Published on April 10, 2024

Japanese Style Cafe and Liqueur Bar

ใครที่กำลังมองหาร้านนั่งชิลล์แบบสบาย ๆ ท่ามกลางบรรยากาศที่เต็มไปด้วยกลิ่นอายสไตล์ทรอปิคอล ต้องลองแวะมา ‘Fruitea’ ร้านอาหารที่เป็นทั้งคาเฟ่ในตอนกลางวัน และกลายเป็นบาร์ในยามค่ำ พร้อมให้คุณมาจิบเครื่องดื่มที่มีให้เลือกหลากหลาย และทานอาหารแสนอร่อยสไตล์ International Bistro ในราคาเข้าถึงง่ายแบบครบครันในที่เดียว

 

‘Fruitea’ ร้านที่เป็นทั้งคาเฟ่ในตอนกลางวัน และเป็นบาร์ในยามค่ำ

Escape to the Tropical Vibes

ท่ามกลางความคึกคักของผู้คนที่สัญจรไปมาในซอยสุขุมวิท 39 ที่บริเวณชั้นล่างของโรงแรม Novotel Suites Bangkok Sukhumvit 39 แห่งนี้ยังเป็นที่ตั้งของ ‘Fruitea’ ร้านอาหารกึ่งบาร์มุมเล็ก ๆ ที่ประดับประดาไปด้วยต้นไม้ทั่วทั้งร้าน ดึงความสนใจและบรรยากาศให้รู้สึกถึงความผ่อนคลาย ก่อนที่เราจะสัมผัสถึงความรู้สึกอบอุ่น สบาย ๆ ได้ตั้งแต่ก้าวเข้ามาภายในร้าน

ทางร้านมีมุมที่นั่งให้เลือกสรรมากมาย ไม่ว่าจะเป็นมุม Outdoor นอกจากจะสามารถนั่งรับลมได้แบบสบาย ๆ ยังเป็นโซน Pet Friendly ที่สามารถพาสัตว์เลี้ยงตัวโปรดมาเอ็นจอยด้วยกันได้ หรือจะเป็นโซนด้านในก็ให้สัมผัสอบอุ่นด้วยมู้ดแสงไฟสลัว โดดเด่นด้วยมุมเคาน์เตอร์บาร์พร้อมเสิร์ฟเครื่องดื่มคุณภาพที่คัดสรรมาเป็นอย่างดี นอกจากนี้ยังมีมุมดีเจที่คุณจะได้ดื่มด่ำกับเสียงเพลงเพราะ ๆ กันอย่างเพลิดเพลินตลอดคืน

 

มุมเคาน์เตอร์บาร์พร้อมเสิร์ฟเครื่องดื่มคุณภาพที่มีให้เลือกสรรมากมาย

 

บรรยากาศสบาย ๆ สไตล์ทรอปิคอลภายในร้าน

 

มุมดีเจที่คุณจะได้ดื่มด่ำกับเสียงเพลงเพราะ ๆ กันอย่างเพลิดเพลิน

Special Dishes and Signature Cocktails

ด้วยความที่เจ้าของร้านเป็นคนญี่ปุ่นที่มีประสบการณ์ด้านไวน์มากว่า 30 ปี จึงการันตีได้เลยว่าคุณภาพของเครื่องดื่มจากทางร้านผ่านการคัดสรรมาเป็นอย่างดีจากหลากหลายแหล่งทั่วโลก โดยเฉพาะประเทศญี่ปุ่น รวมถึงวัตถุดิบของอาหารก็นำเข้ามาจากประเทศญี่ปุ่นด้วยเช่นกัน พิเศษด้วยการครีเอตออกมาในสไตล์ฟิวชัน ที่มีทั้งแซนด์วิช พิซซ่า สปาเก็ตตี้ ไปจนถึง Special Dishes อีกมากมาย และอาหารไทยที่ถูกนำเสนอใหม่ให้มีกลิ่นอายความเป็นญี่ปุ่นอีกด้วย 

 

พร้อมเสิร์ฟอาหารแสนอร่อยสไตล์ International Bistro ในราคาเข้าถึงง่าย

สำหรับเมนูแรก ขอแนะนำ Special Dishes อย่าง Steamed Mussels with White Sauce and Bacon (180 บาท) หอยแมลงภู่นึ่งที่เสิร์ฟมาใน White Sauce ซุปสไตล์ญี่ปุ่นรสกลมกล่อมสูตรเฉพาะของทางร้าน ผสมผสานความอร่อยด้วยเบคอน เข้ากันเป็นอย่างดี เป็นเมนูที่ทานได้แบบเพลิน ๆ

 

Steamed Mussels with White Sauce and Bacon (180 บาท)

ตามด้วย Salmon Pizza with Mascarpone (380 บาท) พิซซ่าแป้งโฮมเมดที่ทางร้านทำเองแบบบางกรอบ ท็อปด้วยมาสคาโปนชีสและสโมคแซลมอนหอม ๆ ทาด้วยซอสสูตรโฮมเมดของร้าน ทานพร้อมกันได้ความอร่อยที่แสนลงตัว

 

Salmon Pizza with Mascarpone (380 บาท)

ส่วนใครเป็น Pasta Lovers ต้องถูกใจกับเมนู Japanese Style Carbonara (320 บาท) สปาเก็ตตี้เส้นเหนียวนุ่ม คลุกเคล้าความกลมกล่อมสไตล์ญี่ปุ่นด้วยซอสคาโบนาราที่มีส่วนผสมของเบคอน พร้อมเพิ่มความพิเศษด้วยผักปวยเล้งเข้าไป จากนั้นท็อปด้วยไข่แดงแล้วโรยพาร์เมซานชีสปิดท้าย จานนี้ได้ความเข้มข้น กลมกล่อมแบบเต็มคำ

 

Japanese Style Carbonara (320 บาท)

อีกหนึ่งเมนู Special Dishes ที่ห้ามพลาด ต้องลอง Tender Beef Tongue Steak (380 บาท) สเต็กลิ้นวัวที่ทางร้านนำไปตุ๋นในน้ำซอสที่มีส่วนผสมของโชยุ มิริน และกระเทียม นานกว่า 6 ชั่วโมง จนได้ความนุ่มชุ่มฉ่ำละลายในปาก ราดด้วยเดมิเกลซซอสที่ทำจากน้ำสต็อกลิ้นวัว ออกมาเป็นรสชาติเข้มข้น ไม่ว่าใครทานก็ต้องติดใจ

 

Tender Beef Tongue Steak (380 บาท)

มาถึงเมนูขนมหวาน แนะนำ Basque Cheese Cake (180 บาท) ชีสเค้กหน้าไหม้ ให้รสชาติหวานมัน กลมกล่อม กำลังดี พร้อมเนื้อสัมผัสที่นุ่มละมุนไม่เหมือนใคร สัมผัสได้ถึงความเข้มข้นของครีมชีสเต็ม ๆ คำ

 

Basque Cheese Cake (180 บาท)

ในส่วนของเครื่องดื่มจากทางร้าน ก็มีให้เลือกสรรมากมาย ทั้งออร์แกนิกไวน์นำเข้าจากฝรั่งเศสและอีกหลากหลายประเทศ ไปจนถึงเหล้าหวานญี่ปุ่น และ Signature Cocktail ที่น่าสนใจ

 

ทางร้านมีเครื่องดื่มให้เลือกมากมาย ทั้งออร์แกนิกไวน์และ Signature Cocktail

แนะนำแก้วแรก อย่าง Let’s Tea Time (320 บาท) ค็อกเทลที่มีส่วนผสมของ Twinalps Blended Whisky ผสานรสชาติเข้ากับ El Candado Sherry และ Frangelico พร้อมเพิ่มความหอมด้วยชาโฮจิฉะ แล้วท็อปด้วย Chocolate Bitters ออกมาเป็นเครื่องดื่มรสชาติเข้ม แต่ก็อบอวลด้วยความหอมของชาและช็อกโกแลตได้อย่างลงตัว

 

Let’s Tea Time (320 บาท)

มาถึงเมนูดื่มง่ายอย่าง A Day in Tokyo (240 บาท) มีส่วนผสมของ Daiyame Shochu เหล้าญี่ปุ่นกลิ่นลิ้นจี่ ที่นำมาผสมผสานกับ Miyoshino No Sakura Umeshu หรือเหล้าบ๊วยกลิ่นหอมซากุระ แล้วเพิ่มรสชาติเปรี้ยวด้วยเกรปฟรุ๊ตและเลมอน ท็อปด้วยฟองไข่ขาวนุ่มละมุนปิดท้าย เหมาะสำหรับจิบสบาย ๆ ในยามค่ำคืน

 

A Day in Tokyo (240 บาท)

Info
Hours
Everyday : 11AM - 1AM
Price

฿฿฿ 301-500 บาทต่อคน

Address
ชั้น 1 โรงแรม Novotel Suites Bangkok (ซอยสุขุมวิท 39) เขตวัฒนา กรุงเทพมหานคร
Map
Mass Transit

BTS พร้อมพงษ์

Facilities
Suggest an Edit