Published on February 08, 2018

From Passion to Action

สำหรับใครที่กำลังมองหาคาเฟ่น่านั่งบรรยากาศสบาย ๆ เราขอแนะนำให้แวะมาเช็คอินกันที่ Crane Cafe คาเฟ่แห่งใหม่ล่าสุดในซอยพร้อมใจ หรือสุขุมวิท 39 ที่เกิดขึ้นจากความตั้งใจของ คุณนรุตม์ นิติธรรม คุณณัฐณิชา นิติธรรม และ คุณสวรส ทับทิมดี ที่ดึงเอาความหลงใหลและความสนใจในด้านกาแฟ และเบเกอรี่ มาผสมผสานกับเรื่องของอาหารสไตล์เวสเทิร์นที่มีกลิ่นอายของความเป็นออสเตรเลียได้อย่างลงตัว 

 

Warm & Cozy Vibe

ตัวร้านได้รีโนเวทพื้นที่ของบ้านเก่าบริเวณชั้นล่าง แต่ยังคงโครงสร้างเดิมไว้ได้อย่างสวยงาม วัสดุหลัก ๆ ที่ใช้จะเป็นงานไม้สีเข้ม และงานปูนสีขาว ที่ให้ความรู้สึกอบอุ่นและสบายตา คล้ายกับได้นั่งทานอาหารมื้ออร่อย พร้อม ๆ กับจิบกาแฟแก้วโปรดในห้องนั่งเล่นของบ้าน

 

Start with Healthy Dish

ใครที่มาถึงร้านกันแล้วแนะนำให้เริ่มต้นด้วยเมนูเบา ๆ เอาใจสายสุขภาพอย่าง Dried Figs Apricot with Ricotta Cheese, and Almond (220 บาท) ริคอตต้าชีสโฮมเมดที่ทาหน้ามาบนขนมปังโทสต์ ท็อปด้วยผลไม้สดประจำซีซั่น 

 

Dried Figs Apricot with Ricotta Cheese, and Almond (220 บาท)

ถัดมาที่เมนูอิ่มท้องเอาใจคนรักชีสอย่าง Dirty Cheesy Raclette + Fries (790 บาท) เลือกเป็น Spicy BBQ Pork Ribs ซี่โครงหมูบาร์บีคิวที่ฉ่ำด้วยซอสสไปซี่สูตรพิเศษ ราดด้วยแรคเลทท์ชีสเยิ้ม ๆ ส่งตรงจากสวิสเซอร์แลนด์ ทานคู่กับเฟรนช์ฟรายส์

 

Dirty Cheesy Raclette + Fries (790 บาท)

อีกเมนูสุดพรีเมียมที่ไม่ควรพลาดอย่าง Special Surf N Turf For Meat Lovers (990 บาท) เบอร์เกอร์ชิ้นโตที่เลือกใช้เนื้อบดอย่างดีจากออสเตรเลีย เสิร์ฟมาพร้อมแคนาเดียนล็อบสเตอร์ตัวใหญ่ ๆ แบบจัดเต็ม และมันฝรั่งทอด

 

Special Surf N Turf For Meat Lovers (990 บาท)

Treat Yourself with Quality Coffee

แน่นอนว่ามาถึง Crane Cafe หนึ่งในเมนูที่ไม่ควรพลาดได้แก่กาแฟดี ๆ ของทางร้าน ซึ่งจะเน้นแบบเมล็ด Single Origin มีให้เลือกตั้งแต่ เอธิโอเปีย บราซิล ลาว เคนยา และเยเมน แนะนำ Kenya Guthaiti Filter (180 บาท) เมล็ดกาแฟเคนยาที่ผ่านการบดแล้วค่อย ๆ ดริปผ่านฟิลเตอร์อย่างช้า ๆ ได้รสสัมผัสแบบติดเบอร์รี

 

 

Kenya Guthaiti Filter (180 บาท)

และอีกเมนูสุดครีเอทอย่าง Kaoniew-Baitoey Milk Tea (140 บาท) เครื่องดื่มสีสวยที่แยกชั้นหว่างสีขาวของนมสด และสีฟ้าครามของชาที่ทางร้านเบลนด์เอง ซึ่งมีส่วนผสมของดอกอัญชัน ใบเตย และเมล็ดข้าวเหนียวดำ

 

Kaoniew-Baitoey Milk Tea (140 บาท)

Info
Hours
Open : 9AM - 7PM
Sun : 9AM - 7PM
Mon : Closed
Tue : 9AM - 7PM
Wed : 9AM - 7PM
Thu : 9AM - 7PM
Fri : 9AM - 7PM
Sat : 9AM - 7PM
Price

฿฿฿ 301-500 บาทต่อคน
(Cash Only)

Address
ซอยพร้อมใจ (สุขุมวิท 39) เขตวัฒนา กรุงเทพมหานคร
Map
Mass Transit

BTS พร้อมพงษ์

Facilities
Suggest an Edit