Published on February 08, 2018

The Journey of De Tummour

จากร้านอาหารอีสานชื่อดังแบรนด์ Tummour (ตำมั่ว) ที่หลายคนคุ้นเคย ณ วันนี้ได้ถูกยกระดับขึ้นอีกขั้นให้มีความหรูหรา ทันสมัย เข้าถึงกลุ่มลูกค้าที่หลากหลาย และมีความเป็นนานาชาติมากยิ่งขึ้น ผ่านการปรับโฉมครั้งใหม่โดยใช้ชื่อว่า De Tummour (เดอ ตำมั่ว) ที่ยังคงความแซ่บของต้นตำรับอาหารอีสานแท้ไว้แบบเดิมแต่เพิ่มเติมความเป็นไทยลงไป โดยพร้อมให้บริการสาขาแรกแล้วที่ Gaysorn Village

 

De Luxury Issan

เมื่อภาพลักษณ์ของร้านถูกนำเสนอให้มีความไฮเอนด์มากกว่าที่เคย บรรยากาศภายในร้านของ De Tummour จึงมีการออกแบบให้มีความโปร่งโล่ง มุมนั่งเป็นสัดส่วน คุมโทนสีและงานดีไซน์ให้มีความร่วมสมัยในสไตล์ลอฟท์หน่อย ๆ ไม่ว่าจะเป็นในเรื่องของการเลือกใช้โทนสีดำให้สอดรับกับเฟอร์นิเจอร์เหล็กและไม้ การเลือกใช้โคมไฟเท่ ๆ การเพนท์ภาพฝาผนังด้วยภาพวาดและตัวอักษรภาษาอังกฤษ

รวมไปถึงการใส่ใจในรายละเอียดเรื่องการตกแต่งด้วยสิ่งละอันพันละน้อยอย่างเครื่องจักสานของจังหวัดต่าง ๆ ที่บอกเล่าเรื่องราว สื่อถึงความเป็นร้านอาหารไทย-อีสานได้เป็นอย่างดี ภายใต้คอนเซ็ปต์ความเป็นบ้านของแบรนด์ตำมั่วที่มีมุมเอกลักษณ์อย่างประตู หน้าต่างแบบเปิดโล่งเพื่อให้ความรู้สึกสบาย ๆ สร้างความผ่อนคลายระหว่างมื้ออาหารได้ดี

 

 

De Tummour Special Dishes

ในส่วนของเมนูอาหาร ที่นี่เสิร์ฟทั้งอาหารไทยและอาหารอีสานรสแซ่บ ที่ดัดแปลงมาจากอาหารลาวและเวียดนาม ประเดิมกันที่ซิกเนเจอร์เมนูอย่าง ตำมั่ว (110 บาท) ส้มตำรสจัดจ้านสูตรเฉพาะของทางร้าน ปรุงความแซ่บด้วยพริกกะเหรี่ยง มะละกอเส้นกรอบมะนาว ปูจืดต้มสุก น้ำปลาร้าสูตรเข้มข้นของตำมั่ว 

 

ตำมั่ว (110 บาท)

ตามมาด้วยเมนูทานเล่นอย่าง หมูยอทอด (120 บาท) ซึ่งเป็นหมูยอสูตรต้นตำรับของเวียดนามที่ส่งตรงมาจากจังหวัดนครพนม มีหลายรสชาติให้เลือกทาน อาทิ รสต้นตำรับ รสผักชีลาว รสกะเพรา โดยเนื้อหมูยอมีความหนา ความนุ่ม รสกลมกล่อมเป็นพิเศษ 

 

หมูยอทอด (120 บาท)

หากใครชอบทานเส้น ขอแนะนำ ผัดหมี่มั่ว (แบบจาน 120 บาท) ผัดหมี่ที่ De Tummour เลือกใช้เส้นหมี่ของกลุ่มชาวบ้านอำเภอพิมาย หรือที่นิยมเรียกกันว่าผัดหมี่โคราช ซึ่งให้ความเหนียวนุ่มมากกว่าเส้นชนิดอื่น ๆ ปรุงด้วยน้ำซอสปรุงรสสูตรเฉพาะของทางร้าน

 

ผัดหมี่มั่ว (แบบจาน 120 บาท

อีกหนึ่งเมนูไฮไลท์ ขาหมูตำมั่ว (390 บาท) เป็นขาหมูที่คัดไซส์มาเป็นพิเศษ แล่ส่วนเนื้อหนังมาให้ทานเรียบร้อย จานนี้เสิร์ฟคู่มากับน้ำจิ้มแจ่ว และน้ำจิ้มซีฟู้ดที่ทางร้านปรุงสดใหม่ทุกวัน

 

ขาหมูตำมั่ว (390 บาท)

Healthy Drinks

แน่นอนว่าหลังทานอาหารแซ่บ ๆ มา คงต้องหาเครื่องดื่มสมุนไพรเย็น ๆ มาดับความเผ็ดร้อนกันสักหน่อย ลองสั่ง น้ำลำไย (40 บาท) น้ำใบเตยหอม (40 บาท) และ น้ำกระเจี๊ยบ (40 บาท) ซึ่งทางร้านต้มเองทุกแก้ว รสหวานกำลังดี ดื่มแล้วสดชื่น

 

น้ำใบเตยหอม (40 บาท) และ น้ำกระเจี๊ยบ (40 บาท)

Info
Hours
-
Price

฿฿฿ 301-500 บาทต่อคน

Address
ชั้น 3 Gaysorn Village (อาคารใหม่) เขตปทุมวัน กรุงเทพมหานคร
Map
Mass Transit

BTS ชิดลม ทางออก 6

Facilities
Suggest an Edit