Published on November 16, 2020

A New Hub for Coffee Lovers

Fika & Co. ศูนย์รวมความชอบของคนรักกาแฟที่ปลุกปั้นโดยกลุ่มเพื่อนที่มีใจรักในแบบเดียวกัน ได้แก่ คุณเจน กวินนาถ, คุณอู๋ เอกพล, คุณเจี้ยน กฤษฎา และ คุณแทน แทนพงศ์​ ที่ต้องการสร้างสรรค์พื้นที่แห่งนี้ไว้เติมเต็มความสุข พร้อมต้อนรับทุกคนได้เข้ามาดื่มด่ำกับหลากหลายเมนูเครื่องดื่มโดยเฉพาะเมนูกาแฟที่คัดสรรเมล็ดกาแฟชั้นดีมาครีเอตเป็นกาแฟแก้วพิเศษไว้คอยเสิร์ฟเรียกคืนความสดชื่นในทุก ๆ วัน 

 

Fika & Co.

 

หลากหลายเมนูกาแฟที่บาริสต้าตั้งใจรังสรรค์มาเพื่อคอกาแฟทุกคน

Take Time with Your Favourite Coffee Cup

คำว่า 'Fika' มาจากภาษาสวีเดนที่มีความหมายว่า A moment to slow down and appreciate the good things in life. หรือ Coffee Break คือช่วงเวลาที่สามารถใช้ไปกับการดื่มด่ำสิ่งดี ๆ รอบตัว รวมถึงกาแฟแก้วโปรดที่ได้บาริสต้ามากฝีมือมาชงให้ดื่มกันแบบเพลิน ๆ

ตัวร้านตั้งอยู่บนชั้น 2 ของโครงการ Singha Complex โดดเด่นด้วยเคาน์เตอร์บาร์ปูนเปลือยที่มองเห็นทุกขั้นตอนการทำ พร้อมสามารถพูดคุยแลกเปลี่ยนความคิดเห็นกับเหล่าบาริสต้าได้อย่างเป็นกันเอง ส่วนบรรยากาศภายในร้านเน้นการตกแต่งด้วยโทนสีเทาตัดกับกำแพงสีชมพูที่มีการเพ้นต์ผนังด้วยโลโก้ของร้าน นับเป็นอีกหนึ่งมุมที่ให้ทุกคนแวะมาแชะภาพเช็กอินกันได้อย่างเพลิดเพลิน สำหรับใครที่อยากนั่งชิลล์ ๆ พร้อมจิบกาแฟแก้วโปรดท่ามกลางบรรยากาศสบาย ๆ แล้วละก็ แนะนำให้ลองเลือกนั่งบริเวณริมหน้าต่างบานใหญ่ เพื่อที่จะได้ชมวิว มองเห็นการสัญจรไปมาบนเส้นทางที่แสนคึกคักของถนนเพชรบุรีได้แบบเพลิน ๆ

 

อีกหนึ่งมุมชิลล์ ๆ ที่สามารถเลือกจับจองไว้นั่งจิบกาแฟแบบชิลล์ ๆ ได้ตามใจชอบ

 

บาร์เครื่องดื่มแบบเปิด ที่พร้อมให้บริการแบบเป็นกันเองกับลูกค้าทุกคน

Signature Drinks from Baristas

เพราะความสุขของคอกาแฟคือการได้เสาะหาเมล็ดกาแฟสายพันธุ์ต่าง ๆ จากหลากหลายแหล่งที่มา เพื่อเรียนรู้และลิ้มรสกาแฟสายพันธุ์ต่าง ๆ ทาง Fika & Co. จึงเลือกนำเสนอ Fika Blend เมล็ดกาแฟ House Blend สูตรเฉพาะของทางร้านที่คัดสรรเมล็ดกาแฟชั้นดีมารังสรรค์เป็นเมนูพิเศษให้คอกาแฟได้ลิ้มลอง ไม่ว่าจะเป็น Matcha Espresso (120 บาท) ช็อตเอสเพรสโซจาก Fika Blend ซึ่งเป็นกาแฟเบลนด์สูตรซิกเนเจอร์ของทางร้าน ผสานเข้ากับพรีเมียมมัทฉะ จาก Niko Neko Matcha แบรนด์ชาเขียวชั้นดีจากประเทศมาเลเซีย ทำให้เครื่องดื่มแก้วนี้ได้รสเข้มข้นและกลิ่นหอมละมุนจากทั้งมัทฉะและกาแฟไปพร้อม ๆ กัน 

 

Matcha Espresso (120 บาท)

หรือจะลองดื่มเมนูขายดีของทางร้านอย่าง Mocha (100 บาท) เครื่องดื่มคลาสสิกยอดนยิมที่มีส่วนผสมของกาแฟและนมสด ก่อนจะเติมความหวานละมุนด้วยซอสช็อกโกแลต ท็อปด้านบนด้วยช็อกโกแลตสไลซ์ที่มาช่วยเพิ่มความกรุบกรอบ ดื่มแล้วสดชื่นแน่นอน

 

Mocha (100 บาท)

ส่วนใครที่ไม่ถนัดดื่มกาแฟ ทางร้านยังมี Cascara Soda (100 บาท) เครื่องดื่มแนวสดชื่น ๆ ที่นำชาเปลือกกาแฟ หรือ Cascara  ซึ่งเป็นส่วนเปลือกที่แห้งของ Coffee Cherry มาผสานรสชาติเข้ากับโซดาสุดซาบซ่า ดื่มแล้วเรียกคืนความสดชื่นระหว่างวันได้เป็นอย่างดี 

 

Cascara Soda (100 บาท)

แก้วถัดไปเอาใจสายโกโก้ด้วยเมนู Black Cocoa (70 บาท) โกโก้รสเข้ม ๆ ที่มีส่วนผสมหลักคือแบล็กโกโก้ ที่ให้ไขมันน้อยกว่าโกโก้แบบปกติ และให้รสชาติที่คล้ายกับชาโคล ก่อนจะเติมรสชาติให้กลมกล่อมมากขึ้นด้วยไซรัปสูตรพิเศษของทางร้าน 

 

Black Cocoa (70 บาท)

ปิดท้ายด้วยเมนูเบเกอรีน่าลองอย่าง Brownie (60 บาท) บราวนี่ช็อกโกแลตเข้มข้นสูตรโฮมเมด ที่ให้รสชาติไม่หวานจนเกินไป ได้เนื้อสัมผัสนุ่มละมุนของบราวนี่และความหนึบหนับของมาชเมลโลว์

 

Brownie (60 บาท)

Info
Hours
Everyday : 9AM - 6PM
Price

฿ ต่ำกว่า 100 บาทต่อคน
(Cash Only)

Address
ชั้น 2, Singha Complex ถนนเพชรบุรีตัดใหม่ เขตห้วยขวาง กรุงเทพมหานคร
Map
Mass Transit

MRT เพชรบุรี

BTS อโศก

Facilities
Suggest an Edit