Published on September 05, 2017

Behind the Dark Wall

ซอยสุขุมวิท 39 เป็นย่านที่มีชาวญี่ปุ่นอาศัยอยู่หนาแน่นและเต็มไปด้วยร้านอาหารญี่ปุ่นมากมาย ในซอยพร้อมศรี 1 (สุขุมวิท 39) มีค็อกเทลบาร์สไตล์ญี่ปุ่นแต่ชื่อร้านเป็นภาษาฝรั่งเศส Salon du Japonisant ซึ่งเป็นของบริษัทนำเข้าสุรา Bacchus ที่ตั้งใจให้บาร์นี้เป็นทั้งโชว์รูมและพื้นที่พูดคุยระหว่างแบรนด์กับลูกค้าเพื่อให้ลูกค้าและคนทั่วไปได้ข้อมูลเกี่ยวกับสุราญี่ปุ่นมากขึ้น

 

 

Modern Japanese Vibes

Salon du Japonisant ตกแต่งสไตล์ญี่ปุ่นโมเดิร์น ประดับประดาด้วยของสะสมและผลงานศิลปะแบบตะวันออก โดดเด่นด้วยบาร์ไม้และชั้นวางสุราขนาดใหญ่ ส่วนชั้นบนเป็นซิการ์รูม

 

Premium Japanese Spirits

เครื่องดื่มที่ร้านจะเน้นสุราญี่ปุ่นที่ Bacchus เป็นผู้นำเข้า ไม่ว่าจะเป็นวิสกี้ ซิงเกิลมอลต์ โชจู สาเก อูเมะชู หรือจิน รวมถึงไวน์เกรดพรีเมียมระดับโลกที่ปกติมักจะขายทั้งขวด แต่สามารถสั่งเป็นแก้วได้ อาทิ Chateau Smith Haut Laffite Blanc 1996, Casanova di Neri 2014, Louis Latour Corton Grand Cru 2000, Kenzo Estate Rindo 2013 เป็นต้น

 

Japanese Twisted Cocktail

สำหรับค็อกเทลได้รับการดูแลและครีเอทโดย Kei Sawada บาร์เทนเดอร์ชาวญี่ปุ่นผู้สั่งสมประสบการณ์กว่าสิบปี และเคยทำงานที่โอซากา โอกินาวา และออสเตรเลีย ก่อนที่จะมาประจำอยู่ไทย เมื่อไปถึงหน้าบาร์ Kei จะเป็นผู้ดูแลและสอบถามรูปแบบการดื่มที่ชอบ ก่อนท่ีจะนำไปครีเอทเป็นค็อกเทลที่เข้ากับรสนิยมของแต่ละคน ซึ่งสุราทั้งหมดที่ใช้เบสค็อกเทลล้วนแต่เป็นสุราสัญชาติญี่ปุ่น และเสิร์ฟในแก้วพรีเมียมจากแบรนด์ Kimura ผู้เชี่ยวชาญด้านภาชนะแก้วจากญี่ปุ่น

 

Floating on the Rock

Mr.K แนะนำให้เริ่มต้นด้วยการสัมผัสรสชาติซิงเกิลมอลต์ อายุบ่มไม่น้อยกว่า 8 ปี Yamazaki (480 บาท) ที่ใช้ Floating Technique ในการแยกชั้นระหว่างซิงเกิลมอลต์กับน้ำเปล่า โดยกลับด้านช้อนคนและค่อย ๆ รินซิงเกิลมอลต์ให้ไหลกระทบปลายช้อนผ่านลงแก้วอย่างช้า ๆ การเสิร์ฟสไตล์นี้รสชาติซิงเกิลมอลต์ไม่เจือจางจากการละลายของน้ำแข็ง ทำให้ผู้ดื่มสัมผัสได้ถึงความนุ่มลึกและกลิ่นของเหล้าได้อย่างเต็มที่
 

Sakura Drink

แก้วถัดมา Mr.K เริ่มพาเข้าสู่โลกแห่งค็อกเทลสไตล์ญี่ปุ่น โดยนำเสนอความเป็นญี่ปุ่นที่คนไทยเข้าใจง่ายอย่างซากุระ นำไปจับคู่กับมาร์ตินี จนได้เป็น Sakura Martini (350 บาท) มาร์ตินีเบสด้วยเหล้าจินญี่ปุ่น ผสมซากุระลิเคียวร์และน้ำเลมอนสด เขย่าให้เข้ากันและเสิร์ฟใส่แก้วที่ตกแต่งด้วยใบชิโสะ
 

Spirit Forward

ยกระดับความเข้มกับแก้วนี้ Japanese Old-Fashioned (400 บาท) ใช้วิสกี้เป็นเบส ผสมกับคุโระมิตสึหรือไซรัปน้ำตาลทรายแดงจากโอกินาว่า ส่วนแก้วเสิร์ฟนำไปกลิ้งกับบิตเทอร์โอลด์แฟชันที่ได้จากการสกัดสมุนไพร 6 ชนิด แต่งแก้วและเพิ่มกลิ่นด้วยเปลือกส้มและก้านอบเชย
 

R&T

ปิดท้ายด้วยเครื่องดื่มที่ให้ความสดชื่น Rosemary Tonic (350 บาท) ใช้คราฟท์จินอินฟิวส์กับใบโรสแมรีเป็นเบส จากนั้นผสมไซรัปกับบิตเทอร์ เพิ่มรสด้วยเนื้อกีวีบด ตามด้วยโทนิคปิดท้าย สำหรับไฮไลท์ของแก้วนี้คือเหล้าสาเกอินฟิวส์กับเปลือกส้มที่ Mr.K คิดค้นขึ้นเพื่อให้แทน Cointreau ทำให้รสชาติของส่วนผสมทั้งหมดเข้ากัน
 

Info
Hours
Open : 7PM - 1AM
Tue : 7PM - 1AM
Wed : 7PM - 1AM
Thu : 7PM - 1AM
Fri : 7PM - 1AM
Sat : 7PM - 1AM
Sun : Closed
Mon : 7PM - 1AM
Price

฿฿฿฿ 501-1,000 บาทต่อคน

Address
ซอยพร้อมศรี 1 (สุขุมวิท 39) เขตวัฒนา กรุงเทพมหานคร
Map
Mass Transit

BTS พร้อมพงษ์

Facilities
Suggest an Edit