Published on January 14, 2016

First Artisan Wine Bar

คนรักไวน์น่าจะคุ้นเคยชื่อของ Riedel ในฐานะผู้ผลิตแก้วไวน์ระดับเวิลด์คลาสกันดี และในวันนี้ทางร้านก็ได้เปิด Riedel Wine Bar & Cellar ให้ไวน์เลิฟเวอร์ได้มีโอกาสลิ้มลองรสชาติของอาร์ทิซานไวน์บาร์แห่งแรกและแห่งเดียวของโลกที่เสิร์ฟด้วยแก้วและอุปกรณ์จากแบรนด์ทั้งหมด พร้อมกับอาหารโดยเชฟชาวอิตาลี
 

เป็นร้านที่เหมาะสำหรับไวน์เลิฟเวอร์

 

Luxury Wine Bar & Cellar

เดินเข้าไปครั้งแรกจะพบกับโซน Cellar ที่รวบรวมไวน์หายาก รวมถึงอุปกรณ์ และแก้วไวน์ สำหรับเลือกซื้อกลับบ้าน บริเวณร้านที่ออกแบบดูโอ่โถงและกว้างขวาง บรรยากาศการตกแต่งภายในร้านเน้นความอบอุ่นของงานไม้สีเข้มแบบธรรมชาติและเครื่องแก้วเป่าอันเป็นประวัติศาสตร์ของแบรนด์ นอกจากนี้ยังให้ความสำคัญกับการเลือกใช้โทนสีแดง ขาว น้ำตาล และเหลืองทอง ที่ให้ความรู้สึกโมเดิร์นและคลาสสิกในเวลาเดียวกัน
 

ไฮไลท์ของร้านอยู่ที่โซนของไวน์บาร์ที่โดดเด่นด้วยโต๊ะกลมสี Burgandy และตกแต่งด้วยภาพเขียนสไตล์ Abstract ที่นี่เหมาะสำหรับการดินเนอร์หรือพบปะเพื่อนกลุ่มเล็ก ๆ ทั้งยังมีห้อง Private Room ที่ใช้ในการจัดกิจกรรมไวน์ทอล์คและคลาสไวน์ต่าง ๆ แก่ผู้ที่สนใจ นอกจากนี้ยังมีโซนเอาท์ดอร์ ให้ได้ดื่มด่ำกับรสชาติของไวน์ และซิการ์ท่ามกลางบรรยากาศแสงสีของกรุงเทพ ฯ
 

โซน Cellar ที่รวบรวมไวน์หายาก รวมถึงอุปกรณ์ และแก้วไวน์ สำหรับเลือกซื้อกลับบ้าน

Luxury Wine Bar & Cellar

ที่นี่ได้มิสเตอร์คริสเตียน เบพพ์เลอร์ ซอมเมอลิเย่ร์ผู้เชี่ยวชาญด้านไวน์ประจำร้านมาดูแลทั้งหมด โดยความพิเศษของแก้วภายใต้แบรนด์ Riedel อยู่ที่การออกแบบที่เหมาะสมกับลักษณะทางชีวภาพขององุ่นแต่ละสายพันธุ์ ซึ่งจะมีคุณสมบัติพิเศษในการช่วยขับรสชาติ และอโรมาของไวน์ได้อย่างถูกต้องและแม่นยำตามสายพันธุ์ขององุ่น ทางร้านพร้อมเสิร์ฟ Wine by the Glass โดยใช้เทคโนโลยีเครื่องกดไวน์แบบอัตโนมัติหรือ Wine Dispenser ที่ช่วยรักษาคุณภาพและรสชาติของไวน์ไว้ได้อย่างยาวนานด้วยการปล่อยไนโตรเจนเข้าไปหยุดกระบวนการออกซิไดซ์ระหว่างไวน์และอากาศซึ่งเป็นสาเหตุที่ทำให้รสชาติและอโรมาของไวน์เกิดการเปลี่ยนแปลง ซึ่งนอกจากแก้วไวน์แล้ว ยังมีอุปกรณ์สำหรับเตรียมความพร้อมของไวน์ที่มีลักษณะเฉพาะตัวอย่าง Wine Decanter ภาชนะแก้วรูปทรงสวยงามที่นอกจากจะมีคุณสมบัติในการแยกตะกอนของไวน์แล้ว ยังช่วยในเรื่องของการไหลเวียนอากาศเข้าไปในตัวไวน์ เพื่อปรับสภาพให้รสชาติและอโรมาของไวน์ถูกขับออกมาอย่างชัดเจน ร่นระยะเวลาการเปิดขวดไวน์ เพื่อเตรียมความพร้อมก่อนดื่มได้อย่างรวดเร็วยิ่งขึ้น
 

 

ความพิเศษของแก้วภายใต้แบรนด์ Riedel อยู่ที่การออกแบบที่เหมาะสมกับลักษณะทางชีวภาพขององุ่นแต่ละสายพันธุ์

 

Paring With Modern Mediterranean Cuisine

ที่นี่ยังมีบริการเมนูเฉพาะในรูปแบบ Innovative Menu ในสไตล์ Modern Mediterranean ที่สร้างสรรค์และนำเสนอโดยเชฟชาวอิตาเลียน ไว้บริการ ซึ่งแต่ละเมนูสามารถจับคู่กับ Exclusive Artisan Wine ได้อย่างสมบูรณ์แบบ แนะนำเมนู Seared Rainbow Trout, Kalamata Olives, Heritage Tomato, Toasted Pine Nut Cream (450 บาท) ที่จับคู่กับไวน์ 2014 Felton Road ‘Bannockburn’ Pinot Noir, Central Otago, New Zealand ได้อย่างลงตัว
 

(Photo by Riedel Wine Bar & Cellar) Seared Rainbow Trout, Kalamata Olives, Heritage Tomato, Toasted Pine Nut Cream (450 บาท)

นอกจากนั้นยังมี Selection of Artisan Cheese and Charcuterie ที่จับคู่กับไวน์ 2012 Bruno Giacosa Arneis, Piedmont, Italy รวมถึงเมนู Black Angus Fillet Breaded in Homemade Chamomile and Grissini Crust, Sweet Garlic Foam, Toasted Hazelnut and Roasted Potatoes ที่จับคู่กับไวน์ 2013 Odfjell Vineyards ‘Armador’ Carmenere, Central Valley, Chile แนะนำให้สั่ง Bar Snacks ที่มีให้เลือกอย่างหลากหลายไว้ทานเล่น ๆ พลางจิบไวน์สำหรับแฟนตัวจริงอีกด้วย
 

Bar Snacks ที่มีให้เลือกมากมาย

 

Bar Snacks ที่มีให้เลือกมากมาย

Info
Hours
Everyday : 11AM - 12AM
Address
ชั้น 2 Gaysorn Shopping Centre เขตปทุมวัน กรุงเทพมหานคร
Map
Mass Transit

BTS ชิดลม

Suggest an Edit