Changwon Express

Published on August 16, 2017

Expressway to Changwon

Changwon Express ร้านอาหารสไตล์ฟิวชั่นเกาหลี - เม็กซิกันแห่งนี้ ตั้งอยู่ไม่ไกลจากสถานี MRT เพชรบุรี โดยคุณ Ted Ahn เจ้าของร้านชาวเกาหลีใต้ได้ตัดสินใจเปิดร้านนี้และตั้งชื่อร้านตามชื่อเมือง Changwon นอกจากอาหารเกาหลี - เม็กซิกัน แล้ว ทางร้านยังขนเอาคราฟท์เบียร์หลากสัญชาติมาวางขายและยังสามารถแพริ่งกับอาหารได้แทบทุกเมนู

 

Vibrant Yellow

ร้านตกแต่งด้วยสไตล์ลอฟต์เท่ ๆ เพิ่มความสดใสด้วยผนังทาสีเหลืองสด ภาพถ่ายบรรยากาศของเมือง Changwon และภาพเพ้นท์บนผนังขนาดใหญ่ที่ได้นักศึกษาจากมหาวิทยาลัยใกล้ ๆ มาช่วยเพ้นท์ให้ ใช้โต๊ะและเก้าอี้ไม้สีอ่อนให้ความรู้สึกไม่อึดอัดและแฝงความสบาย ๆ เป็นกันเอง

 

 

โซนบาร์เครื่องดื่ม ใช้เคาน์เตอร์บาร์ยาวปิดด้วยผนังจากตู้คอนเทนเนอร์เก่า มี Tap คราฟท์เบียร์หลากหลายแบรนด์ พื้นที่ด้านในมีครัวเล็ก ๆ สำหรับปรุงอาหารเสิร์ฟลูกค้า และทุกเดือนจะมีกิจกรรม Beer Pairing Night ที่จะเสิร์ฟอาหารเมนูใหม่ ๆ คู่กับเบียร์ที่เลือกมาอย่างดีให้คอเบียร์ได้ลิ้มรสอาหารอร่อย ๆ และเบียร์ดี ๆ ไปพร้อมกัน

 

Korean Taste in Mexican Style

คุณ Ted ได้ประยุกต์เมนูอาหารเกาหลีที่ตัวเองถนัดมาจัดเสิร์ฟในสไตล์อาหารเม็กซิกัน - อเมริกัน เพื่อให้ทานได้ง่ายและเข้าคู่กับเบียร์ได้เป็นอย่างดี โดยแต่ละเมนูของที่นี่จะนำเสนอคู่กับเบียร์ที่เลือกสรรมา ทางร้านแนะนำ Mexican Seafood Salad (200 บาท) สลัดกุ้งมะเขือเทศทานคู่กับนาโช่ที่ได้กลิ่นหอมจากออริกาโน่ 

 

Mexican Seafood Salad (200 บาท)

ต่อกันที่ Kimchi Taco (200 บาท) เนื้อย่างสไตล์เกาหลีและกิมจิที่เสิร์ฟในรูปแบบของทาโก้ ด้วยรสชาติที่ค่อนข้างจัด 
 

Kimchi Taco (200 บาท)

ส่วนใครที่มองหาเมนูหนักท้อง เราแนะนำ Galbi Burger (250 บาท) เบอร์เกอร์เนื้อที่ใช้บันขนมปังอย่างดี และเนื้อชิ้นใหญ่หมักเครื่องเทศแบบเกาหลี 

 

Galbi Burger (250 บาท)

หรือจะลอง Bibimbap Tortilla (100 บาท) แผ่นแป้ง Tortilla อุ่น ๆ เข้ากันได้ดีกับรสชาติของ Bibimbap 

 

Bibimbap Tortilla (100 บาท)

สำหรับใครที่ชอบคราฟท์เบียร์พลาดไม่ได้ เพราะนอกจาก Tap เบียร์ค่ายต่าง ๆ แล้ว ที่ร้านยังมีคราฟท์เบียร์ (200 บาทขึ้นไป) หลากหลายแบรนด์ที่จะหมุนเวียนเปลี่ยนไปทุกสัปดาห์ แนะนำ Blazing Hoppy Dank Amber (280 บาท) รสจัดของเนื้อเข้ากันเป็นอย่างดีกับบอดี้แน่น ๆ ของ Double IPA จากค่าย Modern Times

 

Blazing Hoppy Dank Amber (280 บาท)

ปิดท้ายด้วย Brauweisse Classic Wheat Beer (250 บาท) จาก Ayinger รสหวานเล็กน้อยของ Wheat Beer จะช่วยลดความเผ็ดร้อนลงได้

 

Brauweisse Classic Wheat Beer (250 บาท)

Info
Hours
Today : Closed
Sun : Closed
Mon : 5PM - 12AM
Tue : 5PM - 12AM
Wed : 5PM - 12AM
Thu : 5PM - 12AM
Fri : 5PM - 12AM
Sat : 5PM - 12AM
Price

฿฿฿ 301-500 บาทต่อคน
(Cash Only)

Address
37 ถนนอโศกดินแดง เขตราชเทวี กรุงเทพมหานคร
Map
Mass Transit

MRT เพชรบุรี ทางออก 3

Suggest an Edit