Published on November 02, 2022

From Singapore to Bangkok

'Poulet' แบรนด์ร้านอาหารฝรั่งเศสชื่อดังจากสิงคโปร์ ที่มีมากกว่า 10 สาขาในประเทศสิงคโปร์ ได้มาเปิดสาขาแรกในกรุงเทพฯ เอาใจเหล่าฟู้ดดี้ชาวไทยให้ลองมาชิมหลากหลายเมนูซิกเนเจอร์กัน ร้านตั้งอยู่ที่ชั้น 6 ณ ห้างสรรพสินค้าเซ็นทรัลเวิลด์ และยังได้ยกทั้งเมนูและบรรยากาศร้านจากสาขาที่สิงคโปร์มาไว้ที่สาขานี้อย่างครบถ้วน รวมถึงยังได้สร้างสรรค์เมนูซิกเนเจอร์สำหรับที่นี่ด้วยเช่นกัน

โดยคอนเซ็ปต์ของแบรนด์ Poulet คือ อาหารฝรั่งเศสที่มีความสดใหม่ รังสรรค์จากวัตถุดิบพรีเมียมและขั้นตอนการทำที่พิถีพิถันแบบจานต่อจาน โดยเฉพาะเมนูไฮไลต์ของทางร้านอย่าง French Roast Chicken ที่ได้รับความนิยมเป็นอย่างมาก

 

ด้านหน้าร้าน

Modern & Casual Ambience

ภายในร้านออกแบบตกแต่งในสไตล์โมเดิร์น เพิ่มมู้ดสนุกสนานด้วยสีสันสดใสจากเฟอร์นิเจอร์สีน้ำเงินกรมท่าและสีแดงสด บวกกับลวดลายแบบทรอปิคอลและตัวอักษรไฟนีออนสีเหลืองสด

มีโซนที่นั่งให้เลือกนั่งหลากหลายมุม ตอบโจทย์ทุกความต้องการไม่ว่าจะมาแบบคู่ กลุ่มเล็ก หรือกลุ่มใหญ่ ภายในร้านให้บรรยากาศสบาย ๆ สไตล์บิสโทร มีพื้นที่กว้างขวาง ไม่อึดอัด และยังเปิดโล่งให้มองเห็นบรรยากาศความมีชีวิตชีวาภายในห้างได้เป็นอย่างดี

 

บรรยากาศภายในร้าน

 

ตกแต่งด้วยสีสันสดใสและลวดลายแบบทรอปิคอล

 

มุมที่นั่งภายในร้าน

Amazing French Roast Chicken

แน่นอนว่าเมื่อมาที่ 'Poulet Thailand' แล้ว ต้องห้ามพลาดที่จะลองเมนูซิกเนเจอร์ของที่นี่กับ Signature Roast Chicken หรือไก่อบสไตล์ฝรั่งเศส ที่ผ่านกรรมวิธีการหมักกับซอสสูตรพิเศษของทางร้านถึง 24 ชั่วโมง ก่อนนำไปอบ จนได้เนื้อไก่ที่นุ่ม ชุ่มฉ่ำ เสิร์ฟคู่กับซอสที่มีให้เลือกถึง 3 ชนิด

ในครั้งนี้ ขอแนะนำซอสรสพิเศษที่ครีเอตเพื่อสาขานี้โดยเฉพาะ อย่างเมนู Signature Roast Chicken with Creamy Tom Yum Sauce ซอสที่ได้นำรสชาติอันเป็นเอกลักษณ์ของเมนูต้มยำของไทย มาผสมผสานกับครีม ได้เป็นซอสเนื้อละมุนที่ได้รสชาติของต้มยำเต็ม ๆ เมื่อทานคู่กับเนื้อไก่อบนุ่ม ๆ ช่วยเสริมรสชาติได้เป็นอย่างดี

ส่วนใครอยากลองซอสรสชาติต้นตำรับจากสิงคโปร์ ลองสั่ง ซอส Mushroom Cream ซอสครีมเห็ดเนื้อเนียนรสละมุนสไตล์ฝรั่งเศส หรือจะเป็นซอส Black Pepper ซอสรสพริกไทยดำ ได้รสเผ็ดร้อนเล็กน้อยจากพริกไทย ให้รสกลมกล่อมเข้ากันได้ดีกับเนื้อไก่

พิเศษ! สำหรับช่วงเปิดตัวร้าน มีโปรโมชันสำหรับเมนู Signature Roast Chicken ไก่เต็มตัว ราคาเพียง 500 บาท จากราคาเต็ม 540 บาท และ ไก่ครึ่งตัวราคาเพียง 250 บาท จากราคาเต็ม 290 บาท

 

Signature Roast Chicken with Creamy Tom Yum Sauce

 

เนื้อไก่นุ่ม เข้ากับซอสรสเข้มข้นได้ดี

Fresh & Simply Delicious

นอกจากเมนู Signature Roast Chicken แล้ว ที่นี่ยังมีอีกหลากหลายเมนูที่เหมาะกับทุกคน โดยทางร้านเน้นเลือกใช้วัตถุดิบสดใหม่ ไม่แช่แข็ง ร่วมกับกรรมวิธีการปรุงที่เต็มไปด้วยความใส่ใจและพิถีพิถัน เพื่อต้องการนำเสนอรสชาติอาหารที่ดีที่สุดให้ทุกคนได้ลิ้มลอง

เริ่มจากเมนูเบา ๆ อย่าง Salad de Saison (280 บาท) สลัดชีสรีคอตต้าลูกฟิก ผักสลัดสด ๆ คลุกเคล้ากับผลฟิก ที่หาทานได้ไม่ง่ายนัก และมะเขือเทศ เพิ่มรสด้วยแอปริคอตและเดรสซิ่ง Lemon Vinaigrette โรยหน้าด้วยชีส Ricotta ให้รสชาติสดชื่น เหมาะกับทานเริ่มต้นมื้อได้เป็นอย่างดี

อุ่นท้องกันต่อ ด้วยซุปร้อน ๆ อย่าง French Onion Soup (150 บาท) ซุปหัวหอมสไตล์ฝรั่งเศส รสเข้มข้น ทานคู่กับขนมปังกรอบ หรือลองสั่ง Mushroom Soup (150 บาท) ซุปครีมเห็ดเนื้อเนียน รสกลมกล่อม ทานคู่กับขนมปังกรอบ

 

Salad de Saison (280 บาท)

 

French Onion Soup (150 บาท)

 

Mushroom Soup (150 บาท)

มาถึงเมนู Homemade Pot Pie อย่าง Homemade Pot Pie Slow - Cooked Beef Oxtail (300 บาท) พ็อทพายหางวัวตุ๋น ทางร้านนำหางวัวไปตุ๋นกับหัวหอม เห็ด มันฝรั่ง และชีส ในหม้อใบเล็ก ก่อนจะปิดด้านบนด้วยแป้งพาย นำไปอบ จนแป้งพายเป็นสีเหลืองทอง สามารถตักแป้งพายทานพร้อมกับสตูว์ได้เลย

ส่วนใครที่มองหาจานพาสต้า แนะนำ Tiger Prawn Aglio Olio (300 บาท) แองเจิลแฮร์ผัดกุ้งลายเสือ ทางร้านนำเส้นแองเจิลแฮร์ไปผัดคลุกเคล้ากับมันกุ้ง เพิ่มรสชาติด้วยพริก และมะเขือเทศ ทานพร้อมกับกุ้งลายเสือตัวโตย่าง ได้รสเผ็ดร้อนนิด ๆ  เป็นจานที่น่าจะถูกปากใครหลายคน

 

Homemade Pot Pie Slow - Cooked Beef Oxtail (300 บาท)

 

Tiger Prawn Aglio Olio (300 บาท)

หลังอิ่มท้องจากอาหารคาวแล้ว ก็ต้องมาต่อกันที่เมนูขนมหวาน ลองสั่ง Vanilla French Toast เฟรนช์โทสต์สูตรพิเศษของทางร้าน ที่เลือกใช้ขนมปังบริยอช เนื้อนุ่ม ๆ ชุ่มเนย ให้เนื้อสัมผัสกรอบนอก นุ่มใน ท็อปมาด้วยไอศกรีมวานิลลาโฮมเมด และผลไม้สดอย่าง สตรอว์เบอร์รี และบลูเบอร์รี ก่อนจะราดด้วยซอสสูตรของทางร้าน

ส่วนใครที่มองหาเครื่องดื่ม แนะนำให้ลอง Homemade Brazilian Lemonade (120 บาท) น้ำมะนาวโฮมเมดสไตล์บราซิลเลียน มีส่วนผสมของนม เพิ่มความละมุนลงไป เข้ากับรสเปรี้ยวของเลมอน ให้รสเปรี้ยวอมหวาน และยังมีความซ่านิด ๆ อีกด้วย เหมาะกับดื่มเพิ่มความเฟรชได้เป็นอย่างดี

 

Vanilla French Toast (290 บาท)

 

Homemade Brazilian lemonade (120 บาท)

Info
Hours
Everyday : 10AM - 9PM
Price

฿฿฿฿ 501-1,000 บาทต่อคน

Address
ชั้น 6 CentralwOrld, ถนนพระราม 1 เขตปทุมวัน กรุงเทพมหานคร
Map
Mass Transit

BTS สยาม

BTS ชิดลม

Facilities
Suggest an Edit