Published on July 31, 2023

คนรักผลไม้มารวมกันตรงนี้ เพราะเราเชื่อว่าการจะเลือกผลไม้ดี ๆ สักลูกสำหรับสาวกผลไม้และคนรักสุขภาพไม่ใช่เรื่องง่าย กว่าจะเลือกผลที่สดที่สุด สวยที่สุด หรือผลไม้ที่หลากหลายชนิดเพื่อนำมารังสรรค์เมนูสุดพิเศษ ต้องหาร้านที่ครบครันและไว้ใจได้ BKK.ขอพามาทำความรู้จักกับ ‘CityFresh’ Fruit lovers' Community แบรนด์ผลไม้ที่นำเข้าจากต่างประเทศที่ตั้งใจสร้างคอมมูนิตี้และแฟล็กชิปสโตร์ขนาดย่อม ๆ เพื่อส่งต่อผลไม้ที่สดและมีคุณภาพที่สุดสำหรับคนรักผลไม้ขึ้นมาในย่านปรีดีพนมยงค์ 26

 

‘CityFresh’ Fruit lovers' Community

 

คอมมูนิตี้ที่รีโนเวทอาคารพาณิชย์เก่า 3 คูหา ให้เป็นแฟล็กชิปสโตร์หรือหน้าร้านสีขาวสะอาดตาในโทนสีมินิมัล

Fruit lovers' Community

โดยออกแบบรีโนเวทอาคารพาณิชย์เก่า 3 คูหา เป็นแฟล็กชิปสโตร์หรือหน้าร้านสีขาวสะอาดตาในโทนสีมินิมัล เพื่อสร้างความแตกต่างและ Experience ใหม่ ๆ สำหรับการช้อปปิ้งผลไม้ให้ดูดีและทันสมัยมากยิ่งขึ้น  โดยได้แรงบันดาลใจมาจากจุดเริ่มต้นของผลไม้อย่าง ‘เรือนเพาะชำ’ ในรูปแบบ Glasshouse มาประยุกต์ใช้ในการออกแบบ จะเห็นได้จากแผง façade ด้านนอกที่ปกคลุมอาคารไว้ โดยให้แสงธรรมชาติได้ลอดผ่านเข้าไปได้ เพื่อสร้างความโล่ง โปร่งสบายตาให้กับคนที่เแวะเวียนเข้ามา

 

รูปแปป Experience ใหม่ ๆ สำหรับการช้อปปิ้งผลไม้ให้ดูดีและทันสมัยมากยิ่งขึ้น

 

แผง façadeด้านนอก ที่ประยุกต์ใช้การออกแบบมาจาก ‘เรือนเพาะชำ’ หรือ Glasshouse ที่โล่งสบายตา

พื้นที่ด้านในออกแบบให้เข้ามาใช้บริการโซนต่าง ๆ ได้อย่างอิสระ โดยนำเอาเอกลักษณ์ของผลไม้ที่มีความโค้งมนมาใช้ออกแบบเฟอร์นิเจอร์จุดต่าง ๆ โดยชั้น 1 เปิดเป็นเหมือนซูเปอร์มาร์เก็ตเล็ก ๆ ให้เข้ามาช้อปปิ้งผักผลไม้ที่คัดสรรอย่างพิถีพิถันและส่งตรงมาจากไร่ที่ต่างประเทศ 

 

ชั้น 1 เปิดเป็นเหมือนซูเปอร์มาร์เก็ตเล็ก ๆ ให้เข้ามาช้อปปิ้งผักผลไม้ที่คัดสรรและส่งตรงมาจากไร่ที่ต่างประเทศ

 

พีชลูกโตที่ด้านในกรอบนุ่มชุ่มฉ่ำเต็มคำ

ด้วยความที่ CityFresh เป็นแบรนด์ผู้นำเข้าผลไม้จากต่างประเทศอันดับต้น ๆ ของไทย จึงไม่ต้องแปลกใจที่ผลไม้แต่ละลูกจะสวยไร้รอยขีดข่วน หรือแทบจะมีน้อยมากให้เห็น และมีผลไม้หลากหลายสายพันธ์ุ รวมถึงสายพันธ์ุหาทานยากเเละมีที่ CityFresh เท่านั้นอีกด้วย อย่าง แอปเปิ้ล rockit ลูกจิ๋ว, องุ่นดำ Sweet Sapphire และองุ่นเขียวไร้เมล็ด Ivory จากแบรนด์ Hellooo by GrapeCo หรือโดนัทพีชและโดนัทเนคทารีนจาก Family Tree Farms ฟาร์มแห่งนี้ขึ้นชื่อว่า The Most Flavorful Fruit in The World ที่รวบรวมผลไม้รสชาติดีที่สุดในโลกมาไว้ที่นี่ นอกจากนี้ยังมีผลไม้ตามฤดูกาลและ ไอศกรีมซอร์เบต์แบบพรีเมียมที่มีเนื้อผลไม้ล้วน ๆ รวมถึง Craft Smoothies ของ CityFresh ที่ผลิตขึ้นเองโดยเลือกผลไม้รวมบรรจุในซองเอาไว้ ให้ลูกค้าสามารถนำกลับไปทำสมูทตี้ทานเองที่บ้านได้ง่าย ๆ อีกด้วย

โดยตรงกลางยังมีพื้นที่ปลูกผักไฮโดรโปนิกแบบปลอดสารพิษ ให้สามารถเลือกซื้อกลับไปทานที่บ้านหรือนำไปทำเมนูสมูทตี้ที่โซนคาเฟ่ได้อีกด้วย

 

แอปเปิ้ล rockit ลูกจิ๋ว

 

พื้นที่ปลูกผักไฮโดรโปนิกแบบปลอดสารพิษบริเวณกลางร้าน

Special Menus From Fresh Fruits

นอกจากนี้บริเวณชั้น 1 ยังเป็นเป็นคาเฟ่ที่เสิร์ฟเมนูเครื่องดื่มสมูทตี้และเบเกอรี โดยเมนูหลัก ๆ จะสร้างสรรค์โดยนำผลไม้มาเป็นองค์ประกอบ ทำให้แต่ละจานเต็มไปด้วยหลากหลายเมนูที่มีสีสันสดใสและสดชื่นน่าทาน อย่างเช่น พาร์เฟต์รวมผลไม้ที่ทานแล้วช่วยเติมความสดชื่นอารมณ์ดีให้กับวันที่อากาศร้อน ๆ ได้เป็นอย่างดี

ส่วนบริเวณชั้น 2 เปิดเป็นพื้นที่นั่งหลากหลายรูปแบบภายใต้ดับเบิ้ลสเปซที่สูงโปร่งสบายา ให้สามารถเข้ามานั่งทานขนมและเครื่องดื่ม หรือเข้ามานั่งทำงานชิล ๆ ในบรรยากาศสบายตาโดยมีวิวต้นไม้สีเขียวเป็นแบกกราวด์ ถ้าได้มีสมูทตี้เย็น ๆ จิบสักแก้วระหว่างทำงาน รับรองว่าต้องปิ๊งไอเดียเจ๋ง ๆ ออกมาได้อย่างแน่นอน

 

 

บรรยากาศสบาย ๆ ที่สามารถแวะเวียนเข้ามาได้ตลอดทั้งวัน

 

โซนคาเฟ่ชั้น 1 เน้นเสิร์ฟเมนูสมูตตี้สุดสร้างสรรค์ และเบเกอรีที่ทำมาจากผลไม้ให้ได้แวะเวียนกันเข้ามาชิมอีกด้วย

 

ขนมปังโทสต์ง่าย ๆ ที่แวะเวียนมาทานกันได้แต่เช้า เพราะร้านเริ่มเปิดตั้งแต่ 08.00 น.

 

พาร์เฟต์รวมผลไม้ที่ทานแล้วช่วยเติมความสดชื่นอารมณ์ดีให้กับวันที่อากาศร้อน ๆ ได้เป็นอย่างดี

ในอนาคตชั้น 3 ยังเปิดเป็นพื้นที่สตูดิโอสำหรับทำอาหารหรือเชฟเทเบิ้ล โดยสามารถปรับเปลี่ยนเป็นพื้นที่ Private Dining หรือเข้ามาจัดกิจกรรมเวิร์กชอป หรืออีเว้นต์ต่าง ๆ ได้ มารอติดตามกันว่า CityFresh จะมีกิจกรรมหรือพิเศษอะไรในคอมมูนิตี้แห่งนี้ให้เราได้ร่วมสัมผัสประสบการณ์ในฐานะของคนรักผลไม้ไปด้วยกันในอนาคต

Info
Hours
Open : 8AM - 6PM
Sun : 8AM - 6PM
Mon : 8AM - 6PM
Tue : 8AM - 6PM
Wed : Closed
Thu : 8AM - 6PM
Fri : 8AM - 6PM
Sat : 8AM - 6PM
Price

฿฿ 101-300 บาทต่อคน

Address
63/4 ปรีดีพนมยงค์26 เขตวัฒนา กรุงเทพมหานคร
Getting There

จอดรถได้ที่หน้าร้าน

Suggest an Edit