Chaho Cafe

Published on September 24, 2018

Matcha Time!

หลายคนอาจจะเคยรู้จักชื่อเสียงของร้าน Chaho ร้านชาเขียวชื่อดังที่พร้อมเสิร์ฟชาเขียวคุณภาพดีหลากหลายรูปแบบให้กับผู้ที่สัญจรไปมาในห้างสรรพสินค้าชั้นนำหลายแห่ง ที่ปัจจุบันผันตัวมาพัฒนาพื้นที่เล็ก ๆ ให้กลายเป็นอีกหนึ่งคาเฟ่ชาเขียวคุณภาพดีให้สาวกชาเขียวตัวจริงได้แวะมาลิ้มลองกันในย่านศาลาแดง 

 

บรรยากาศร่มรื่นภายใน Chaho Cafe

 

CHAHO Cafe

Friendly & Relaxing Vibes

ตัวร้านแบ่งออกเป็น 2 ชั้น สามารถนั่งชิลล์ ๆ กับเพื่อนหรืออยากจะซื้อกลับก็ทำได้ ภายในให้ความรู้สึกเหมือนแวะเข้าไปในบ้านเพื่อน ด้วยการตกแต่งที่เรียบง่ายดูโล่งโปร่งสบายด้วยผนังสีขาว เฟอร์นิเจอร์ไม้สีอ่อนและกระจกบานใหญ่ เติมความสดชื่นให้ภายในร้านด้วยสีสันของต้นไม้รอบ ๆ นอกจากบรรยากาศจะดูอบอุ่นแล้วพนักงานทุกคนของทางร้านยังให้ความเป็นกันเองรวมไปถึงสามารถให้ความรู้เกี่ยวกับเมนู และชาเขียวประเภทต่าง ๆ ให้กับผู้ที่สนใจได้เป็นอย่างดีอีกด้วย

 

Chaho Cafe

 

มุมชิลล์ ๆ บนชั้น 2

 

ภายในดูโปร่งสบายตา

Signature Menus

แน่นอนว่าทางร้านนั้นมีชื่อเสียงโด่งดังในเรื่องของชาเขียว เมนูของที่นี่จึงเลือกใช้ชาเป็นตัวหลักและนำมาสร้างสรรค์ จับคู่กับวัตถุดิบตัวอื่นๆ จนกลายเป็นหลากหลายเมนูซิกเนเจอร์น่าลิ้มลองของทางร้าน

เริ่มต้นกันที่เครื่องดื่มแบบ Traditional ที่ทางร้านแนะนำอย่าง Matcha Izumono Makashi (300 บาท) เลือกใช้ใบชาคุณภาพดีที่ใส่ใจตั้งแต่ขั้นตอนการเพาะปลูก ที่ใช้ฟางคุณภาพดีมาคลุมเอาไว้ก่อนการเก็บเกี่ยวถึง 1 เดือนเพื่อให้ได้ใบชาที่ให้รสอูมามิที่สุด และสามารถเก็บเกี่ยวได้เพียงปีละ 1 ครั้ง โดยเลือกใช้แค่ 3 ใบยอดเท่านั้น นำมาชงสดแบบแก้วต่อแก้วในถ้วยชาสไตล์ญี่ปุ่นแท้ เสิร์ฟพร้อมกับโมจิชาเขียวรสชาติเข้มข้น 

 

Matcha Izumono Makashi (300 บาท)

 

Matcha Izumono Makashi (300 บาท)

ต่อกันที่เมนู Iri Genmaicha (85 บาท) หลายคนอาจเคยดื่มชาเกนมัยฉะกันมาบ้างแล้ว แต่สำหรับอิริเกนมัยฉะของที่ Chaho นั้นจะใช้การใบชงผสมกับผงชาเขียว เพื่อให้ได้ชาที่รสชาติเข้มข้นมากยิ่งขึ้น ทางร้านเสิร์ฟแบบการ้อนและรีฟิลน้ำร้อนฟรี สามารถนั่งจิบชาร้อนชิลล์ ๆ ในร้านได้ตามต้องการ

 

Iri Genmaicha (85 บาท)

นอกจากเมนูชาเขียวร้อนหลายรูปแบบแล้ว ทางร้านยังนำตัวชาเขียวไปครีเอทต่อเป็นเมนูเย็นและปั่นแนะนำมากมายด้วยการผสมผสานกับท็อปปิ้งสมัยใหม่ที่น่าสนใจ แต่หากใครที่เป็นสาวกของนูเทลล่าลองสั่ง Matcha x Nutella (160 บาท) เมนูเครื่องดื่มปั่นสุดพิเศษที่นำชาเขียวคุณภาพดีนำไปปั่นให้เข้ากันกับนูเทลล่าที่จะช่วยเพิ่มความหวานให้แก้วนี้ได้เป็นอย่างดี ท็อปด้านบนด้วยวิปครีมนูเทลล่าโฮมเมดและนูเทลล่า

 

Matcha x Nutella (160 บาท)

มีเครื่องดื่มมากมายให้เลือกไปแล้วถึงคราวของเมนูขนมที่ยังคงอยู่กับชาเขียวกันบ้าง แนะนำให้ลอง Hojicha Ice-Cream (85 บาท) ไอศกรีมโฮจิฉะโฮมเมดที่ทางร้านเสิร์ฟพร้อมกับท็อปปิ้งน่าลิ้มลองอย่างไวท์ช็อกโกแลต ถั่วแดง  เมื่อตักทานคู่กันให้รสชาติที่เข้ากันอย่างลงตัว 

 

Hojicha Ice-Cream (85 บาท)

หรือจะลองเป็น Matcha Paradise (229 บาท) เมนูที่นำเสน่ห์ของชาเขียวและโดรายากิแบบญี่ปุ่นมาผสมผสานกัน โดยทางร้านนำโดรายากิร้อน ๆ มาสอดไส้ครีมที่สามารถเลือกเองได้มีทั้ง Milk Cream , Cheese Cream , Okura Butter ครีมที่มีส่วนผสมของถั่วกับเนยหรือ Fresh Cream ครีมที่มีส่วนผสมของถั่วแดง จากนั้นตกแต่งด้วยผลไม้สดหลากหลายชนิดทั้งสตรอเบอร์รี กีวี่และส้ม เสิร์ฟคู่กับซอสชาเขียวเข้มข้น แนะนำให้สั่งคู่กับ Matcha Malt (95 บาท) ชาเขียวมัทฉะเข้มข้นปั่นกับไวท์มอลต์ของโปรดของใครหลายคน ให้ความเข้มข้นของชาผสมผสานกับความหวาน กลิ่นและรสชาติที่เป็นเอกลักษณ์ของไวท์มอลต์ 

 

Matcha Paradise (229 บาท) และ Matcha Malt (95 บาท)

ปิดท้ายด้วยเมนูสุดพิเศษที่เหมาะแก่การขนเพื่อน ๆ ไปลิ้มลองอย่าง Matcha Fondue (259 บาท) มัทฉะฟองดูร้อน ๆ ที่มาพร้อมกับผลไม้สด มาร์ชเมลโลว์และบราวนี่เข้มข้น ซึ่งความพิเศษนอกจากจะใช้มัทฉะฟองดูจากชาเขียวคุณภาพดีแล้วนั้น หากทานตัวฟองดูไม่หมด ทางร้านยังมีบริการพิเศษนำฟองดูนั้นไปชงกับนมเป็นเครื่องดื่มร้อนให้ฟรีอีกด้วย สำหรับเมนูอื่น ๆ ของทางร้านนอกจากนี้ยังมีเมนูโมจิ โดรายากิและอีกหลากหลายในอนาคตที่ทางร้านยังคงไม่หยุดพัฒนาตัวเอง สร้างสรรค์เครื่องดื่มและขนมดี ๆ จากชาเขียวมาเอาใจเหล่ามัทฉะเลิฟเวอร์อยู่เรื่อย ๆ 

 

Matcha Fondue (259 บาท)

Info
Hours
Everyday : 8AM - 7PM
Price

฿ ต่ำกว่า 100 บาทต่อคน
(Cash Only)

Address
ซอยพิพัฒน์ 2 เขตบางรัก กรุงเทพมหานคร
Map
Mass Transit

BTS ศาลาแดง

Suggest an Edit