Published on February 22, 2020

The Hidden Bar in Phrom Phong

หากใครผ่านมาแถวย่านสุขุมวิท 39 คงเคยเห็นอาคาร Metropole Residence ที่ตั้งอยู่ในซอยพร้อมศรี 1 กันอย่างแน่นอน แต่หากลองสังเกตดี ๆ จะพบว่าพื้นที่แห่งนี้มีบาร์ลับสุดคลาสสิกอย่าง Bar 335 ซ่อนอยู่ โดยมีเพียงแผ่นป้ายเดียวที่จะบอกคุณว่าบาร์แห่งนี้ได้ตั้งอยู่ภายในอาคาร ที่เราสามารถพูดได้เลยว่า Bar 335 คือบาร์ลับที่คุณเองยังต้องงงกับการเดินหาทางเข้าร้านอย่างแน่นอน

 

Bar 335

Finding the Bar

หลังประตูฉุกเฉินของอาคาร Metropole Residence ได้กลายมาเป็นพื้นที่ของ Bar 335 ที่เกิดขึ้นจากการชื่นชอบความเรียบง่ายสไตล์ญี่ปุ่นของบาร์เทนเดอร์หนุ่มผู้มีรอยสัก 335 อย่าง คุณเป้-ธรณ์ธัญย์ ศิริวิทยเจริญ ผู้อยู่เบื้องหลังบาร์ลับแห่งนี้ มาพร้อมความโดดเด่นของการนำเสนอความเรียบง่ายผ่านค็อกเทลชั้นดี ท่ามกลางบรรยากาศสบาย ๆ ทว่าแฝงกลิ่นอายของความคลาสสิกไว้ทั่วทุกมุม

 

บาร์แห่งนี้นำเสนอความเรียบง่ายผ่านค็อกเทลชั้นดี

 

คุณเป้-ธรณ์ธัญย์ ศิริวิทยเจริญ บาร์เทนเดอร์หนุ่มผู้มีรอยสัก 335

Mysterious Vibes with Japanese Style

สำหรับที่มาของชื่อ Bar 335 ได้รับแรงบันดาลใจมาจากเพลง Room 335 ของศิลปินนักกีตาร์ระดับตำนานอย่าง Larry Carlton ที่คุณเป้ชื่นชอบเป็นพิเศษ จนถูกนำมาตั้งเป็นชื่อร้าน Bar 335 ในปัจจุบัน เมื่อเดินเข้ามาภายในร้าน จะพบกับบรรยากาศของความมืด มีเพียงแค่แสงเทียนส่องแสงเงาสลัว ๆ ของบาร์เทนเดอร์ที่ยืนอยู่หลังบาร์เท่านั้น โดยถูกดีไซน์มาในแบบ Minimal Style พร้อมด้วยบาร์หินและโต๊ะไม้ ให้คุณสามารถพูดคุยกับบาร์เทนเดอร์ได้อย่างเป็นกันเอง อีกทั้งยังโดดเด่นด้วยโซนที่นั่งด้านใน ซึ่งมีมุมโซฟายาวหันหน้าเข้าหากัน อันเป็นพื้นที่ Private Zone สุดส่วนตัว ให้คุณได้เพลิดเพลินไปกับเสียงเพลงตระกูล Happy Music ที่ขับกล่อมตลอดค่ำคืน

 

บรรยากาศสุดส่วนตัว ตกแต่งแบบ Minimal Style ให้กลิ่นอายสไตล์ญี่ปุ่น

 

บริเวณที่นั่ง Private Zone ถูกออกแบบมาในลักษณะของมุมโซฟายาวที่หันหน้าเข้าหากัน

From Classic Twist To Modern Recipe Cocktails

ความพิเศษของค็อกเทลจากทางร้าน ถูกจำกัดความมาแบบเรียบง่าย แต่แฝงความหมายไว้ในทุก ๆ แก้ว อันโดดเด่นด้วยการครีเอตเมนู Classic Twist ให้กลายเป็น Modern Recipe ที่มีรสชาติใหม่ ๆ หมุนเวียนมาให้ลิ้มลองไม่เหมือนที่ไหน ๆ เริ่มต้นเมนูแรกกับ Tequila Dirty Fizz (360 บาท) ค็อกเทลที่มีส่วนผสมของมะกอกดองเค็ม นำมาผสมผสานกับเตกีล่า แล้วเพิ่มความซ่าสดชื่นด้วย Fizz และ Lime ก่อนจะผสมผสานความเป็นไทยด้วยการเสิร์ฟมาคู่กับใบชะคราม พร้อมเติมความสดชื่นให้คุณในยามค่ำคืน

 

Tequila Dirty Fizz (360 บาท)

ตามมาด้วยอีกหนึ่งเมนูยอดฮิตอย่าง Cherry Cola (360 บาท) พิเศษด้วย Homemade Cola Bourbon สูตรเฉพาะของทางร้าน นำมาผสมผสานด้วย Cherry Heering ก่อนจะเสริมความเข้มข้นด้วย Maraschino, Angostura Bitters และ Absinthe Spray ให้รสชาติหวานปนขม ผสมกลิ่นหอมของเชอร์รีที่เข้ากันได้ดีกับกลิ่นโคล่า

 

Cherry Cola (360 บาท)

ถัดมาที่เมนูจิบง่าย พร้อมให้เพลิดเพลินไปกับค่ำคืนอันแสนยาวนานอย่าง Late Night Coconut (380 บาท) ค็อกเทลที่มีส่วนผสมของ Fig นำมา Burnt ด้วยเหล้ารัม ให้กลิ่นคล้ายมะพร้าวคั่ว แล้วเสริมความหอมด้วย Clarified Coconut Cream ก่อนจะเพิ่มความหวานด้วยน้ำมะพร้าวปิดท้าย สำหรับแก้วนี้ให้รสชาติหวานกลมกล่อม หอมสดชื่น

 

Late Night Coconut (380 บาท)

ปิดท้ายค่ำคืนแสนพิเศษด้วยเมนู New York Lemon Cream (360 บาท) ค็อกเทลที่ Twist รสชาติมาจาก New York Sour โดยเปลี่ยนจาก Bourbon มาเป็น Langley’s Gin แล้วเสริมมิติของรสชาติด้วยกรรมวิธี Clarification ที่แยกชั้นนมให้ใสด้วยน้ำเลมอนจนกลายเป็นเลมอนครีม แล้วนำมาผสานรสชาติเข้ากับเหล้า Homemade Limoncello ตามมาด้วย Red Wine ปิดท้าย ให้รสชาติเปรี้ยวอมหวาน ผสมผสานความหอมของไวน์แดงที่เข้ากันได้เป็นอย่างดี

 

New York Lemon Cream (360 บาท)

Info
Hours
Open : 7PM - 2AM
Thu : 7PM - 2AM
Fri : 7PM - 2AM
Sat : 7PM - 2AM
Sun : 7PM - 2AM
Mon : Closed
Tue : 7PM - 2AM
Wed : 7PM - 2AM
Price

฿฿฿ 301-500 บาทต่อคน

Address
อาคาร Metropole Residence, ซอยพร้อมศรี, สุขุมวิท 39 เขตวัฒนา กรุงเทพมหานคร
Map
Mass Transit

BTS พร้อมพงษ์

Facilities
Suggest an Edit