Published on January 26, 2018

Creative Dining Destination

Eat Me  ร้านอร่อยขึ้นชื่อในซอยพิพัฒน์ 2 (ถนนคอนแวนต์) ที่ครองใจทั้งคนไทยและต่างชาติมานานกว่า 17 ปี แถมยังมีรางวัลการันตีคุณภาพร้านอีกนับไม่ถ้วน โดยเฉพาะรางวัล Asia’s 50 Best Restaurants 2015 ที่ร้าน EAT ME ได้รับการจัดเป็นอันดับที่ 25 ทั้งยังครองตำแหน่งในรางวัลนี้อย่างต่อเนื่องมานานกว่า 4 สมัย

 

Rotating Art Space

ใครที่เคยได้แวะมาทานอาหารที่ร้านนี้กันแล้ว คงหลงรักในบรรยากาศร้านที่ไม่มีพิธีรีตรองและความเป็นกันเองของพนักงานที่บริการได้อย่างมืออาชีพแบบไร้ที่ติ ประกอบกับหน้าร้านที่ดูร่มรื่น สบาย ๆ จากต้นไม้สีเขียวที่รับเข้ากับโซฟาสีอ่อนแบบเรียบ ๆ ที่ช่วยคุมความเท่ของร้านได้เข้ากันดี

 

เมื่อเดินผ่านผนังปูนเปลือยลุคดิบ ๆ ด้านหน้าร้านเข้ามาแล้ว จะพบกับชั้น 1 ที่ออกแบบมาให้มาดูเคร่งขรึมด้วยการคุมโทนองค์ประกอบสีเทาทั้งเฟอร์นิเจอร์เหล็กสีดำ เบาะหนังสีเข้ม และกำแพงหินผิวสัมผัสหยาบ ๆ เมื่อประกอบกับบาร์ขนาดใหญ่ที่ซ่อนตัวอยู่ด้านในสุดของร้านก็เพิ่มความเท่ให้กับร้านได้เป็นอย่างดี

 

 

สำหรับพื้นที่รับประทานอาหารชั้นอื่น ๆ จะให้ความรู้สึกผ่อนคลายมากขึ้น ด้วยความโปร่งโล่งของร้านที่กั้นโซนอินดอร์และเอาท์ดอร์ด้วยผนังกระจก และการติดพัดลมเพดานที่เพิ่มมูฟเม้นต์ให้ร้านดูไม่หยุดนิ่ง อีกหนึ่งคาแรกเตอร์ที่ทำให้ร้านมีชีวิตชีวาอยู่เสมอ คือการจัดแสดงภาพศิลปะที่ห้องทานอาหารที่ผลัดเปลี่ยนไปทุก 3 เดือนจากความช่วยเหลือของ H Gallery ใครที่ถูกใจผลงานชิ้นไหนเป็นพิเศษ ก็สามารถขอรายละเอียดและซื้อกลับไปประดับบ้านกันได้

 

สิ่งที่ทำให้เรายังครองตำแหน่งของร้านไว้ได้นั้น นอกจากรสชาติอาหารที่ดีแล้ว คงเป็นเพราะบรรยากาศร้านที่เป็นเสน่ห์ของเรา ถึงคุณจะแวะมาทานอาหารแพง ๆ ก็ไม่จำเป็นต้องแต่งตัวหรู เพราะสิ่งสำคัญของร้านอาหารคือคนทานต้องเข้าถึงอาหารของคุณได้
- Chef Tim Butler
 

Tim Butler

The Master of Twisting

ชาวฟู้ดดี้คงไม่มีใครไม่รู้จักเชฟ Tim Butler เชฟใหญ่ผู้คุมบังเหียนครัวร้าน EAT ME มานานกว่า 6 ปี ทุก ๆ จานในเมนูของที่นี่ ล้วนกลั่นกรองมาจากความสร้างสรรค์และความครีเอทของเชฟ ปรุงวัตถุดิบชั้นเยี่ยมตามฤดูกาลที่ส่งตรงจากทั้งประเทศฝรั่งเศสและยุโรป

สำหรับมื้อนี้ขอแนะนำเนื้อ Blackmore Wagyu A10 Tataki (50 กรัม 750 บาท, 100 กรัม 1,450 บาท และ 200 กรัม 2,800 บาท) เป็นเนื้อวากิวมาร์เบิ้ลสกอร์ระดับ A10 ที่ปรุงมาแบบสุกกำลังดี ท็อปด้วยไข่ปลาคาร์เวียและวาซาบิสด ทานตัดรสชาติกับซอสมิโซะ

 

Blackmore Wagyu A10 Tataki (50 กรัม 750 บาท)

ส่วนอีกจานเป็น Grilled Abalone and Black Truffle (50 กรัม 900 บาท, 100 กรัม 1,750 บาท และ 200 กรัม 3,400 บาท) เป็นหอยเป๋าฮื้อที่หั่นมาชิ้นขนาดหยาบผัดกับแบล็กทรัฟเฟิล เสิร์ฟมาในเปลือกหอยและจัดวางลงบน Sea Salt เม็ดใหญ่ออกมาหน้าตาสวยงาม 

 

Grilled Abalone and Black Truffle (50 กรัม 900 บาท)

หรือจะลอง Heirloom Tomato Salad (390 บาท)  Heirloom Tomato คละกันหลากสี น้ำมันมะกอก ทวิสต์เป็นไอศกรีมรสมัน ๆ ครีมมี่นิด ๆ มาพร้อมกับเบซิลเจลลี่และเดรสซิ่งรสเปรี้ยวนำ ท็อปพาร์เมซานชีสสไลด์ด้านบน 

 

Heirloom Tomato Salad (390 บาท)

แน่นอนว่าดริ๊งก์ดี ๆ ก็มีส่วนช่วยให้มื้ออาหารสมบูรณ์แบบยิ่งขึ้น สำหรับค็อกเทลที่ทางร้านแนะนำให้ลอง เป็น About Town (290 บาท) ดริ๊งก์สีเหลืองสดใสที่มี่ส่วนผสมของ Tanqueray Gin เหล้า Absinth น้ำมะนาว ใบโหระพาและมีกลิ่นหอมอ่อน ๆ จากน้ำเสาวรส 

 

About Town (290 บาท)

Info
Hours
Everyday : 3PM - 1AM
Price

฿฿฿฿฿ 1,001-2,000 บาทต่อคน

Address
1/6 ซอยพิพัฒน์ 2 ถนนคอนแวนต์ แขวงสีลม เขตบางรัก กรุงเทพมหานคร
Map
Mass Transit

BTS ศาลาแดง

Suggest an Edit