Published on May 03, 2024

The New Cocktail Bar in Pradipat


BRUT บาร์น้องใหม่ที่แอบซ่อนอยู่ในซอยประดิพัทธ์ 10 โดดเด่นตั้งแต่ตัวอาคารที่เชิญชวนให้คุณเข้าไปค้นหาความอร่อยภายในอาคารสูงทรงสวยโดดเด่นด้วยผนังบล็อกแก้วสะท้อนไฟ LED สีแดงที่เด่นออกมาจากข้างใน ก่อตั้งโดย คุณเจมส์-จิรวัชร์ วัชรเศวตโสภณ เจ้าของบาร์ผู้หลงใหลในงานสถาปัตยกรรมแบบ Brutalism Architecture


 

BRUT

Brutalism Architecture

คำว่า BRUT ในชื่อร้าน มาจาก Brutalism Architecture หรือสถาปัตยกรรมที่เน้นความดั้งเดิมของวัสดุ คงอยู่ในความดิบ ให้ ‘วัสดุ’ ได้เป็นพระเอกในพื้นที่นั้น ๆ โดยตัวร้านได้เนรมิตส่วนหนึ่งของบ้านคุณเจมส์ให้กลายเป็นบาร์สุดเก๋ขนาดกะทัดรัดที่อัดแน่นไปด้วยหลากหลายเมนูแสนอร่อยให้เหล่านักดื่มได้แวะมาลิ้มลอง

 

บรรยากาศภายในร้าน

 

การตกแต่งที่ใช้ 'วัสดุ' เป็นพระเอก

เมื่อมาถึงจะเจอกับบันไดขนาดกะทัดรัดที่จะพาคุณก้าวสู่บาร์ดีไซน์สวยที่เน้นการโชว์ผนังคอนกรีตเป็นหลัก ก่อนจะประดับประดาด้วยเฟอร์นิเจอร์ดีไซน์สวยและของตกแต่งไว้ตามมุมร้าน โดดเด่นด้วยบาร์ทรงยาวสีดำอันเป็นที่ประจำการของบาร์เทนเดอร์มากฝีมือ 


 

เคาน์เตอร์บาร์สุดเท่ที่พร้อมเสิร์ฟความอร่อยให้คุณได้ลอง

Try The Signature Cocktail Inspiration From Brutalism

สำหรับเมนูต่าง ๆ ของทางร้าน เน้นเสิร์ฟเป็นเครื่องดื่มค็อกเทลแก้วพิเศษที่มีส่วนผสมของจินเป็นหลักทั้งเมนูประจำและเมนูพิเศษที่จะสลับสับเปลี่ยนกันไปเรื่อย ๆ ให้แฟน ๆ ไม่เบื่อ นำทีมรังสรรค์ความอร่อยโดย คุณตี๋-ธนัช บาร์เทนเดอร์มือฉมังที่ครีเอตทุกแก้วออกมาโดยมีเรื่องราวของ Brutalism เป็นแรงบันดาลใจ 


 

คุณตี๋-ธนัช บาร์เทนเดอร์มือฉมังที่ครีเอตทุกแก้วออกมาโดยมีเรื่องราวของ Brutalism เป็นแรงบันดาลใจ

เริ่มต้นกันที่แก้วดื่มง่าย เหมาะกับการเริ่มต้นค่ำคืนนี้อย่าง 1950s (360 บาท) เมนูจินโทนิคที่ได้ไอเดียจากปี 1950s ยุคแรกเริ่มของ Brutalism Architecture โดยภายในมีส่วนผสมของมัทฉะและเลมอน ก่อนจะเพิ่มกิมมิกด้วยหมึกดำที่แต้มอยู่บนแก้ว ช่วยเสริมรสชาติแก้วนี้ให้อร่อยและมีมิติมากขึ้น 

 

1950s (360 บาท)

 

1950s (360 บาท)

ต่อกันด้วย Reflection (360 บาท) อีกหนึ่งเมนูดื่มง่ายที่สะท้อนการหักเหของแสงจากผนังบล็อกแก้ว ให้คุณเปลี่ยนไปพบเจอกับความสดชื่นของจินโทนิคผสานไซรัปดอกมะลิ ความสดชื่นของซิตรัสและเก๊กฮวย ก่อนจะเสริมอโรมาให้แก้วนี้ด้วยผักชีฝรั่ง

 

Reflection (360 บาท)

ถัดมาเป็น Overgrown (360 บาท) แก้วที่มีส่วนผสมของมิโดริผสานกับไซรัปมาลัย และไข่ขาว แก้วสีเขียวสวยที่ว่าด้วยสีเขียวของธรรมชาติ ต้นไม้และใบหญ้า ที่ไม่มีใครสามารถสู้กับธรรมชาติได้ 

Overgrown (360 บาท)

ปิดท้ายกันด้วยสปิริตค็อกเทลน่าลองอย่าง Le Smoking (420 บาท) แก้วที่มีส่วนผสมหลักเป็นคอนญักและจิน ตามด้วยเหล้าอีกหลาย ๆ ตัว ก่อนจะนำไปสโมคในตู้ด้วยไม้โอ๊กเพิ่มอโรมา


 

Le Smoking (420 บาท)

 

Le Smoking (420 บาท)

Info
Hours
Everyday : 6:30PM - 12AM
Price

฿฿฿ 301-500 บาทต่อคน

Address
ซอยประดิพัทธ์ 10 เขตพญาไท กรุงเทพมหานคร
Map
Mass Transit

BTS สะพานควาย

BTS อารีย์

Facilities
Suggest an Edit