Published on May 25, 2016

Icy Dessert House

Matcha Ten ร้านขนมหวานและน้ำแข็งไสสไตล์ญี่ปุ่น (Kakigori) โดยคุณชวนท รัตตกุล ที่ก่อนหน้านี้เสิร์ฟเฉพาะขนมหวานในร้านอาหารญี่ปุ่น Tenyuu จนทำให้ลูกค้าหลายคนติดใจ คุณชวนทจึงเปิดร้านเล็ก ๆ ร้านนี้ร่วมกับ Tenyuu ในบริเวณหัวมุมของถนนสาทร 6 (พิพัฒน์) แห่งนี้

 

Zakka Style

เนื่องจากเป็นร้านเล็ก ๆ ไม่ใหญ่มาก ทางร้านจึงเลือกใช้กระจกใสเป็นตัวทำให้ร้านดูกว้างขวาง ตกแต่งในสไตล์ Zakka ดูอบอุ่น เฟอร์นิเจอร์เลือกใช้โต๊ะและเก้าอี้ไม้เล็ก ๆ ที่ให้กลิ่นอายความเป็นญี่ปุ่น ผสมผสานการเลือกใช้โซฟาสีขาวทำให้ดูสบาย เหมาะจะมานั่งเล่นได้ทั้งวัน หากอยากดูการทำขนมแบบใกล้ชิด ก็สามารถเลือกนั่งได้ที่ครัวเปิดกลางร้าน ทำให้เพลินไปอีกแบบ

 

ขนมหวานของที่นี่จะเน้นเป็นแบบญี่ปุ่นที่ครีเอทใหม่ตลอดเวลา และยังมีเมนูผลัดเปลี่ยนไปทุก 3 เดือน เมนูที่ทำหลายคนติดใจเห็นจะเป็นน้ำแข็งใส Kakigori หรือน้ำแข็งใสสไตล์ญี่ปุ่น เพราะได้เลือกใช้น้ำแร่ Vittel จากฝรั่งเศส ปั่นออกมาเป็นน้ำแข็งเนื้อเนียนละเอียด เบานุ่มเหมือนปุยเมฆ ลองสั่ง Chocolate Orange Kakigori (255 บาท) น้ำแข็งไสราดน้ำช็อกโกแลต เพิ่มกลิ่นและรสชาติโดยนำผิวส้มไปผสมกับโฟมเอสพูม่าด้านบน ตักทานไปเรื่อย ๆ ก็จะเจอเจลลี่ส้มอยู่ด้านในให้เคี้ยวหนึบ ๆ มีรสขมนิด ๆ ของช็อกโกแลต บวกกับกลิ่นหอมของส้ม เป็นเมนูที่รสชาติเข้ากันได้อย่างลงตัว

 

Chocolate Orange Kagigori (255 บาท)

แต่ถ้าอยากกินเมนูอื่นที่ไม่ใช่น้ำแข็งไส แนะนำ Fudge Lava (175 บาท) ไอศกรีมวานิลลาที่ใช้ฝักวานิลลาจากมาดากัสการ์ วางบนบราวนี่ คุ้กกี้อัลมอนด์ Streusel และมาร์ชเมลโล ปิดปากแก้วด้วยแผ่นช็อกโกแลต ก่อนจะกินให้ราดด้วยช็อกโกแลตร้อน ๆ จนแผ่นช็อกโกแลตละลาย จะได้รสชาติที่หวาน นุ่ม และไม่ขมจนเกินไป 
 

Fudge Lava (175 บาท)

Pancake Lovers!

อีกหนึ่งเมนูที่แนะนำ Pancake Souffle (195 บาท) แพนเค้ก Souffle เนื้อหนานุ่ม ที่นำแป้งไปตะล่อมกับไข่ขาว และทอดด้วยไฟอ่อนจนสุกดี ราดด้วยครีมมาสคาโปเน่นุ่มลิ้น ตัดรสด้วยไอศกรีมรสส้มยูสึที่วางมาบนอัลมอนด์ Streusel และไม่ลืมที่จะโรยถั่วพิสตาชิโอตบท้าย ให้รสเปรี้ยวหวาน นุ่ม และกลมกล่อม 

 

Pancake Souffle (195 บาท)

และอีกเมนูที่หลาย ๆ คนชื่นชอบเป็นพิเศษ Sho Bao (125 บาท) แป้งซาลาเปาทอดโฮมเมด ประกบด้วยไอศกรีมวานิลลา ราดด้วยคาราเมลกลิ่นหอมไหม้นิด ๆ เพิ่มกิมมิคและรสชาติด้วยดอกเกลือภูเขาไฟจากธรรมชาติที่โรยมาด้านบนขนมปัง ซึ่งตัดเลี่ยนรสชาติของขนมปังและคาราเมลได้เป็นอย่างดี 
 

Sho Bao (125 บาท)

Creamy Drinks

ส่วนเมนูที่ดื่มแล้วได้รสของชาไทยแท้ ๆ อย่าง Ice Thai Tea (95 บาท) ที่ใช้ชาไทยมาทำเป็นน้ำแข็ง และเทนมสดที่นำเข้าจากฝรั่งเศส เรียกว่าเป็นหนึ่งในนมที่ดีที่สุดในโลกก่อนดื่มคนให้เข้ากันสักนิด จะได้รสชาติหวานมัน หอม และเข้มข้น 

 

Ice Thai Tea (95 บาท)

อย่าลืมสั่งเครื่องดื่มอย่าง Hot Chocolate (125 บาท) ที่ใช้ผงดาร์คช็อกโกแลตจากสวิตเซอร์แลนด์ 64% ผสมกับนมพาสเจอร์ไรซ์ 100% ก่อนกินให้คนด้วยดาร์คช็อกโกแลตแบบแท่งที่เสิร์ฟมาคู่กัน จะได้รสเข้มข้น หวานนิด ๆ ปนกับเนื้อเนียนนุ่มของช็อกโกแลต

 

Hot Chocolate (125 บาท)

Info
Hours
Everyday : 11AM - 10PM
Price

฿฿ 101-300 บาทต่อคน

Address
66 สาทร 6 (พิพัฒน์) ถนนสาทร เขตสาทร กรุงเทพมหานคร
Map
Mass Transit

MRT ลุมพินี

BTS ช่องนนทรี

Facilities
Suggest an Edit