Published on February 18, 2022

The Dessert Heaven

ชวนสายหวานเปลี่ยนมู้ด มาลองทานขนมหวานและเบเกอรีสไตล์ฝรั่งเศสในบรรยากาศสบาย ๆ นั่งได้ตลอดวันที่ Café Madeleine คาเฟ่เปิดใหม่ใน Four Seasons Hotel Bangkok โรงแรมสุดหรูริมแม่น้ำเจ้าพระยา ที่ตั้งใจให้ที่นี่เป็น 'Neighbourhood Café' หรือ คาเฟ่แถวบ้าน มีบรรยากาศสบาย ๆ และสามารถแวะเวียนมาได้บ่อย ๆ โดยเน้นเสิร์ฟเมนูขนมหวาน เบเกอรี เครื่องดื่ม ตลอดจนผลิตภัณฑ์อาหารต่าง ๆ ในรูปแบบ Grab & Go ที่เข้าถึงง่ายยิ่งขึ้น 
 

บริเวณด้านหน้าร้าน

Indoor & Outdoor

ตัวร้านมีขนาดไม่ใหญ่มากนัก แต่ก็มีสเปซกำลังดี แบ่งที่นั่งออกเป็น 2 โซน ทั้งด้านนอกที่เป็นมุมโซฟาสุดชิลล์ ล้อมด้วยวิวสวนและแม่น้ำเจ้าพระยา แนะนำให้มานั่งที่โซนนี้ช่วงเช้าหรือเย็น ๆ จะได้แสงแดดกำลังดี ไม่ร้อนเกินไป ส่วนด้านใน นอกจากจะมีมุมที่นั่งหลากหลายที่สามารถมานั่งชิลล์หรือนั่งทำงานได้แล้ว ก็ยังมีพื้นที่โซนบาร์เครื่องดื่มและโซนขนมอบหลากหลายชนิด จะเลือกทานที่ร้านหรือจะซื้อติดไม้ติดมือกลับบ้านก็ได้

นอกจากนี้ ทางร้านยังมีผลิตภัณฑ์อาหารต่าง ๆ ไม่ว่าจะเป็น แยมโฮมเมด เส้นพาสต้าแห้ง หรือผลิตภัณฑ์อื่น ๆ ที่ทางร้านคัดสรรมาเป็นพิเศษ วางจำหน่ายด้วย

 

โซนที่นั่ง Outdoor

 

มุมเบเกอรีอบสดใหม่ทุกวัน

 

บรรดาเมนูเค้กซิกเนเจอร์ของทางร้าน

Sweet Parade

สำหรับเมนูขนมหวานของที่นี่ทั้งหมด ดูแลโดย Executive pastry chef Andrea Bonaffini โดยเชฟตั้งใจนำเสนอขนมหวานที่ทานได้ง่ายขึ้น เน้นรสชาติและรสสัมผัสที่ไม่หนักจนเกินไป ตลอดจนออกแบบให้ขนมเค้กของทางร้านมีให้เลือกทานถึง 3 ขนาด ไม่ว่าจะเป็น Petit mignon (ราคาเริ่มต้นที่ 95 บาท) ขนาดเล็กพอดีคำ, Mono portion (ราคาเริ่มต้นที่ 180 บาท) ขนาดปกติ และ Whole cake (ราคาเริ่มต้นที่ 1,250 บาท) ขนาดใหญ่ สำหรับสั่งเป็นเค้กวันเกิด หรือแบ่งกันทานหลายคน ซึ่งตอบโจทย์สำหรับใครที่อยากลองทานหลายรสชาติแต่ทานไม่หมด ให้สามารถสั่งชิ้นเล็กได้หลายชิ้น โดยทุกโต๊ะยังจะได้รับขนม Madeleine อบสดใหม่ให้ได้ลองทานกันอีกด้วย

เริ่มต้นที่เมนูขนมชื่อเดียวกับร้าน Signature Madeleine (6 ชิ้น 420 บาท) ที่มีให้เลือกถึง 3 รสชาติ ไม่ว่าจะเป็น Raspberry & Vanilla เพิ่มรสหวานหอมจากวานิลลาและรสเปรี้ยวนิด ๆ จากราสพ์เบอร์รี, Passion Fruit & Coconut ให้รสชาติสไตล์ Tropical กับรสเปรี้ยวสดชื่นจากเสาวรสและความหอมมันจากมะพร้าว และ Chocolate & Cacao Caramel Nib เอาใจคนชอบรสเข้มข้นด้วยรสช็อกโกแลต


 

Madeleine Box (6 Pieces) 420 บาท

ตามด้วยขนมอบสไตล์ฝรั่งเศสที่หลายคนชื่นชอบอย่าง Palmier (120 บาท) เนื้อแป้งกรอบร่วน หอมเนย หวานกำลังดี เหมาะทานคู่กับกาแฟ และ Danish of the day (110 บาท) ขนมแดนิชของทางร้านที่จะเปลี่ยนเมนูตามวัน อย่าลืมสั่งเมนูกาแฟซิกเนเจอร์ของทางร้านอย่าง Cold Brew & Coconut (180 บาท) ที่นำกาแฟสกัดเย็นมาผสมผสานกับความหอมหวานสดชื่นกับน้ำมะพร้าวสด ๆ มาดื่มคู่กัน

ส่วนใครที่ชอบทานทาร์ตผลไม้ แนะนำ Seasonal Fresh Fruit Tart (ขนาด Petit Mignon ราคา 95 บาท ขนาด Mono Portion ราคา 180 บาท) ทาร์ตผลไม้สด ๆ ประจำฤดูกาล สำหรับฤดูกาลนี้ ทางร้านนำเสนอเป็น Mixed Berries Tart จัดเต็มกับหลากหลายผลไม้ตระกูลเบอร์รี ไม่ว่าจะเป็นสตรอเบอร์รี, ราสพ์เบอร์รี และบลูเบอร์รี รองฐานด้วยครีมคัสตาร์ดรสหวานละมุนและแป้งทาร์ตที่กรอบกำลังดี สำหรับเมนูนี้ จะมีเฉพาะขนาด Petit mignon และ Mono Portion เท่านั้น

 

Danish of the day (110 บาท) และ Palmier (120 บาท)

 

Seasonal Fruit Tart มีให้เลือกทั้งขนาด Petit Mignon และ Mono Portion

Signature Menus

มาถึงเมนูขนมเค้กซิกเนเจอร์ของทางร้านที่มีให้เลือกถึง 5 เมนู โดยเชฟได้นำประสบการณ์จากการเป็นเชฟขนมหวานในหลากหลายพื้นที่ ไม่ว่าจะเป็น ฮ่องกง และญี่ปุ่น มาครีเอตเป็นเมนูขนมหวานที่มีรสชาติไม่หวานเกินไปและยังเน้นให้มีรสไม่หนักมาก เพื่อให้ทานได้ง่ายขึ้น สำหรับเมนูที่เชฟได้แรงบันดาลใจมาจากบ้านเกิดแคว้น Sicily ประเทศอิตาลี ก็คือ เมนู Gianduja Chocolate Hazelnut Mousse (ขนาด Petit Mignon ราคา 95 บาท / ขนาด Mono Portion ราคา 180 บาท / ขนาด Whole Cake ราคา 1,400 บาท) ที่ได้นำส่วนผสมหลัก Gianduja Chocolate หรือสเปรดช็อกโกแลตผสมเฮเซลนัทที่มีต้นกำเนิดจากอิตาลี ซึ่งครีเอตออกมาเป็นเค้กช็อกโกแลตมูสรสเข้มข้น เคลือบด้วยช็อกโกแลตเกลซ

และ Bronte Pistachio (ขนาด Petit Mignon ราคา 120 บาท / ขนาด Mono Portion ราคา 240 บาท / ขนาด Whole Cake  ราคา 1,450 บาท) เมนูนี้เชฟได้นำถั่วพิสตาชิโอจากเมือง Bronte แคว้น Sicily ที่ได้ชื่อว่าเป็นหนึ่งในแหล่งปลูกถั่วพิสตาชิโอที่ดีที่สุดในโลก มาเป็นส่วนผสมของเค้กสไตล์ฝรั่งเศสดั้งเดิม ให้เนื้อที่แน่นกำลังดี ท็อปหน้าด้วยมูสพิสตาชิโอและราสพ์เบอร์รีเพื่อเพิ่มรสเปรี้ยวตัดรสชาติ

 

รวมหลากหลายเมนูซิกเนเจอร์ของร้าน

ตามด้วยเมนูที่นำวัตถุดิบของไทยมาเป็นส่วนผสมหลักอย่าง Coconut & Pandan Choux (ขนาด Petit Mignon ราคา 120 บาท / ขนาด Mono Portion ราคา 220 บาท) แป้งชูว์เนื้อสัมผัสเบานุ่ม สอดไส้มูสใบเตยและท็อปด้วยครีมมะพร้าว ตามด้วย Mango & Passion Fruit Cheese Cake (ขนาด Petit Mignon ราคา 95 บาท / ขนาด Mono Portion ราคา 180 บาท / ขนาด Whole Cake  ราคา 1,250 บาท) ชีสเค้กเนื้อเนียน เพิ่มรสด้วยความเปรี้ยวอมหวานจากมะม่วงและเสาวรส

ปิดท้ายด้วยเมนู Vanilla Strawberry Sponge Cake (ขนาด Petit Mignon ราคา 95 บาท / ขนาด Mono Portion ราคา 180 บาท / ขนาด Whole Cake  ราคา 1,350 บาท) เค้กสปันจ์วานิลลานุ่ม ๆ มาพร้อมครีมรสสตรอเบอร์รีรสเปรี้ยวหวานลงตัว

 

จัดเต็มกับหลากหลายขนมหวานสไตล์ฝรั่งเศส

Info
Hours
Everyday : 7AM - 7PM
Price

฿฿฿฿ 501-1,000 บาทต่อคน

Address
300/1 ถนนเจริญกรุง โรงแรม โฟร์ซีซั่น กรุงเทพฯ เขตสาทร กรุงเทพมหานคร
Map
Facilities
Suggest an Edit