Published on February 14, 2018

New Home Of Ahh Kard D

ย้ายมาเปิดบ้านใหม่ในซอยพิบูลวัฒนา 1 เป็นที่เรียบร้อย สำหรับร้าน Ahh Kard D ร้านอาหารไทยภายในบ้านอันแสนร่มรื่นที่เต็มไปด้วยธรรมชาติที่สงบ โดยคุณก้องและคุณนก เจ้าของร้าน มีความตั้งใจอยากให้คนที่มาได้ใช้เวลาผ่านไปช้า ๆ เพื่อสัมผัสกับธรรมชาติรอบ ๆ ตัวที่จะทำให้รู้สึกผ่อนคลาย ซึ่งทางร้านเหมาะจะเป็นทั้งร้านอาหารและสถานที่ชาร์ตพลังก่อนจะกลับไปลุยต่อในชีวิตจริง

 

Feel So Good

ทางร้านยังคงคอนเซ็ปต์เดิม ตั้งใจให้ทุกคนที่เข้ามารู้สึกเหมือนมาทานข้าวที่บ้านเพื่อน โดยมีทั้งความอบอุ่นและความสบายให้หลบหนีจากชีวิตจริงที่มีแต่ความวุ่นวาย และเนื่องจากคุณก้อง เป็นผู้กำกับโฆษณา จึงได้แรงบันดาลใจในการสร้างคอนเซ็ปต์ร้านมาจากหนังแนว Feel Good โดยฉากแรกคนดูจะสัมผัสได้ถึงความร่มรื่นและความสบาย ฉากที่สองจะพบเจอกับเมนูอาหารที่แปลกตาและรสชาติที่ไม่เคยสัมผัสมาก่อน ส่งผลให้เกิดอารมณ์ที่ดีในฉากที่สาม ที่จะทำให้เกิดแรงบันดาลใจในฉากที่สี่ จนเป็นบ่อเกิดของการตกผลึกบางสิ่งบางอย่างในฉากสุดท้าย ซึ่งหลังจากดูหนังจบทุกคนจะต้องยิ้มขณะเดินออกจากโรงหนังแน่นอน

 

 

ส่วนการตกแต่งได้ปูพื้นไม้บริเวณทางเข้าร้านเพื่อให้รู้สึกอบอุ่น เสริมต้นไม้เข้าไปรอบ ๆ เพื่อให้ร่มรื่นมากขึ้น พร้อมกับปูพื้นด้านนอกด้วยคอนกรีตและจัดวางโต๊ะแบบง่าย ๆ สำหรับคนที่ต้องการใกล้ชิดกับธรรมชาติ ส่วนด้านในจะเป็นบาร์เครื่องดื่ม ที่มีทางเชื่อมติดกับชั้นลอยของบ้าน เป็นห้องแอร์เย็น ๆ สำหรับใครที่กลัวร้อน

 

Creative Homemade Dishes

อาหารทั้งหมดครีเอทโดย คุณนก อดีตสไตล์ลิสต์ที่รักการทำอาหารจนหลาย ๆ คนติดใจในฝีมือ โดยมีคุณแม่คอยแนะนำเรื่องของเทคนิคการทำและรสชาติ จึงได้สร้างสรรค์ออกมาเป็นอาหารไทยโฮมเมด นอกจากนี้วัตถุดิบทุกอย่างจะทำสดใหม่ทุกวัน เช่น กระเทียมเจียว หอมเจียว กากหมูเจียว ถั่วลิสงคั่ว ข้าวคั่ว ฯลฯ ซึ่งจะทำเมนูออกมาอย่างปราณีตโดยไม่ใส่ผงชูรสและสารปรุงแต่ง แต่จะปรุงด้วยสูตรโบราณที่ครบ 6 รสชาติ ทั้งเปรี้ยว หวาน มัน เผ็ด เค็ม และกลมกล่อม ต่อด้วยเมนูทานเล่นที่คุณนกได้ไอเดียมาจากถั่วปรุงรส อย่าง ครวญคราง (95 บาท) คางกุ้งทอดกรอบคลุกเคล้ากับพริกขี้หนูซอย พริกคั่ว และต้นหอมซอย โรยรอบ ๆ ด้วยกากหมูที่ได้จากการทำน้ำมันหมูของทางร้าน เสิร์ฟกับน้ำจิ้มหวาน ทานเพลินจนต้องร้องครวญครางขออีกจานเหมือนกับชื่อเมนู

 

ครวญคราง (95 บาท)

ส่วนเมนูที่เป็นอาหารฝรั่งแต่ผสมผสานรสชาติความเป็นไทย อย่าง สปาเก็ตตี้หมูคั่วเครื่องลาบ (245 บาท) เส้นสปาเก็ตตี้ผัดกับน้ำจิ้มแจ่วจนเข้าเส้น ก่อนจะปรุงรสด้วยพริกป่นและข้าวคั่วให้มีกลิ่นหอม ทานกับหมูคลุกเครื่องลาบทอดรสเข้มข้น เสริมด้วยกระเทียมเจียวเพิ่มรสชาติเผ็ดร้อนนิด ๆ

 

สปาเก็ตตี้หมูคั่วเครื่องลาบ (245 บาท)

ต่อด้วยเมนูกับข้าว ไข่เจียวน้ำตกหมูสับ (245 บาท) เมนูพิเศษที่ทำไข่เจียวโดยใส่เครื่องปรุงน้ำตกแบบไม่หวง ทำให้มีรสชาติจัดจ้านถึงเครื่อง 

 

ไข่เจียวน้ำตกหมูสับ (245 บาท)

ตามมาด้วยเมนูแซ่บ ๆ อีกจาน อย่าง ยำกุ้งสะดุ้งเฮือก (285 บาท) ที่นำกุ้งไปลวกพอสุกเพื่อให้เนื้อยังคงเด้ง นำไปคลุกเคล้ากับเครื่องยำน้ำตกและน้ำจิ้มซีฟู้ด ตามด้วยข้าวคั่วและพริกป่นลงไปเพื่อให้มีกลิ่นหอมและดึงรสแซ่บออกมา ซึ่งคำว่า “สะดุ้งเฮือก” ก็มาจากรสเผ็ด หนักเครื่อง ของจานนี้นั่นเอง

 

ยำกุ้งสะดุ้งเฮือก (285 บาท)

New Icy Drinks

สำหรับเครื่องดื่มนั้นมีเมนูใหม่ ๆ ให้ได้ลิ้มลองกันหลายเมนู ลองสั่งเมนูสดชื่น อย่าง Passion Fruit Espresso (120 บาท) น้ำเสาวรส ท็อปด้วยเอสเพรสโซ่ช็อต ตามด้วยโซดาให้ความซ่า สดชื่น เข้ากับดีกับน้ำรสเปรี้ยวอมหวานของเสาวรส

 

Passion Fruit Espresso (120 บาท)

Video Story
Info
Hours
Open : 11:30AM - 9PM
Sun : 11:30AM - 9PM
Mon : Closed
Tue : 11:30AM - 9PM
Wed : 11:30AM - 9PM
Thu : 11:30AM - 9PM
Fri : 11:30AM - 9PM
Sat : 11:30AM - 9PM
Price

฿฿ 101-300 บาทต่อคน
(Cash Only)

Address
ซอยพิบูลย์วัฒนา 1 เขตพญาไท กรุงเทพมหานคร
Map
Facilities
Suggest an Edit