Published on February 27, 2018

The Night Cat

Cat on the Roof ร้านแฮงเอาต์บนรูฟท็อปชั้นดาดฟ้าของโฮสเทล Everyday Sunday ที่ตั้งอยู่ติดถนนพหลโยธิน โดย 'Cat' ของชื่อร้านไม่ได้หมายความถึงเจ้าเเมวเหมียวเพียงอย่างเดียวเท่านั้น แต่สื่อถึงคาแรกเตอร์ของผู้ที่ชอบสังสรรค์ในช่วงกลางคืน ชอบปาร์ตี้ หลงใหลในแสงสีและเสียงเพลง
 

Cat on the Roof

 

ชมแสงหลากสีบนท้องฟ้าก่อนพระอาทิตย์ตกดิน

Enjoy Different Vibes You Like

เมื่อเดินขึ้นมาชั้นบนสุดของโฮสเทลจะพบกับพื้นที่ร้าน โดยแบ่งออกเป็น Indoor กับ Outdoor ซึ่งให้ความรู้สึกและอารมณ์ที่แตกต่างกัน บรรยากาศภายในเหมือนนั่งอยู่ในบาร์ต่างประเทศที่ตกแต่งด้วยแสงไฟนีออนสลัว ๆ พร้อมสนามหญ้าที่ให้ความรู้สึกสบายเป็นกันเอง ส่วนด้านนอกจะให้อารมณ์ของการปาร์ตี้บาร์บีคิวที่บ้านเพื่อนในนิวยอร์ค ชมแสงหลากสีบนท้องฟ้าก่อนพระอาทิตย์ตกดิน และรถไฟฟ้าที่วิ่งฉิวผ่านไปมาได้อย่างไม่รู้เบื่อ
 

บรรยากาศดี ๆ บนชั้นดาดฟ้า

 

แสงนีออนแสบสันที่ส่องออกมาจากในร้าน

Customize Your Favorite BBQ

บรรยากาศดี ๆ แบบนี้อย่าลืมสั่งคราฟต์เบียร์ ที่ทางร้านคัดสรรและสลับสับเปลี่ยนหมุนเวียนมาให้เลือกหลากหลายแบรนด์ เช่น Sandport, Lamzing, Schneider, Deschutes, Brothers, Happy New Beer, Mahanakhon, Chatri และ Chaingmai เป็นต้น และยังมี Draught Beer ที่สามารถเสิร์ฟได้ทุกวัน ส่วนอาหารของทางร้านเน้นเป็นเมนูกับแกล้ม ทานง่ายและเหมาะจะทานคู่กับเบียร์คราฟต์เย็น ๆ สักแก้วสองแก้ว เมนูที่ทางร้านแนะนำได้แก่ BBQ Cat’s Grill Stick บาร์บีคิวที่สเต็ปแรกจะให้เราเลือกเนื้อที่ชอบ ไม่ว่าจะเป็น หมู (55 บาท) ไก่ (50 บาท) และไส้กรอก (50 บาท) ต่อมาให้เลือกซอสที่ใช่ ประกอบไปด้วย Cat BBQ Sauce, Mala, Thai Style Marinated Sauce, Korean Spice Saurce และ Spring Onion Oil Japanese Style ส่วนสเต็ปสุดท้ายก็สนุกไปกับการทานได้เลย

 

BBQ Cat’s Grill Stick หมู (55 บาท) ไก่ (50 บาท) และไส้กรอก (50 บาท)

หากอยากได้ของทานเล่นเพลิน ๆ ขอแนะนำ ของโปรดแมว (140 บาท) เมนูรวมของที่แมวชอบ เช่น กุ้งแห้ง หมึกแห้ง และเม็ดมะม่วงหิมพานต์ โดยทั้งหมดนำไปคั่วและปรุงด้วยเกลือและพริกไทยเพิ่มรส จะหยิบทานเล่นเพลิน ๆ หรือทานแกล้มคู่กับเบียร์ก็ดีไม่แพ้กัน 

 

ของโปรดแมว (140 บาท)

ต่อด้วยเมนู ยำเนื้อย่าง (200 บาท) เนื้อสไตล์ไทยที่นำไปย่างจนสุกดี ก่อนเสิร์ฟนำมาราดน้ำจิ้มแจ่ว โรยกระเทียมสดสไลซ์บาง ๆ มะเขือเทศ และหัวหอมใหญ่ซอยให้รสแซ่บแบบอีสานแท้ ๆ และสุดท้าย สปาเก็ตตี้ครีมกุ้งและไข่กุ้ง (220 บาท) สปาเก็ตตี้ราดครีมซอสกุ้งเข้มข้น ท็อปด้วยกุ้งสดหลายตัว ก่อนโรยด้วยไข่กุ้งเพิ่มความอร่อยนัว

 

ยำเนื้อย่าง (200 บาท)

 

สปาเก็ตตี้ครีมกุ้งและไข่กุ้ง (220 บาท)

Info
Hours
Everyday : 5:30PM - 1AM
Price

฿฿฿ 301-500 บาทต่อคน

Address
466/1-3 ถนนพหลโยธิน เขตพญาไท กรุงเทพมหานคร
Map
Mass Transit

BTS สะพานควาย

Facilities
Suggest an Edit