Published on December 25, 2018

Cafe & Co-Working Space

CO-F & CO-W คาเฟ่และ Co-Working Space สำหรับชาวเชียงรากที่เปรียบเสมือนแหล่งความรู้และพื้นที่รวมตัวแห่งใหม่ของนิสิต นักศึกษาในละแวก ที่สามารถแวะเวียนกันมาปั่นงานหรือนั่งพักใจกันชิลล์ ๆ ได้ตั้งแต่เที่ยงวันยันเที่ยงคืน พร้อมจิบเครื่องดื่มแก้วโปรดและขนมดี ๆ ที่จะช่วยเสริมรสชาติของเครื่องดื่มให้ดียิ่งขึ้น 

สำหรับที่นี่เกิดจากการรวมตัวกันของแกงค์เพื่อนจากคณะสถาปัตยกรรมศาสตร์ มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ นำทีมโดยคุณก็อต ธนกฤต วิริยะรัตนากุล , คุณมด ธาดา ชัยฤกษ์, คุณอิน จักรพัทธ์ อัศวพงศ์โชตติ, คุณโอ๊ต ณัฐภัทร ชัชวาลา, คุณเพชร เพชรชน ภาชัยกุลและคุณเต้ย สรัล ธำรงหวัง ที่เคยร่วมกันก่อตั้งร้านนี้มาครั้งนึงแล้ว แต่ได้หยุดพักเอาไว้เมื่อไม่กี่ปีก่อนและแยกย้ายกันออกไปทำงานในด้านต่าง ๆ จนมีโอกาสได้กลับมารวมตัวกันอีกครั้งนึงในวัยที่โตขึ้น จึงนำความรู้ความสามารถที่แตกต่างกันออกไปมาปรับใช้ในการออกแบบตัวอาคาร การตกแต่ง คอนเซ็ปต์ ขนมและเครื่องดื่มของร้าน มาสร้างให้ CO-F & CO-W กลายเป็นหนึ่งสถานที่ในความทรงจำตลอดชีวิตวัยเรียนของนิสิตนักศึกษาย่านรังสิตอีกครั้ง

 

CO-F and CO-W

Relaxing Vibes

ตัวร้านนั้นโดดเด่นด้วยตัวอาคารสีดำสนิทที่ตั้งอยู่ในโครงการ U-Village ซึ่งภายในนั้นแบ่งออกเป็นสองโซนอย่างชัดเจนคือเคาน์เตอร์เครื่องดื่มที่เลือกใช้สีดำผสมผสานกับเคาน์เตอร์ปูนเปลือย ดูคูลและเท่ในสไตล์อินดัสเทรียลลอฟต์ ส่วนโซน Co-Working Space เน้นการใช้สีขาวเป็นหลักเพราะคำนึงถึงความรู้สึกในการนั่งทำงาน ที่ทุกคนต้องการความสบายและพื้นที่ส่วนตัวในการสร้างสรรค์ผลงานแต่ละชิ้น

ซึ่งสีขาวนั้นช่วยทำให้รู้สึกปลอดโปร่งและสบายตา อบอุ่นมากขึ้นด้วยแสงแดดอุ่น ๆ ที่ลอดผ่านม่านบาง ๆ แต่ยังคงความเท่เอาไว้ด้วยโครงเหล็กสีดำที่ตัดกันและสดชื่นมากขึ้นด้วยสีเขียวของต้นไม้ตามมุมต่าง ๆ ของร้าน อีกทั้งยังเปิดเพลงคลอเบา ๆ ไปด้วยยิ่งเพิ่มความรู้สึกผ่อนคลายให้กับทุกคนที่เข้ามามากขึ้น 

 

เคาน์เตอร์บาร์สุดเท่

 

มุมนั่งชิลล์และ Co-Working Space

Signature Menus

สำหรับเมนูต่าง ๆ ภายในร้านนั้นสร้างสรรค์มาจากความชอบของเจ้าของร้านที่ชอบดื่มกาแฟกันเป็นทุนเดิม แน่นอนว่าย่อมมีคลาสสิกเมนูไว้ให้เลือกกัน แต่เมล็ดกาแฟของที่นี่จะมีให้เลือกหลากหลายชนิดและคาแรกเตอร์ของแต่ละชนิดจะแตกต่างกันออกไป นอกเหนือจากนี้ยังมีเมนูพิเศษใหม่ๆ  ที่ทางร้านหมั่นครีเอทมาให้ลูกค้าได้ลิ้มลอง ซึ่งในแต่ละเมนูนั้นใส่ใจตั้งแต่ขั้นตอนการคัดสรรวัตถุดิบชั้นดี กรรมวิธีการทำ วิธีการเสิร์ฟและวิธีการดื่ม ซึ่งทุก ๆ เมนูของที่นี่นั้นจะมีรสชาติมาตราฐานของทางร้านเอาไว้อยู่แล้ว แต่สามารถรีเควสระดับความเข้ม ความหวานได้ตามชอบเช่นกัน 

สำหรับเมนูที่ทางร้านแนะนำเริ่มต้นกันที่ Dirty Coffee (100 บาท) ช็อตเอสเพรสโซสกัดเย็นจากเมล็ดกาแฟ Floral Blend ของทางร้านที่มีส่วนผสมของเมล็ดกาแฟไทยและเอธิโอเปียผสมผสานกับนมสดเย็น ให้รสชาติออกเปรี้ยวเล็กน้อย  วิธีดื่มแนะนำให้ดื่มให้หมดภายในสามอึกถึงจะสัมผัสถึงความกลมกล่อมของแก้วนี้ได้เป็นอย่างดี แนะนำให้สั่งคู่กันกับครัวซองต์โฮมเมดของทางร้านที่จะช่วยแพร์ริ่งรสชาติของกาแฟในแต่ละแก้วได้ดียิ่งขึ้น สำหรับวันนี้แนะนำเป็น Plain Criossant (60 บาท) ครัวซองต์อบร้อนกรอบนอกนุ่มในหอมกรุ่นกลิ่นเนยชั้นดี 

 

Dirty Coffee (100 บาท) และ Plain Criossant (60 บาท)

หรือใครอยากเพิ่มเติมรสชาติให้มากยิ่งขึ้นลองสั่ง Isphahon (80 บาท) ครัวซองต์ร้อน ๆ สอดไส้แยมลิ้นจี่ ราสป์เบอร์รีหอมกลิ่นกุหลาบ ให้รสออกเปรี้ยวเล็กน้อยเพิ่มเติมสีสันให้การกินได้ดียิ่งขึ้น

 

Isphahon (80 บาท)

ต่อกันที่ Cold Brew (180 บาท) กาแฟโคลด์บรูว์สกัดเข้มข้นด้วยเมล็ดกาแฟ Single Origin จากประเทศเคนย่า สำหรับเมนูนี้ทางร้านจะหมุนเวียนเมล็ดกาแฟจากหลาย ๆ ประเทศมาอยู่เสมอ ช่วยเพิ่มประสบการณ์แปลกใหม่ให้คนรักกาแฟได้ลิ้มลอง 

 

Cold Brew (180 บาท)

หรือจะลองเครื่องดื่มสนุก ๆ อย่าง Citrus Espresso (130 บาท) ที่ทางร้านใช้กาแฟ Blue Blend ของไทยจากดอยสะเก็ด จังหวัดเชียงใหม่ ที่ให้รสคล้ายช็อกโกแลต ให้ความรู้สึกซู่ซ่าคล้ายกับเบียร์ เสิร์ฟมาพร้อมกันกับโรสแมรี่ที่แนะนำให้ใช้คนก่อนดื่ม 

 

Citrus Espresso (130 บาท)

แต่สำหรับใครที่ไม่ถนัดดื่มกาแฟทางร้านยังมีเมนูอื่น ๆ รองรับเช่นกัน หากกำลังมองหาเครื่องดื่มดี ๆ ที่ช่วยให้ผ่อนคลายในวันอันเหน็ดเหนื่อยลองสั่ง Spring Tea (100 บาท) หนึ่งในชา 4 Season ของทางร้านที่มีให้เลือกหลากหลายชนิด สำหรับวันนี้ทางร้านแนะนำตัว Spring Tea ซึ่งบาริสต้าจะอบแก้วด้วยใบชาต้ม จากนั้นนำไปชงในน้ำร้อนที่มีอุณหภูมิและปริมาณที่พอเหมาะ เสิร์ฟในถาดคู่กันกับใบชาต้ม ช่วยเพิ่มกลิ่นหอมอบอวลในทุกอนูตลอดการดื่ม สามารถรีฟีลน้ำร้อนได้ฟรีแต่การรีฟีลน้ำร้อนเหมาะสำหรับชาบางชนิดเท่านั้น 

หากเราได้ดื่มชาดี ๆ สักแก้วแน่นอนว่าย่อมขาดขนมดี ๆ ที่จะช่วยเติมเต็มความรู้สึกในการจิบน้ำชายามบ่ายไปไม่ได้ลองสั่ง  Scone (2 ชิ้น 60 บาท) บัตเตอร์สโคนกลิ่นหอมเนื้อเนียนที่ทางร้านเสิร์ฟมาพร้อมกันกับแบล็กเคอร์แรนท์แยมและคลอตเทตครีม สำหรับตัวแยมนั้นจะมีการสลับหมุนเวียนกันไปเรื่อย ๆ 

 

Spring Tea (100 บาท)

ปิดท้ายกันด้วยเมนูยอดฮิตที่ใคร ๆ ก็อยากลิ้มลอง Iced Chocolate (100 บาท) ช็อกโกแลตเย็นรสชาติเข้มข้นที่ทางร้านใช้ผงช็อกโกแลตดัชต์มาชงผสมกับซอสช็อกโกแลตและนมสด ทำให้ได้รสหอมมันและสัมผัสได้ถึงความเข้มข้นของช็อกโกแลต สามารถรีเควสความหวานได้ตามชอบ

หรือใครที่ต้องการความเข้มข้นที่มากขึ้นพลาดไม่ได้กับ Black Cocoa (120 บาท) ทางร้านใช้โกโก้แบบคั่วเข้มและช็อกโกแลตดัชต์คุณภาพดีชงผสมกับเปลือกเมล็ดโกโก้บดทำให้ได้สีดำสวยตัดกันกับนมสดทำให้ได้เลเยอร์ของเครื่องดื่มที่น่าลิ้มลองและน่าถ่ายรูปไม่น้อยเลยทีเดียว เครื่องดื่มตัวนี้จะให้ไขมันต่ำกว่าโกโก้หรือช็อกโกแลตในการชงแบบอื่น ๆ ให้ความเข้มข้นแต่ไม่มัน ดื่มง่ายน่าลอง  

 

Iced Chocolate (100 บาท) และ Black Cocoa (120 บาท)

Info
Hours
Everyday : 12PM - 12AM
Price

฿฿ 101-300 บาทต่อคน
(Cash Only)

Address
U-Village at Thammasat University Rangsit Campus คลองหลวง ปทุมธานี
Facilities
Suggest an Edit