Komugi Japanese Udon Noodle Cafe

Published on November 03, 2020

Japanese Udon Noodle Cafe in Sukhumvit 39

‘อุด้ง’ อีกหนึ่งวัฒนธรรมการกินอาหารที่หลายคนมักนึกถึงเมนูจานด่วนของชาวญี่ปุ่น Komugi Japanese Udon Noodle Cafe จึงมาพร้อมความตั้งใจอันดีที่ต้องการให้พื้นที่แห่งนี้เป็นคาเฟ่อุด้งสำหรับกลุ่มแม่บ้านชาวญี่ปุ่น พร้อมนำเสนอรสชาติความอร่อยของอุด้งสไตล์ดั้งเดิมด้วยฝีมือของเชฟชาวญี่ปุ่น รังสรรค์ความอร่อยด้วยเส้นสดที่ทำสดใหม่แบบวันต่อวัน อัดแน่นด้วยคุณภาพแบบเต็มชาม พร้อมให้คุณสัมผัสถึงรสชาติของอุด้งสไตล์ญี่ปุ่นแท้ ๆ

 

Komugi Japanese Udon Noodle Cafe ในซอยสุขุมวิท 39

 

ร้านอุด้งสไตล์ญี่ปุ่น พร้อมเสิร์ฟความอร่อยด้วยเมนูอุด้งเส้นสดแบบต้นตำรับ

Feel Like Japanese Style

ด้วยความที่เจ้าของร้านหลงใหลในคาเฟ่กลิ่นอายสไตล์ญี่ปุ่น ทำให้บรรยากาศภายในร้านตกแต่งมาแบบเรียบง่าย อบอุ่น สบาย ๆ แฝงกลิ่นอายความเป็นญี่ปุ่นเอาไว้ในรูปแบบที่ทันสมัย ด้วยผนังปูนเปลือยและการใช้วัสดุไม้ ตกแต่งภายในด้วยสารพัดข้าวของเครื่องใช้ จานชามเซรามิกสุดน่ารักจากเมืองนาโกยา ให้ทุกคนที่แวะมาสามารถซื้อติดไม้ติดมือกลับบ้านได้ด้วย ระหว่างนั้นก็จะได้กลิ่นหอมชวนทานของหลากหลายเมนูอุด้งที่เชฟชาวญี่ปุ่นกำลังรังสรรค์ความอร่อย โชยมาจากด้านหลังครัว พร้อมให้ทุกคนได้ลิ้มลองรสชาติตามแบบต้นตำรับ โดยไม่ต้องบินไปทานกันไกลถึงญี่ปุ่น

 

บรรยากาศภายในร้านแฝงกลิ่นอายความเป็นญี่ปุ่นเอาไว้ในรูปแบบที่ทันสมัย

 

จานชามเซรามิกสุดน่ารักจากเมืองนาโกยา

 

มุมที่นั่งแบบเรียบง่าย อบอุ่น สบาย ๆ

Made Fresh Udon Noodle Everyday

เมนูอาหารของทางร้านเน้นเมนูอุด้งเป็นหลัก พิเศษด้วยเส้นสดที่ทางร้านทำแบบวันต่อวัน ทำให้ได้เนื้อสัมผัสของเส้นอุด้งที่เหนียวนุ่มเป็นเอกลักษณ์ตามแบบฉบับญี่ปุ่น แนะนำเมนู Signature ของทางร้านอย่าง Shiroi Curry Udon (300 บาท) เมนูอุด้งแกงกะหรี่รสชาติแปลกใหม่ไม่เหมือนที่ไหน ๆ พิเศษด้วยแกงกะหรี่ที่ทางร้านคิดค้นสูตรขึ้นเองโดยใช้ลิ้นวัวตุ๋น เพื่อให้ได้กลิ่นหอม พร้อมโปะหน้าด้วยครีมที่นำมันฝรั่งและนมมาผสมกับครีมจนเกิดเป็นฟองเนียนนุ่ม ให้กลิ่นหอมกรุ่น พร้อมรสชาติเข้มข้นของแกงกะหรี่ ที่ผสมผสานกับเส้นนุ่ม ๆ ได้อย่างลงตัว

 

Shiroi Curry Udon (300 บาท)

 

Shiroi Curry Udon (300 บาท)

สำหรับใครที่ชอบทานซุปน้ำใส ทางร้านแนะนำ Buta Niku Udon (260 บาท) อุด้งซุปน้ำใส เมนูที่ผสมผสานวิธีการทำซุปราเมนและอุด้งเข้าด้วยกัน โดยจะได้ทั้งความมันของหมูสามชั้น ที่เสิร์ฟมาให้ทานคู่กันกับซุปเบสปลาสูตรเฉพาะของทางร้าน ให้กลิ่นหอมน่าทาน ผสมผสานความอร่อยด้วยเส้นสดที่เข้ากันได้เป็นอย่างดี ทันทีที่ทาน จะสัมผัสได้ถึงกลิ่นอายจากท้องทะเลแบบเต็มคำ ก่อนจะนำไข่ออนเซ็นมาท็อปปิดท้าย ทำให้ได้รสเข้มข้น กลมกล่อม หอมมันมากยิ่งขึ้น

 

Buta Niku Udon (260 บาท)

ด้วยประเทศไทยนั้นมีอากาศร้อน ทางร้านจึงพร้อมนำเสนอเมนูอุด้งเย็นด้วย Ume Oroshi Udon (280 บาท) อุด้งเย็นเส้นสด ที่ทางร้านเสิร์ฟมาให้ทานพร้อมกับหมูสามชั้นสไลด์ แนะนำให้บดบ๊วยลงไปในน้ำซอส นอกจากจะได้รสชาติเข้มข้น กลมกล่อมแล้ว ยังได้ความเค็มและความเปรี้ยวนิด ๆ ช่วยสร้างความรู้สึกเฟรชในวันที่อากาศร้อนอีกด้วย

 

Ume Oroshi Udon (280 บาท)

ในส่วนของเมนูทานเล่น ต้องลอง Toriten (120 บาท) ไก่ทอดสูตรเฉพาะของทางร้าน โดดเด่นด้วยวิธีการนำเสนอแบบเทมปุระ ซึ่งความพิเศษของเมนูนี้อยู่ที่เนื้อไก่จะมีความนุ่มแบบ Juicy ที่มีความกรอบนอกนุ่มในไม่เหมือนที่ไหน

สำหรับใครที่อยากลิ้มลองเมนูแปลกใหม่ ห้ามพลาดกับ Camenbert Tempura (160 บาท) เมนูที่ผสมผสานระหว่างอาหารยุโรปและอาหารญี่ปุ่นเข้าไว้ด้วยกัน ด้วยการนำชีสและแอปเปิ้ลมารวมกัน ก่อนจะนำไปทอดแบบเทมปุระ ให้รสสัมผัสที่กรอบกำลังดีของตัวแป้ง ผสมผสานรสชาติเปรี้ยวอมหวานของแอปเปิ้ล พร้อมกันนั้น ก็จะได้รสชาติเค็ม กลมกล่อมของชีส ที่เข้ากันได้เป็นอย่างดี คลุกเคล้ารสชาติหอมหวานของน้ำผึ้งที่ทางร้านเสิร์ฟมาให้ทานคู่กัน

 

Toriten (120 บาท) และ Camenbert Tempura (160 บาท)

Refresh Your Day with Parfait

นอกจากทางร้านจะโดดเด่นด้วยเมนูอุด้งเส้นสดแล้ว อีกหนึ่งเมนูที่พิเศษไม่แพ้กัน คือ Original Soft Cream สูตรโฮมเมด ที่ทางเชฟเรียนรู้กรรมวิธีการทำถึงประเทศญี่ปุ่น ทำให้รสสัมผัสที่ได้นั้น มีความหอมละมุนและเนียนนุ่มไม่เหมือนใคร แนะนำเมนู Mix Berry and Yogurt Parfait (230 บาท) พาร์เฟต์มิกซ์เบอร์รีสีสันสวยงาม ให้สัมผัสถึงรสชาติหอมหวานของ Original Soft Cream ที่เข้ากันได้ดีกับโยเกิร์ตและมิกซ์เบอร์รี ปิดท้ายมื้อแสนอร่อยนี้ได้อย่างน่าประทับใจ

 

Mix Berry and Yogurt Parfait (230 บาท)

Info
Hours
Open : 12PM - 9PM
Thu : 12PM - 9PM
Fri : 12PM - 9PM
Sat : 12PM - 9PM
Sun : 12PM - 9PM
Mon : Closed
Tue : 12PM - 9PM
Wed : 12PM - 9PM
Price

฿฿฿ 301-500 บาทต่อคน

Address
51/5 ซอยสุขุมวิท 39 เขตวัฒนา กรุงเทพมหานคร
Map
Mass Transit

BTS พร้อมพงษ์

Facilities
Suggest an Edit