Published on October 28, 2021

The Bespoke Libations and Omakase Experience

Stella บาร์บรรยากาศสุดหรูที่ซ่อนตัวอยู่ในมุมหนึ่งบนชั้นล็อบบี้ของโรงแรมคาเพลลา กรุงเทพ (Capella Bangkok) โรงแรมเปิดใหม่ในย่านเจริญกรุง โดย Stella มาพร้อมคอนเซ็ปต์แปลกใหม่ที่ต้องการนำเสนอทั้งค็อกเทลและเครื่องดื่มซิกเนเจอร์ อาหารว่าง และขนมหวาน เอาใจสาว ๆ ผู้รักทั้งการดื่มและหลงใหลรสชาติของขนมหวาน ท่ามกลางบรรยากาศการตกแต่งสุดเก๋ที่เต็มไปด้วยลวดลายที่น่าหลงใหล และอบอวลไปด้วยกลิ่นอายของศิลป์สไตล์อาร์ตเดโค ยุคเริ่มต้น Modernism

 

มุมบาร์เครื่องดื่ม

The Glamorous of Chinoiseries Revival

ตัวร้านถูกประดับตกแต่งอย่างสวยงามและประณีต เมื่อเดินเข้ามาจะพบกับบาร์เครื่องดื่มหินอ่อนสีขาวดำ และมุมที่นั่งสวย ๆ ที่เหมาะกับการถ่ายภาพกลับไป ในมุมหนึ่งของบาร์มีการตกแต่งในสไตล์ Chinoiseries Revival ที่ได้แรงบันดาลใจจากยุคที่ชาวตะวันตกเข้าไปยังประเทศแถบตะวันออก ดึงดูดสายตาด้วยสีสันสดใสโทนเหลืองทองสร้างลุคหรูหรา เสริมด้วยลวดลายสไตล์ Art Deco และยังมีโซนห้องโถงที่ล้อมรอบด้วยกระจกใสเปิดให้เห็นวิวแม่น้ำสวย ๆ ในยามค่ำคืน ตรงกลางห้องโถงประดับด้วยโคมไฟคริสตัลสุดอลังการที่จำลองกิ่งก้านของต้นไม้รับกับหุ่นนกยูงสีขาวสวยสง่าที่ดูโดดเด่น ซึ่งนกยูงเป็นตัวแทนของศักดิ์ศรีและความงามนั่นเอง

 

มุมที่นั่งยอดนิยมของร้าน ตกแต่งในธีม Chinoseries Survival

 

โซนที่นั่งภายในร้าน

 

มุมที่นั่งภายในร้าน ล้อมด้วยวิวของแม่น้ำเจ้าพระยาในยามค่ำคืน

Inspired by The Iconic Heroines

สำหรับคอนเซ็ปต์เมนูอาหาร ขนมหวาน และเครื่องดื่มของที่นี่ได้แรงบันดาลใจมาจากผู้หญิงชื่อดังในตำนาน 4 คน ซึ่งสร้างวีรกรรมที่น่ายกย่องและเป็นตัวแทนของความกล้าหาญจาก 4 ประเทศ รวมถึงการผสมผสานวัตถุดิบที่มาจากทั้ง 4 ประเทศ เพื่อสื่อถึงวีรสตรีแต่ละท่านลงไปในเมนูด้วย

เริ่มจากตัวแทนผู้กล้าหญิงจากประเทศไทยอย่าง คุณหญิงโม แห่งนครราชสีมา ที่ได้เป็นผู้นำออกรบต่อสู้กับศัตรูที่มารุกรานในสมัยนั้น สำหรับเมนูขนม Secret of Ya Mo (390 บาท) ทาร์ตช็อกโกแลตเนื้อแน่น ที่เชฟเลือกใช้ช็อกโกแลตไทยจากเชียงใหม่ และโกโก้ สัมผัสได้ถึงความเข้มข้นของรสชาติช็อกโกแลตที่เป็นตัวแทนแสดงถึงความเข้มแข็งของคุณหญิงโม ทานคู่กับเครื่องดื่ม The City of Khai (480 บาท) เบสด้วยอีสานรัม, ข้าวคั่ว, สมุนไพรต่าง ๆ และโฟมนุ่ม ๆ จากต้มข่า

 

The City of Khai (480 บาท) และ Secret of Ya Mo (390 บาท)

ตามด้วยผู้กล้าหญิงจากประเทศอินเดีย Rani Lakshmi Bai ผู้นำทัพต่อสู้กับเหล่าข้าศึกจนเป็นที่ยอมรับถึงความสามารถและความเก่งกล้า สำหรับเมนูเครื่องดื่ม Sun of Goa (480 บาท) เบสด้วยจินจากอินเดีย, Tumeric Cordial, Citrus และแชมเปญพิเศษของทางโรงแรม Capella Bangkok Diamant Champagne ทานคู่กับขนมหวานอย่าง Mumbai Baba (360 บาท) ที่ทางเชฟประยุกต์ขนมหวานสัญชาติฝรั่งเศสอย่าง Rum Baba เนื้อขนมนุ่ม ๆ ก่อนทานให้ผ่าออก โปะด้วย Saffron Chantilly ครีมเนื้อฟูเบา ที่ผสมผสานรสและกลิ่นของ Saffron และราดด้วยไซรัปดอกกุหลาบและเครื่องเทศอินเดียอย่าง Cinnamon และ Cardamom
 

Sun of Goa (480 บาท)

 

Mumbai Baba (360 บาท)

ผู้กล้าหญิงคนที่สามมาจากประเทศจีน Zheng Yi Sao หรือที่รู้จักในนามของ 'ราชินีโจรสลัด' จากจุดเริ่มต้นการทำงานที่โรงน้ำชา และได้กลายเป็นผู้นำกองทัพโจรสลัดที่มีมากกว่า 200,000 คน ออกนำทัพต่อสู้กับเหล่ากองทัพจากประเทศมหาอำนาจหลายประเทศ สำหรับเครื่องดื่มที่ทางร้านครีเอตโดยได้แรงบันดาลใจจากสตรีท่านนี้ก็คือ The Currier (480 บาท) เบสด้วย Agave Spirit, Orange Curacao, Mandarin Green Tea, Herbal Liqueur, Candied Fruit และวานิลลา ทานคู่กับ Cing Shin (340 บาท) เมนูนี้ทางเชฟได้แรงบันดาลใจจากเมนูเกี๊ยวจากจีนและนำมาปรับเปลี่ยนใหม่ให้เป็นขนมหวานผ่านเทคนิคสมัยใหม่ โดยด้านในเป็นมูสครีมมะพร้าวผสมผสานกับรสชาติของพราลีน เสิร์ฟมาในถ้วยที่ทำจากไวท์ช็อกโกแลต

 

The Currier (480 บาท) และ Cing Shin (340 บาท)

และสำหรับตัวแทนผู้กล้าหญิงจากประเทศญี่ปุ่น Tomoe Gozen นักรบซามูไรหญิง ผู้นำทัพต่อสู้ในสงครามหลายครั้ง ทางร้านแนะนำเครื่องดื่มที่ได้แรงบันดาลใจจาก Tomoe Gozen อย่าง Blossom Touch (480 บาท) เบสด้วย Sweet & Dry Vermouth, Japanese Gin และ Blossom Flower Cordial

 

Blossom Touch (480 บาท)

 

ทีมสเตลลา บาร์

Info
Hours
Everyday : 6PM - 12AM
Price

฿฿฿฿฿ 1,001-2,000 บาทต่อคน

Address
Capella Bangkok, 300/2 ถนนเจริญกรุง เขตสาทร กรุงเทพมหานคร
Map
Facilities
Suggest an Edit