Published on January 30, 2018

From Canberra To Bangkok

Pâtissez คาเฟ่สไตล์ออสเตรเลียชื่อดังส่งตรงจากเมืองแคนเบอร์ร่า ประเทศออสเตรเลีย ได้มาเปิดสาขาใหม่เอาใจชาวกรุงเทพฯ ในย่านสุขุมวิท ซึ่งนับเป็นสาขาล่าสุดต่อจาก มาเลเซีย และ สิงคโปร์ ส่วนในอนาคตทางร้านก็เตรียมที่จะเปิดสาขาที่ปักกิ่ง กวางโจว นิวยอร์ค และการ์ตาด้วย

 

Comfy Cafe

ด้วยความตั้งใจของคุณแอนนา เพทริดิส เจ้าของร้าน Pâtissez จากออสเตรเลีย ที่ต้องการให้ตัวร้านมีบรรยากาศสบาย ๆ เหมาะสำหรับมานั่งเล่นชิลล์กัน ทางร้านเลือกใช้กระจกใสมองทะลุเห็นถึงภายในร้าน รวมถึงความร่มรื่นจากต้นไม้ทางด้านหน้า ทำให้เมื่อเดินเข้ามารู้สึกได้ถึงความอบอุ่นและผ่อนคลาย ส่วนภายในร้านตกแต่งในสไตล์รัสติกนิด ๆ โดยผสมผสานระหว่างไม้กับโครงเหล็กได้อย่างเข้ากัน มีเฟอร์นิเจอร์ที่สั่งทำจากไม้ธรรมชาติและเสริมด้วยสีฟ้าได้อย่างมีเอกลักษณ์ บนพื้นใช้ปูนขัดเงาแทรกด้วยกระเบื้องลายรังผึ้งช่วยแบ่งสัดส่วนการจัดวางโต๊ะได้อย่างชัดเจน และยังมีชั้นวางของตกแต่งต่าง ๆ ไว้กั้นทั้งสองฝั่งสำหรับใครที่ต้องการความเป็นส่วนตัว

 

 

Inspired By

และผู้อยู่เบื้องหลังของเมนูอาหาร เครื่องดื่ม และขนมน่าทาน จะเป็นใครไปไม่ได้ นอกจาก คุณแอนนา เพทริดิส เริ่มจากการที่คุณแม่ของเขาชอบทำอาหาร และตัวเองก็มักจะคิดสูตรเมนูเครื่องดื่มและขนมหวานแปลกใหม่อยู่เสมอ เขาจึงเข้าร่วมแข่งขันในรายการอาหาร My Kitchen Rules ของออสเตรเลีย ทำให้เขาเป็นที่รู้จักในวงการอาหาร จึงเป็นจุดเริ่มต้นของร้าน Pâtissez ออสเตรเลียร้านแรก หลังจากนั้นทางร้านก็ได้รับความนิยมเป็นอย่างมาก แต่ละวันจะมีคิวยาวมารอสั่ง Freakshake หรือมิลค์เชคกับขนมโฮมเมดของเธอ หรือมีลูกค้าบางรายขับรถข้ามเมืองเพื่อมาชิม Freakshake ของ Pâtissez โดยเฉพาะ

 

Healthy Start

ถึงแม้คาเฟ่นี้จะเป็นที่โด่งดังในเรื่องของ Freakshake (เครื่องดื่มสุดอลังการที่มาพร้อมกับขนมโฮมเมดที่เข้ากันวางไว้ในเหยือกเดียว) ที่ร้านยังมีบรั๊นช์หลากหลายเมนูไว้เป็นตัวเลือกสำหรับใครที่แวะมาตอนท้องว่าง ๆ เริ่มต้นที่เมนูแรก ทางร้านแนะนำ Smashed Avo (380 บาท) ขนมปัง Sourdough ปิ้งหอม ๆ ท็อปด้านบนด้วยอะโวคาโดบด และชีส Burrata เย็น ๆ ทานพร้อมกับ มะเขือเทศ และผักร็อกเก็ต ปรุงรสอ่อน ๆ ด้วยเกลือและพริกไทย ทานพร้อมกับเมล็ดทานตะวันและซอสบีทรูทสูตรเข้มข้นที่ทางร้านทำเอง ก่อนทานแนะนำให้บีบเลมอนเพื่อเพิ่มความสดชื่น เป็นจานเบา ๆ เหมาะจะทานรองท้องในมื้อเช้า

 

Smashed Avo (380 บาท)

หากต้องการเมนูที่อิ่มท้องขึ้นมาอีกหน่อย ลองสั่ง Get Pig’d (320 บาท) ขนมปัง Sourdough ท็อปด้วยเนื้อหมูที่นุ่มละลายในปาก ซึ่งผ่านการอบแบบ Slow Cook นานกว่า 18 ชั่วโมง ตามด้วยผักร็อกเก็ต Poach Egg และแอปเปิ้ลเขียวสไลด์ พร้อมยังซ่อนรสหวานกลมกล่อมด้วยซอส Bacon Jam ที่ทางร้านเคี่ยวช้า ๆ จนกลายเป็นซอสเหนียวข้น บวกกับซอส Hollandaise ช่วยเพิ่มรสเปรี้ยวนิด ๆ 

 

Get Pig’d (320 บาท)

ส่วนใครที่มองหาเมนูทานเล่นเพลิน ๆ ทางร้านแนะนำ PFC (Pâtissez Fried Chicken) (380 บาท) น่องไก่ไซส์เล็กปรุงเครื่องเทศรสเผ็ดนิด ๆ ก่อนจะนำไปชุบแป้งแล้วทอดจนกรอบ เสิร์ฟกับ Special Sauce แสนอร่อย และ Green Curry Sauce ที่ช่วยเพิ่มรสชาติแปลกใหม่แบบไทย ๆ

 

PFC (380 บาท)

Juicy Burger

ใครที่กำลังมองหาเบอร์เกอร์ดี ๆ สักจาน ลองเป็น Freak Burger (490 บาท) เบอร์เกอร์ Juicy ที่มีดับเบิ้ลเนื้อและชีสเยิ้ม ๆ ซ้อนด้วยเบคอน มะเขือเทศ ผักสลัด และหอมใหญ่สไลด์ พร้อมกับซอสบาร์บีคิวโฮมเมด และ Bacon Jam แล้วประกบด้วยขนมปัง Brioche Bun กลิ่นหอมเนยอ่อน ๆ เสิร์ฟพร้อมกับเฟรนช์ฟรายด์และ Special Sauce ให้จิ้มคู่กัน

 

Freak Burger (490 บาท)

Sweet Toast

นอกจากอาหารที่มีให้เลือกมากมายแล้ว ทางร้านยังมีขนมหวานเสิร์ฟอีกด้วย ลองเป็นเมนูทานง่าย อย่าง French Toast (320 บาท) ขนมปัง Brioche โฮมเมดที่ทางร้านอบเอง ชุบเนยและไข่ ก่อนจะนำไปนาบกระทะให้พอสุก ทานกับไอศกรีมวานิลลา เนื้อมะม่วง และส้ม ก่อนจะเพิ่มความหวานเข้มข้นด้วยซอสมะม่วงคาราเมล และซอสจาก Saffron และมะม่วง รสชาติหวานมัน

 

French Toast (320 บาท)

The Famous Freakshake

เรียกได้ว่า Pâtissez เป็นร้านที่สร้างวัฒนธรรมการทาน Freakshake หรือ Milkshake แบบใหม่ที่ได้รับความนิยมไปทั่วโลก เจ้าของร้านได้คิดค้น ทดลอง เพื่อให้ได้รสชาติที่ลงตัว พร้อมกับทำขนม วิปครีม และไอศกรีมโฮมเมดทั้งหมด ใครที่ยังไม่เคยลอง ทางร้านแนะนำเมนูที่ขายดี อย่าง Pretzella (230 บาท) นูเทลล่าปั่นกับไอศกรีมเต็ม ๆ ตกแต่งขอบปากด้วยนูเทลลา และ Salted Pretzels ที่เข้ากัน แล้วท็อปด้านบนด้วยมูสวานิลลา และ Salted Pretzels อีกชั้น ได้ความเข้มข้นของช็อคโกแลตสุด ๆ 

 

Pretzella (230 บาท)

Vibrant Drinks

นอกจากนี้ยังมีเครื่องดื่มสุขภาพให้เลือกดื่มอีกด้วย ลองสั่ง Earth (160 บาท) บีทรูท แครอท ส้ม เซเลอรี่ และสระแหน่ ปั่นรวมกัน มีกลิ่นหอมใบมิ้นต์และเซเลอรี่ ดื่มเย็น ๆ ช่วยรีเฟรชวันเหนื่อย ๆ ได้เป็นอย่างดี 

 

Earth (160 บาท)

ส่วนใครที่ไม่ชอบกลิ่นฉุนของเซเลอรี่ แนะนำเป็น Mind (160 บาท) แก้วมังกรแดง แอปเปิ้ลเขียว และสะระแหน่ปั่นรวมกัน รสชาติออกเปรี้ยวหวาน ดื่มง่าย และยังได้ประโยชน์อีกด้วย ในส่วนของราคาอาหารและเครื่องดื่มทางร้านไม่คิด Service Charge เพิ่ม

 

Mind (160 บาท)

Info
Hours
Everyday : 9AM - 9PM
Price

฿฿฿ 301-500 บาทต่อคน

Address
Parc 39 5/9 สุขุมวิท 39 ซอยพร้อมศรี แขวงคลองตัน เขตวัฒนา กรุงเทพมหานคร
Map
Mass Transit

BTS พร้อมพงษ์

Facilities
Suggest an Edit