Published on February 11, 2022


Delicious & Social Distancing

Brooke Cafe คาเฟ่สุดมินิมัลในย่านลาดพร้าวที่แอบซ่อนตัวอยู่ในซอยโชคชัยร่วมมิตร ที่พร้อมเสิร์ฟความอร่อยให้เหล่า Cafe Hopping แบบ Social Distancing โดยร้านนี้เกิดขึ้นภายใต้แนวคิดการทำธุรกิจในช่วงวิกฤตการณ์ Covid-19 จึงดีไซน์พื้นที่ออกมาในสไตล์คาเฟ่แบบ Open Air เป็นพื้นที่เปิดโล่งขนาดกว้างขวางที่โดดเด่นด้วยอาคารชั้นเดียวขนาดกะทัดรัด ที่ทางร้านทำเป็นส่วนของเคาน์เตอร์สั่งเครื่องดื่ม ครัวและมุมทำกาแฟ 


 

Brooke Cafe

 

บรรยากาศเปิดโล่งรับลมเย็น ๆ

Hopping in New Normal Era

อย่างที่เกริ่นไปว่า Brooke Cafe เป็นคาเฟ่ที่เกิดในยุค New Normal การดีไซน์ร้านจึงมาพร้อมกับการบริการที่แยกพนักงานและลูกค้าออกจากกัน สัมผัสกันให้น้อยที่สุด ตั้งแต่การออเดอร์และรับออเดอร์ผ่านหน้าต่าง เพื่อความปลอดภัยและสบายใจกันทั้งสองฝ่าย โดยบริเวณร้านนั้นสามารถเลือกนั่งได้ทั้งโซน Out-Door และ Semi Out-Door ให้คุณได้นั่งชิลล์กันแบบไม่รู้สึกอึดอัดว่ามีพนักงานคอยจับจ้อง อีกทั้งที่นี่ยังเป็นพื้นที่แบบ Pet Friendly สามารถพาน้อง ๆ มาร่วมพักผ่อนในวันหยุดกันได้แบบไม่มีเบื่อ


 

คาเฟ่คอนเซ็ปต์แปลกใหม่ที่พร้อมเสิร์ฟความอร่อยให้คุณแบบ Social Distancing

 

มุมเอาต์ดอร์ด้านนอก

Select Your Favourite Menus

ทางร้านเน้นเสิร์ฟเมนูเครื่องดื่มและเบเกอรีเป็นส่วนใหญ่ จะสังเกตได้ว่ามีเมนูให้เลือกค่อนข้างหลากหลาย เพราะคาแร็กเตอร์การดื่มเครื่องดื่มของทีมเจ้าของร้านนั้นแตกต่างกัน จึงอยากเพิ่มตัวเลือกให้กับทุกคนที่แวะเวียนเข้ามาสามารถอิ่มอร่อยไปกับเมนูต่าง ๆ ของทางร้านได้แบบครบทุกความต้องการตั้งแต่ Coffee, Non-Coffee และขนมประเภทต่าง ๆ เริ่มต้นกันที่ Jeedjard (70 บาท) เมนูเปรี้ยวซ่าท้าอากาศร้อนอย่างเมนูชาส้มจี้ดที่ให้ความเฟรชและความเปรี้ยวที่มีกลิ่นเป็นเอกลักษณ์ของส้มจี๊ด

 

Jeedjard (70 บาท)

หรือจะลองเป็นความหอมละมุนของ Black Coconut (130 บาท) อเมริกาโนเย็นท็อปด้านบนด้วยไอศกรีมน้ำมะพร้าวที่จะผสานความเข้มข้นของกาแฟและความหวานหอมอย่างลงตัวของไอศกรีมน้ำมะพร้าวที่ให้รสหวานกำลังดีเหมือนได้ดื่มน้ำมะพร้าวไปพร้อม ๆ กัน

 

Black Coconut (130 บาท)

ต่อกันที่ Brooke Custard Croissant (100 บาท) เมนูซิกเนเจอร์ที่ใช้ครัวซองต์ชาโคลอบร้อน หอมกลิ่นเนยฝรั่งเศสอย่างชัดเจนราดด้วยซอสสังขยาอัญชันธรรมชาติสูตรพิเศษของครอบครัวที่นำมาปรับสูตรใหม่ ให้หวานน้อยลงและเข้ากันกับครัวซองต์

 

Brooke Custard Croissant (100 บาท) และ Jeedjard (70 บาท)

หรือจะลองเป็น Blue Cheese (Squid Ink Bread)(100 บาท) ขนมปังหมึกดำที่ให้ความเค็มปะแล่มติดปลายลิ้นจากหมึกสอดไส้มอสซาเรลลาชีสอัญชันสีฟ้า 

 

Blue Cheese (Squid Ink Bread)(100 บาท)

ปิดท้ายด้วย Sweet Potato (Squid Ink Bread)(100 บาท) ขนมปังหมึกดำสอดไส้มันม่วง ที่ให้ความนุ่มของมันทานคู่กับขนมปังหมึกดำสูตรพิเศษของทางร้านเข้ากันอย่างลงตัว 

 

Sweet Potato (Squid Ink Bread)(100 บาท)

Info
Hours
Open : 9AM - 6PM
Sun : 9AM - 6PM
Mon : 8:30AM - 5PM
Tue : Closed
Wed : 8:30AM - 5PM
Thu : 8:30AM - 5PM
Fri : 8:30AM - 5PM
Sat : 9AM - 6PM
Price

฿฿ 101-300 บาทต่อคน
(Cash Only)

Address
ซอยลาดพร้าว 26 แยก 4 เขตจตุจักร กรุงเทพมหานคร
Map
Mass Transit

MRT รัชดาภิเษก

Facilities
Suggest an Edit