Published on November 15, 2016

Little French Bistro in Silom

ใครที่ชอบทานอาหารฝรั่งเศสในบรรยากาศสบาย ๆ ลองแวะมาที่ Bistro Convent ร้านอาหารฝรั่งเศสเล็ก ๆ เปิดใหม่ในซอยคอนแวนต์ ตัวร้านมีบรรยากาศร่มรื่นชวนให้แวะพักทานอาหารรองท้องหรือจิบไวน์ยามเย็นหลังเลิกงาน

 

บรรยากาศหน้าร้าน

Paris Style Bistro

เมื่อเข้าไปในร้านจะได้ยินเพลงฝรั่งเศสเปิดคลอเบา ๆ ให้เข้ากับบรรยากาศ ด้านหน้าเป็นโต๊ะกลมหินอ่อนพร้อมเก้าอี้หันเข้ากระจก ซึ่งเป็นเอกลักษณ์ประจำร้าน โดยตั้งใจทำให้เหมือนกับ Bistro ในกรุงปารีส

 

บรรยากาศด้านในเหมือน Bistro ในกรุงปารีส

ถัดมาเป็นโซนที่นั่งมีทั้งด้านล่างและชั้นบน ซึ่งชั้นบนเหมาะสำหรับลูกค้าที่มาเป็นกลุ่มใหญ่ นอกจากนี้ยังมีห้องส่วนตัวสำหรับจัดเลี้ยงอีกด้วย ส่วนด้านนอกก็เป็นที่นั่งสำหรับผู้ที่ต้องการรับอากาศธรรมชาติหรือสูบบุหรี่
 

มีโซนด้านนอกให้เลือกนั่ง

Contemporary French Dishes

อาหารของที่ร้านได้เชฟเอิร์ธ ดีกรี Le Cordon Bleu ที่มีประสบการณ์ทำงานในร้านอาหารกว่า 4 ปี  มาเป็นผู้ครีเอทเมนู ซึ่งที่นี่ล้วนแต่ใช้วัตถุดิบคุณภาพจากทั้งในประเทศและต่างประเทศ โดยผสมผสานระหว่างความคลาสสิกกับความเป็นสมัยใหม่เข้าด้วยกัน ออกมาเป็นเมนูประจำแคว้นต่าง ๆ ในฝรั่งเศส หน้าตาน่าทาน เริ่มต้นด้วย Croque Madame (250 บาท) โทสต์อบร้อน สอดไส้ปารีสแฮมกับกรูแยร์ชีส จากนั้นท็อปด้วยไข่ดาวสไตล์ Sunny-Side Up และผัดเห็ดแชมปิญอง กลิ่นหอมชวนทาน

 

Croque Madame โทสต์อบร้อนสอดไส้ปารีสแฮมกับกรูแยร์ชีส

ถัดมาที่เพสตรี้ Vol au Vent (280 บาท) หรือที่รู้จักกันในชื่อพายไส้ไก่ ด้านในเป็นครีม ไก่ และผักกรุบ ๆ อีกหนึ่งเมนูคลาสสิกของฝรั่งเศส จานต่อไป Egg Florentine (320 บาท) เมนูพิเศษที่มีขายเฉพาะวันอาทิตย์ ไข่ดาวฟองใหญ่เสิร์ฟมาในกระทะร้อน ด้านในไข่เป็นผักโขม เห็ดผัด ท็อปด้วยซอส Béchamel จากนั้นใส่ชีสทับเข้าไปอีกชั้น

 

Vol au Vent พายไส้ไก่ ด้านในเป็นครีม ไก่ และผักกรุบ ๆ

 

Egg Florentine ไข่ดาวฟองใหญ่เสิร์ฟมาในกระทะร้อน ด้านในไข่เป็นผักโขม เห็ดผัด ท็อปด้วยซอส Béchamel

มาต่อด้วยเมนูที่เรียกได้ว่าเป็นตัวแทนอาหารฝรั่งเศสอย่าง Confit de Canard (380 บาท) เป็ดหมักเครื่องเทศอบในน้ำมันเป็ด จากนั้นนำไปจี่จนหนังกรอบ ทานคู่กับแบล็คเบอร์รี่ซอสและบร็อคโคลีพูเร่
 

Confit de Canard เป็ดหมักเครื่องเทศอบในน้ำมันเป็ด

Ooh La La!

หรือลองสั่ง Escargots à la Bourguignonne (380 บาท) เมนูซิกเนเจอร์ของฝรั่งเศส หอยทากฝรั่งเศสอบการ์ลิคบัตเตอร์หอม ๆ ทานกับขนมปังฟอคคาเชียกระเทียมโฮมเมดเข้ากันได้ดี

 

Escargots à la Bourguignonne เมนูซิกเนเจอร์ของฝรั่งเศส หอยทากฝรั่งเศสอบการ์ลิคบัตเตอร์หอม ๆ

ส่วนใครที่ชอบทานกุ้ง ลองสั่ง Gambas Flambées (580 บาท) กุ้งลายเสือผัดไฟแรงกับกระเทียม หอมแดง ใบไทม์ และพาร์สลีย์ แล้วราดบรั่นดีและบิสก์ซอสตบท้าย
 

Gambas Flambées กุ้งลายเสือผัดไฟแรงกับกระเทียม หอมแดง ใบไทม์ และพาร์สลีย์

Classic French Dessert

สำหรับของหวาน ทางร้านแนะนำ Tart Tartin (380 บาท) แอปเปิ้ลเคลือบกับคาราเมลนำไปอบพร้อมแป้งทาร์ต เนื้อแป้งกรอบนอกนุ่มใน หอมกลิ่นคาราเมล เสิร์ฟพร้อมไอศกรีมวานิลลา

 

Tart Tartin แอปเปิ้ลเคลือบกับคาราเมลนำไปอบพร้อมแป้งทาร์ต

Sip & Chill

ปิดท้ายมื้อนี้ด้วยเมนูค็อกเทลสุดคลาสสิคอย่าง Cosmopolitan (280 บาท) สีแดงสดใสและได้รสเปรี้ยวจากผลไม้ หรือลองสั่ง Blue Margarita (280 บาท) มาร์การิต้าที่มาพร้อมขอบแก้วโรยเกลือ เพิ่มลูกเล่นด้วยเหล้าสีฟ้าสดใส สำหรับใครที่ไม่ดื่มแอลกอฮอล์แต่อยากได้เครื่องดื่มรสชาติซับซ้อน ลองสั่ง Yellow Ginger (280 บาท) น้ำสับปะรด มินต์ ขิง และพริกไทยดำ ใส่พริกเล็กน้อย ได้เป็นแก้วที่มีความจัดจ้านเผ็ดร้อน ช่วยในการเผาผลาญได้ดี 

 

Cosmopolitan

 

Blue Margarita

 

Yellow Ginger

Info
Hours
Open : 11AM - 10PM
Tue : 11AM - 10PM
Wed : 11AM - 10PM
Thu : 11AM - 10PM
Fri : 11AM - 10PM
Sat : 11AM - 10PM
Sun : 8AM - 10PM
Mon : 11AM - 10PM
Price

฿฿฿฿ 501-1,000 บาทต่อคน
(Cash Only)

Address
40/3 ถนนคอนแวนต์ สีลม บางรัก เขตบางรัก กรุงเทพมหานคร
Map
Mass Transit

MRT สีลม

BTS ศาลาแดง

Facilities
Suggest an Edit