Published on June 06, 2023

Chinese Home Cook

ชวนมาชิมหลากหลายเมนูอาหารจีนในรูปแบบ Home Cook ของครอบครัวไทยเชื้อสายจีน ภายใต้แนวคิด 'อร่อยและมีประโยชน์' ฟีลอบอุ่นแบบกับข้าวบ้านกันที่ Claypot King ร้านอาหารจีนที่เริ่มต้นจากการขายออนไลน์จนมีหน้าร้านบรรยากาศดี ๆ ใจกลางเยาวราช ให้ทุกคนได้แวะมานั่งรับประทานกันได้ชิลล์ ๆ ซึ่งนอกจากเมนูน้ำซุปรสกลมกล่อมอย่างไก่ดำตุ๋นยาจีน และไก่ตุ๋นโสมจากเครื่องยาจีนที่จดตามโพยตั้งแต่รุ่นอากงอาม่า เป็นเมนูซิกเนเจอร์ขายดีของทางร้านมาเป็นเวลาหลายปีแล้ว ยังเพิ่มหลากหลายเมนูอบหม้อดินและของทอดมาให้เลือกชิมกันอย่างจุใจอีกด้วย

 

จาก Food Delivery สู่หน้าร้านย่านเยาวราช

 

หลากหลายเมนูสไตล์จีนสุดโฮมมี่

Modern Chinese Style

บรรยากาศภายในร้านอบอุ่นสบายตาด้วยการตกแต่งสุดคลาสสิก แต่แฝงไว้ด้วยความทันสมัยอย่างลงตัว มาพร้อมมุมที่นั่งสบาย ๆ ให้คุณได้ทิ้งกายรอชิมอาหารมื้อพิเศษ ส่วนด้านนอกจะพบกับตัวตึกตั้งอยู่พอดีกับหัวมุมถนนแล้ว ตัวร้านยังเลือกใช้โทนสีเหลืองสดใสตัดกับสีแดง สร้างความโดดเด่นเป็นที่สังเกต สื่อถึงความเป็นร้านอาหารจีนได้ง่ายอีกด้วย

 

ตัวร้านโดดเด่นด้วยทำเลตึกหัวมุมถนน

 

มุมที่นั่งสุดส่วนตัวภายในร้าน

Homey Taste

มาที่นี่แล้ว ต้องประเดิมด้วยการสั่งเครื่องดื่มเย็น ๆ มาจิบคลายร้อนกันก่อน แนะนำ น้ำส้มเช้งคั้นสด (120 บาท) ที่ทางร้านคั้นสดใหม่ในทุกออร์เดอร์ เสิร์ฟมาเป็นขวดให้เติมความสดชื่นกันได้เรื่อย ๆ หรือใครชอบดื่มน้ำสมุนไพร จะลอง น้ำหล่อฮังก้วย (60 บาท) ก็เข้ากันดีกับอากาศร้อน ๆ โดยที่นี่จะเสิร์ฟแบบสูตรเข้มข้น ซึ่งให้รสหวานตามธรรมชาติในแบบที่ไม่ปรุงแต่ง

 

น้ำส้มเช้งคั้นสด (120 บาท) และน้ำหล่อฮังก้วย (60 บาท)

ส่วนเมนูอาหารของที่นี่คงต้องยกให้กับหลากหลายเมนูซุปที่เคี่ยวด้วยความพิถีพิถันตามสูตรเก่าแก่ของครอบครัวที่ถ่ายทอดความอร่อยกันมาอย่างต่อเนื่องตั้งแต่ยังไม่มีหน้าร้าน มาแล้วแนะนำให้ลองชิม กระเพาะหมูตุ๋นพริกไทย (450 บาท) ที่ทางร้านใช้กระเพาะหมูสดใหม่ทั้งลูกมาตุ๋นจนเปื่อยตามสูตรแต้จิ๋ว ซึ่งให้ความเผ็ดร้อนของพริกไทยอย่างเป็นเอกลักษณ์ โดยสามารถเลือกระดับความเผ็ดได้ถึง 3 ระดับตามความชอบ เสิร์ฟมากรุ่น ๆ ในหม้อดินเผาใบโต ให้ได้ซดคล่องคอกันได้ยาว ๆ 

 

กระเพาะหมูตุ๋นพริกไทย (450 บาท)

และอีกหนึ่งเมนูขายดีของที่นี่ต้องยกให้กับเหล่าข้าวอบหม้อดินหลากหลายสูตร แนะนำให้ลองชิม ข้าวไก่อบหม้อดิน (120 บาท) ข้าวสวยที่เสิร์ฟมาในหม้อดินเผาร้อน ๆ พร้อมเครื่องแน่น ๆ ทั้งเนื้อไก่ กุนเชียง และเห็ดหอมที่ถูกปรุงรสมาเป็นอย่างดี คลุกเคล้าให้เข้ากันก่อนรับประทาน ลิ้มรสชาติอันแสนอบอุ่น หรือจะเป็นเมนูมังสวิรัติอย่าง ข้าวอบเผือกหม้อดิน (89 บาท) ที่เสิร์ฟมาพร้อมข้าวหอมมะลิ เผือกทอดที่นำไปผัดกับแปะก๊วย แห้ว และพุทราจีน ถือเป็นเมนูเอาใจคนรักสุขภาพ เพราะทั้งอร่อยและได้คุณประโยชน์แบบเต็ม ๆ 

 

ข้าวไก่อบหม้อดิน (120 บาท)

 

ข้าวอบเผือกหม้อดิน (89 บาท)

ส่วนใครที่ชอบรับประทานเส้น ทางร้านก็มี บะหมี่ซี่โครงหมูอบหม้อดิน (160 บาท) ให้สั่งมาลองชิมเช่นกัน โดยความพิเศษอยู่ที่เส้นบะหมี่ที่ทางร้านทำเองแบบสดใหม่ทุกวัน อบมากับซี่โครงหมูตุ๋นนุ่ม ๆ คลุกเคล้ากับซอสสูตรเฉพาะของทางร้าน เสิร์ฟมาในหม้อดินเผาที่ช่วยเพิ่มความหอมกรุ่นขึ้นไปอีกระดับ

 

บะหมี่ซี่โครงหมูอบหม้อดิน (160 บาท)

หากใครยังไม่อิ่ม ที่นี่ก็มีเมนูทานเล่นให้เลือกสั่ง ไม่ว่าจะเป็น ฮ่อยจ๊อกรรเชียงปู (160 บาท) ที่มาพร้อมสัมผัสกรอบนอกนุ่มในและเนื้อปูหวานสดใหม่แบบเต็ม ๆ คำ หรือจะเป็น แฮ่กึ๊นกุ้ง (220 บาท) ก็อร่อยถูกใจคนรักของทอดไม่แพ้กันกับเนื้อกุ้งเด้ง ๆ และฟองเต้าหู้กรอบ ๆ ที่เข้ากันเป็นอย่างดีกับน้ำจิ้มบ๊วยที่เสิร์ฟเคียงมาด้วยกัน

 

ฮ่อยจ๊อกรรเชียงปู (160 บาท) และแฮ่กึ๊นกุ้ง (220 บาท)

ปิดท้ายกันที่ของหวานแสนคลาสสิกอย่าง โอวนี้แปะก๊วย (150 บาท) ที่เสิร์ฟเผือกกวนมาพร้อมกับหลากหลายธัญพืชให้รับประทานกันแบบอุ่น ๆ ซึ่งให้รสชาติแบบไม่หวานจัด เป็นการปิดท้ายมื้อนี้ได้อย่างน่าประทับใจ

 

โอวนี้แปะก๊วย (150 บาท)

Info
Hours
Everyday : 9AM - 8PM
Price

฿฿฿฿ 501-1,000 บาทต่อคน
(Cash Only)

Address
ถนนพระราม 3 ซอย 66 เขตยานนาวา กรุงเทพมหานคร
Map
Mass Transit

MRT วัดมังกร

Facilities
Suggest an Edit