Published on March 16, 2021

Feel Like Singapore Street Food

หากใครกำลังโหยหาช่วงเวลาแห่งการท่องเที่ยวหรือรสชาติของอาหารต่างถิ่นที่เคยลิ้มลองมา ลองแวะมาเช็กอินที่ Chuan Kitchen บริเวณชั้น 6 ของศูนย์การค้า CentralWorld เพื่อให้หายคิดถึงบรรยากาศร้านอาหารแนว Street Food ของประเทศสิงคโปร์ โดยที่นี่พร้อมมอบช่วงเวลาดี ๆ ให้คุณได้อิ่มอร่อยไปกับอาหารจานพิเศษหลากหลายเมนูที่รังสรรค์ขึ้นจากวัตถุดิบคุณภาพ นำเสนอรสชาติตามแบบต้นตำรับภายใต้คอนเซ็ปต์ 'Singapore Chinese Soul Food' หรือเรียกง่าย ๆ ได้ว่าเป็นอาหารสไตล์ Comfort Food ของชาวสิงคโปร์นั่นเอง

 

ตกแต่งร้านโดยเน้นบรรยากาศสบาย ๆ แต่สอดแทรกไปด้วยกิมมิกที่สนใจ

Comfy Space

ด้วยความที่ทางร้านต้องการสะท้อนบรรยากาศของ Street Food ออกมาให้มากที่สุด ตัวร้านจึงเลือกนำแสงสีของไฟนีออนหลากหลายรูปแบบมาประดับตกแต่งเพื่อเสริมความเป็น Street Style ตามแบบอย่างโซน China Town ในต่างประเทศ นอกจากแสงสีที่ช่วยสร้างบรรยากาศได้เป็นอย่างดีแล้ว ยังดีไซน์มุมที่นั่งของร้านให้มีความคลาสสิกและร่วมสมัย จัดสรรโซนนั่งสบาย ๆ และมีความเป็นส่วนตัว ให้คุณได้เอ็นจอยไปกับมื้ออาหารแสนอร่อยกันอย่างเต็มที่

 

การตกแต่งที่เรียบง่ายแต่แฝงไว้ด้วยกลิ่นอายร้านอาหารแนว Street Food ของประเทศสิงคโปร์

The Original Taste

เมนูที่ต้องห้ามพลาดเมื่อแวะมาทานอาหารที่นี่ก็คือ Hokkien Mee (180 บาท) หมี่ฮกเกี้ยนสูตรสิงคโปร์แท้ ๆ ที่เลือกใช้เส้นหมี่แบบเฉพาะ นำมาผัดคลุกเคล้าเข้ากับซอสสูตรเฉพาะของทางร้านที่ปรุงรสชาติมาแบบกลมกล่อม อัดแน่นไปด้วยวัตถุดิบเน้น ๆ ทั้งกุ้งและปลาหมึกชิ้นโต ผัดด้วยไฟแรงเพื่อให้ได้กลิ่นหอมไหม้ของกระทะและเนื้อสัมผัสของเส้นหมี่ที่เหนียวนุ่ม พร้อมเสิร์ฟมาแบบกรุ่น ๆ ให้ได้ทานกัน

 

Hokkien Mee (180 บาท)

ส่วนอีกหนึ่ง Signature ของทางร้านต้องลองทาน Cereal Prawn (480 บาท) หรือกุ้งทอดซีเรียล ที่ทางร้านเลือกใช้กุ้งลายเสือตัวโตสดใหม่ ปรุงรสและคลุกเคล้าเข้ากับซีเรียล ก่อนจะนำไปทอดกรอบจนได้กุ้งทอดที่มีรสหวาน เนื้อแน่นเต็ม ๆ คำ

 

Cereal Prawn (480 บาท)

ต่อด้วยเมนู Bak Kut Teh (200 บาท) ซุปร้อน ๆ ที่หลายคนต้องหลงรักในรสชาติเข้มข้นของน้ำซุปที่ถูกเคี่ยวมาอย่างพิถีพิถัน พร้อมเครื่องวัตถุดิบแบบเน้น ๆ ทั้งกระดูกหมูอ่อนที่ตุ๋นจนเปื่อยนุ่ม, ฟองเต้าหู้ และเห็ดหอมคุณภาพดีที่ถูกเสิร์ฟมาร้อน ๆ ในภาชนะหม้อดิน

 

Bak Kut Teh (200 บาท)

หรือจะเป็นอีกหนึ่งเมนูยอดฮิตของชาวสิงคโปร์อย่าง Nasi Lemak (165 บาท) เมนูข้าวเครื่องแน่น ๆ ที่เสิร์ฟความอร่อยแบบครบเครื่อง ภายในจานกระกอบด้วย ข้าวสวยร้อน ๆ, ไก่ทอดชิ้นโตเนื้อฉ่ำ ๆ, ปลากรอบ, ถั่วลิสง, ไข่ต้ม และซอสสูตรเฉพาะของทางร้านให้ทานคู่กัน

 

Nasi Lemak (165 บาท)

ปิดท้ายด้วยเมนูขายดีอย่าง Xiao Long Bao (160 บาท) เสี่ยวหลงเปาร้อน ๆ เมนูโปรดของใครหลายคน โดดเด่นด้วยเนื้อแป้งบางนุ่ม สอดไส้ด้วยน้ำซุปรสกลมกล่อม เป็นเมนูแนะนำที่สามารถสั่งมาทานกันได้แบบเพลิน ๆ

 

Xiao Long Bao (160 บาท)

Info
Hours
Everyday : 10AM - 9PM
Price

฿฿฿฿ 501-1,000 บาทต่อคน

Address
ชั้น 6, ศูนย์การค้า CentralWorld เขตปทุมวัน กรุงเทพมหานคร
Map
Mass Transit

BTS สยาม

Facilities
Suggest an Edit