Published on October 07, 2020

Good Scent and Cozy Vibes

กลิ่นหอมหวานของวานิลลาที่ไม่ว่าจะอยู่ในรูปแบบของอาหาร หรือหอมอบอวลอยู่ในอากาศก็ล้วนชวนให้หลงใหลและจินตนาการถึงรสชาติสุดละมุนละไมแสนอร่อยทุกทีไป โดยครั้งนี้ BKK. ขอชวนคนรักวานิลลาตัวจริงแวะมาเช็กอินกันกันที่ Vanillian inc. คาเฟ่ขนาดกะทัดรัด ที่ตั้งอยู่ภายในซอยพิบูลวัฒนา 2 ใจกลางย่านอารีย์ โดดเด่นด้วยมู้ดโทนการตกแต่งร้านสีขาวสบายตา พร้อมเติมบรรยากาศแสนอบอุ่นด้วยเฟอร์นิเจอร์ไม้ดีไซน์สวย 

 

บริเวณหน้าร้านโดดเด่นด้วยมู้ดโทนสีขาว

ตัวร้านล้อมรอบด้วยกระจกใสที่เปิดรับแสงธรรมชาติจากด้านนอกอย่างเต็มที่ ทำให้บรรยากาศภายในร้านนั้นไม่อึดอัด อีกทั้งยังมีโซนที่นั่งหลากหลายมุมให้เลือกสรร ไม่ว่าจะเป็นโซนโต๊ะกลมน่ารัก ๆ บริเวณริมหน้าต่าง โต๊ะไม้ตัวโตกลางร้านสำหรับใครที่เข้ามาแฮงเอาต์กันแบบกลุ่มใหญ่ หรือจะเป็นเก้าอี้ผ้าใบสีขาวที่ตั้งอยู่บริเวณหน้าบาร์ก็นั่งชิลล์ดีไม่แพ้กัน

 

อีกหนึ่งมุม Photogenic Spot ของทางร้าน

 

บรรยากาศอบอุ่นภายในร้าน

All I Need is Vanilla

“เราเป็นเจ้าของฟาร์มวานิลลา และเป็นผู้นำเข้าวานิลลาหลายสายพันธุ์ เราเลยตั้งใจทำที่ตรงนี้ให้เป็นหน้าร้านสำหรับ Test วานิลลาของเราด้วยค่ะ” ที่มาที่ไปของร้าน Vanillian inc. แห่งนี้ถูกบอกเล่าผ่านรอยยิ้มของ คุณมายด์-เจ้าของร้าน “และด้วยความที่ร้านของเราโดดเด่นในเรื่องของวานิลลา ทุกเมนูของที่นี่เลยถูกออกแบบมาให้มีส่วนผสมของวานิลลาในทุก ๆ เมนู เพื่อให้ลูกค้ารู้สึกถึงความพิเศษนี้มากขึ้นค่ะ” คุณมายด์เล่าให้ฟังถึงกิมมิกของทางร้านอีกด้วย

 

โซนจำหน่ายผลิตภัณฑ์ต่าง ๆ ที่เกี่ยวข้องกับวานิลลาทั้งสิ้น

เมื่อมาถึงที่ร้านแล้วแนะนำให้ลองสั่ง Fizzy Yuzu Cold Brew (140 บาท) เครื่องดื่ม Signature ของทางร้านที่นำ Cascara Tea มาอินฟิวส์เข้ากับ Vanilla เบสรสชาติด้วยกาแฟ Cold Brew จากเมล็ดพันธุ์เอธิโอเปีย พร้อมผสมผสานความหอมสดชื่นด้วยส้มยูซุ และเพิ่มรสเปรี้ยวด้วยเลมอน หรือจะเป็น Vanilla Citrus Latte (145 บาท) เครื่องดื่มที่นำวานิลลาหลากหลายสายพันธุ์มาเชครวมกัน ก่อนจะผสมผสานรสชาติเข้ากับช็อตเอสเพรสโซที่ได้จากเมล็ดกาแฟ House Blend แล้วท็อปตามด้วย Vanilla Custard ที่อินฟิวส์เข้ากับ Orange Zest ได้อย่างลงตัว

 

Fizzy Yuzu Cold Brew (140 บาท)

 

Vanilla Citrus Latte (145 บาท)

ตามมาด้วยเครื่องดื่มที่ครีเอตออกมาได้น่ารักน่าดื่มอย่าง Vanilla Affogato (140 บาท) ที่มีส่วนผสมของไอศกรีมวานิลลาอันเป็นวัตถุดิบหลักของทางร้าน ก่อนจะท็อปตามด้วยช็อตเอสเพรสโซและ Vanilla Foam ออกมาเป็นเครื่องดื่มแก้วพิเศษที่ให้รสชาตินุ่มละมุนและกลิ่นหอมหวานเป็นพิเศษ

 

Vanilla Affogato (140 บาท)

นอกจากนี้ ยังมีไอศกรีมให้ได้ลิ้มลองอีกด้วยอย่างเมนู Vanilla 101 (195 บาท) ไอศกรีมโฮมเมดที่โดดเด่นด้วยการนำฝักวานิลลามาผสมเข้ากับตัวไอศกรีม ทำให้ได้เนื้อสัมผัสและรสชาติที่เข้มข้นมากขึ้น โดยจะเสิร์ฟมาพร้อมกันทั้งหมด 3 รสชาติ เริ่มกันที่รสแรกซึ่งทำจากฝักวานิลลาจริง ๆ ให้กลิ่นหอมหวาน รสชาตินุ่มละมุน ตามด้วยรส Signature ที่ให้รสสัมผัสแบบ Woody คือมีความเข้มข้นมากขึ้น แล้วจึงปิดท้ายด้วยรสส้มยูซุ ที่ให้รสเปรี้ยวและกลิ่นหอมหวานสดชื่น

 

Vanilla 101 (195 บาท)

Info
Hours
Open : 8AM - 10PM
Sun : 8AM - 10PM
Mon : Closed
Tue : 8AM - 10PM
Wed : 8AM - 10PM
Thu : 8AM - 10PM
Fri : 8AM - 10PM
Sat : 8AM - 10PM
Price

฿฿ 101-300 บาทต่อคน
(Cash Only)

Address
ซอยพิบูลวัฒนา 2 เขตพญาไท กรุงเทพมหานคร
Map
Facilities
Suggest an Edit