อมมาเสิร์ฟความอร่อยให้ทุกคนลิ้มลองกันได้ง่าย ๆ ที่ EmQuartier

 

บรรยากาศของการตกแต่งจากเฟอร์นิเจอร์ไม้สีเข้ม พร้อมด้วยพื้นกระเบื้องลายแบบสะดุดตา

Traditional Italian Style

สำหรับใครที่เดินผ่านมาบริเวณชั้น G คงจะต้องสะดุดตากับบรรยากาศของร้านที่เต็มไปด้วยกลิ่นอายสไตล์อิตาเลียนแบบดั้งเดิม อันโดดเด่นด้วยการตกแต่งแบบเปลือย ๆ จากเฟอร์นิเจอร์ไม้สีเข้ม พร้อมด้วยพื้นกระเบื้องลายสลับกับพื้นไม้ โดยมีครัวแบบเปิดที่พร้อมให้เห็นทุกขั้นตอนของการทำพิซซ่าแบบอบสดใหม่จากเตา แถมยังพิเศษด้วยโซนบาร์เครื่องดื่มที่ประดับด้วยขวดไวน์นานาชนิด ที่นับเป็นการผสมผสานอันสื่อถึงความเป็นอิตาลีออกมาได้เป็นอย่างดี โดยมีบริเวณทั้งด้านในและด้านนอกให้เลือกนั่งกันแบบสบาย ๆ

 

พักผ่อนไปกับมุมที่นั่งที่ประดับด้วยขวดไวน์นานาชนิด

Homemade Signature Dishes

สำหรับเมนูอาหารของทางร้านจะเน้นการคัดสรรวัตถุดิบมาอย่างพิถีพิถันสู่การครีเอททุกเมนูในสไตล์อิตาเลียนแบบโฮมเมด โดยทางร้านตั้งใจนำเสนอเมนูอาหารให้เหมือนกับการทานอาหารแบบครอบครัวของชาวอิตาลีแท้ ๆ ซึ่งรังสรรค์ความอร่อยจากเชฟ Samuele Alvisi เชฟชาวอิตาเลียนผู้มีประสบการณ์ในครัวทั่วเอเชียมากว่า 10 ปี พร้อมมาถ่ายทอดฝีมือการทำอาหารผ่านทุกเมนูในสูตรต้นตำรับฉบับครัวคุณย่าคุณยายสไตล์อิตาเลียน

 

ครัวแบบเปิดที่พร้อมให้เห็นทุกขั้นตอนของการทำพิซซ่าแบบอบสดใหม่จากเตา

 

คัดสรรวัตถุดิบมาอย่างพิถีพิถันสู่การครีเอทในทุกเมนู

เริ่มต้นความอร่อยด้วยเมนูออร์เดิร์ฟอย่าง Truffle Bruschetta (360 บาท) ขนมปังซาวเออร์โดสไตล์อิตาเลียนที่มีส่วนผสมของชีสบูรัตต้าเนื้อเนียนนุ่ม ผสมผสานรสชาติกลมกล่อมด้วย Parma Ham ที่ใช้เวลาหมักนานถึง 24 เดือน ทำให้มีกลิ่นหอมพร้อมเนื้อชุ่มฉ่ำอันเป็นเอกลักษณ์เฉพาะ เสิร์ฟมาพร้อมกับแอปริคอตและเห็ดทรัฟเฟิล ให้รสชาติเค็มกลมกล่อมและหอมละมุนที่ไม่เหมือนใคร

 

Truffle Bruschetta (360 บาท)

เอาใจคนรักชีสด้วยเมนู Tomato Confit & Balsamic Caramel (490 บาท) ชีสบูรัตต้าที่ผลิตมาจากน้ำนมควาย อันโดดเด่นด้วยครีมชีสที่มีรสชาติแบบเบาบาง พร้อมตัดรสเลี่ยนด้วยมะเขือเทศกงฟีต์ที่มีเนื้อสัมผัสแบบนุ่มชุ่มฉ่ำ โดยเสริมความหอมหวานด้วยซอส Balsamic Caramel ให้กลิ่นหอมของคาราเมลแทรกเบา ๆ ที่เป็นการผสมผสานรสชาติออกมาได้อย่างลงตัว

 

Tomato Confit & Balsamic Caramel (490 บาท)

อีกหนึ่งเมนูพิเศษสัญชาติอิตาเลียน ต้องยกให้กับเมนู Gnocchi Di Ricotta (590 บาท) พาสต้าย๊อคคิ อันโดดเด่นด้วยย๊อคคิสูตรโฮมเมดที่ทางร้านทำเองแบบสูตรเฉพาะ ซึ่งความพิเศษอยู่ที่การนำแป้งมันฝรั่งมาผสมให้เข้ากับ Ricotta Cheese ทำให้ได้เนื้อสัมผัสที่เหนียวนุ่มแบบเต็มคำ คลุกเคล้าด้วยซอสครีมเห็ดพอร์ชินี ที่เสิร์ฟมาพร้อมกับไส้กรอกหมูบดเนื้อนุ่ม ให้กลิ่นหอมและรสชาติแบบเข้มข้น กลมกล่อมอันเป็นเอกลักษณ์เฉพาะ

 

Gnocchi Di Ricotta (590 บาท)

ตามมาด้วยเมนูเด่นของทางร้านอย่างพิซซ่าสไตล์อิตาเลียนสูตรออริจินัล แนะนำ Tartufina Pizza (890 บาท) พิซซ่าแป้งเหนียวนุ่มที่อบแบบสดใหม่ร้อน ๆ จากเตา อันเต็มไปด้วยส่วนผสมจาก Asiago Cheese ชีสสูตรเข้มข้นที่มีความพิเศษอยู่ที่กลิ่นหอมและรสชาตินุ่มละมุนอันเป็นเอกลักษณ์เฉพาะ โดยผสานความอร่อยด้วยแฮมและเห็ด และเพิ่มความหอมจากเห็ดทรัฟเฟิล โดยจะสัมผัสได้ถึงกลิ่นหอมของการผสมผสานวัตถุดิบออกมาได้อย่างลงตัว พร้อมกับความเหนียวนุ่มของพิซซ่าไปพร้อม ๆ กัน

 

Tartufina Pizza (890 บาท)

 

Tartufina Pizza (890 บาท)

พลาดไม่ได้กับเมนูซิกเนเจอร์อย่าง Lobster Spaghetti (1,490 บาท) สปาเก็ตตี้กุ้งล็อบสเตอร์ ที่คลุกเคล้าด้วยซอสมะเขือเทศและซุปครีมจากกุ้งล็อบสเตอร์สูตรเข้มข้นของทางร้าน เสิร์ฟความอร่อยมาพร้อมกับกุ้งล็อบสเตอร์ตัวใหญ่เนื้อแน่นแบบเต็มคำ ให้รสชาติเข้มข้นที่ผสมผสานความหอมกรุ่นของกลิ่นย่างจากกุ้งล็อบสเตอร์ได้เป็นอย่างดี

 

Lobster Spaghetti (1,490 บาท)

Sweet Menu

ปิดท้ายมื้อพิเศษด้วยเมนูขนมหวานอย่าง Profiterole Chocolate (320 บาท) ขนมหวานชูเพสทรีที่เสิร์ฟความอร่อยมาพร้อมกับไอศกรีมชีสสไตล์อิตาเลียนสูตรโฮมเมด ราดด้วยซอสช็อกโกแลตแบบเข้มข้น ทานคู่กับถั่วอัลมอนด์กรุบกรอบ ให้รสสัมผัสของแป้งแบบกรอบนอกนุ่มใน บวกกับความหอมหวานละมุนและเนียนนุ่มของไอศกรีม โดยผสานรสชาติหวานปนขมนิด ๆ จากซอสช็อกโกแลตที่เข้ากันได้แบบพอดิบพอดี

 

Profiterole Chocolate (320 บาท)

  • สำหรับช่วงนี้สามารถเลือกอิ่มอร่อยกับเบรคฟาสต์หลากหลายเมนู อาทิ Eggs Benedict, Avocado Egg Toast และ Berries Smoothie Bowl ได้ทุกวัน ตั้งแต่เวลา 08.00-12.00 น.

 

  • พิเศษสำหรับทุกวันจันทร์จะมี Aperitivo Di Mozza กับโปรโมชั่นเบียร์ Peroni เริ่มต้นที่ 100 บาท และโปรโมชั่นอื่น ๆ อีกมากมาย
         
สามารถติดตามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ทาง www.facebook.com/Mozzabkk/
Info
Hours
Everyday : 8AM - 10PM
Price

฿฿฿฿ 501-1,000 บาทต่อคน

Address
EmQuartier ชั้น G เขตวัฒนา กรุงเทพมหานคร
Map
Mass Transit

BTS พร้อมพงษ์

Facilities
Suggest an Edit