Published on October 04, 2017

Artisanal Thai Cuisine

หากพูดถึงอาหารไทย คนจำนวนไม่น้อยคงยกให้เป็นอาหารอันดับหนึ่งในดวงใจ  อาจเพราะความคุ้นชินหรือเอกลักษณ์เฉพาะที่ไม่อาจหาได้จากอาหารชาติอื่น ๆ ไม่ว่าจะเป็นรสชาติไปจนถึงรูปแบบการนำเสนอ อย่างไรก็ตาม สำหรับชาวต่างชาติหรือแม้แต่คนไทยด้วยกันเอง การที่จะหาร้านอาหารไทยรสชาติต้นตำรับจริง ๆ เป็นเรื่องค่อนข้างยาก สำหรับ Paste ร้านอาหารไทยสไตล์ Innovative แห่งนี้ ยังคงยึดคอนเซ็ปต์การปรุงอาหารแบบไทยดั้งเดิม และนำเสนอในรูปแบบที่ทันสมัย

 

The Chefs & Inspiration

ร้านนี้เกิดจากเชฟสามีภรรยา Jason Bailey และ คุณบี - บงกช สระทองอุ่น ที่ริเริ่มร้านอาหารตั้งแต่ปี 2013 จากสาขาทองหล่อ และได้ย้ายมาที่ราชประสงค์เมื่อปี 2015 เชฟทั้งสองนำเสนออาหารไทยที่ได้แรงบันดาลใจมาจากตำรับชาววังและสูตรอาหารไทยโบราณในช่วงศตวรรษที่ 19 - 20 และนำมาประยุกต์เข้ากับเทคนิคการทำอาหารสมัยใหม่ รวมถึงการคัดสรรวัตถุดิบชั้นเลิศทั้งในประเทศและทั่วโลกเพื่อให้ได้อาหารไทยที่รสชาติถูกปากทุกคนไม่ว่าจะเป็นคนไทยหรือฝรั่ง

 

Sense of Space, Natural Lights & Expansive Formal Dining Area

ตัวร้านตั้งอยู่บนชั้น 3 Gaysorn Village ภายในร้านให้ความโปร่งจากเพดานสูง มีแสงสว่างจากแสงธรรมชาติส่องทั่วถึง ที่นั่งจัดแบ่งเป็นโซนชัดเจน ทั้งโต๊ะยาว โต๊ะเดี่ยว โต๊ะคู่ หรือหากต้องการความเป็นส่วนตัวก็มีโต๊ะกลมริมกระจกเช่นกัน เน้นใช้สีโทนสว่าง และเพิ่มรายละเอียดตามมุมต่าง ๆ ไม่ว่างจะเป็นหมอนอิงสีฟ้าเข้ม หรือของประดับตกแต่งสไตล์ไทย ๆ บนชั้นวาง

 

 

Comprehensive Dining Experience

สำหรับอาหารทุกจาน ล้วนแต่เกิดขึ้นจากส่วนผสมกว่า 30 ชนิด ทั้งสมุนไพร เครื่องเทศ และวัตถุดิบหายากที่เชฟบีเดินทางไปค้นหาด้วยตัวเอง เพื่อให้อาหารทุกจาน ไม่ว่าจะเป็นของทานเล่น จานหลัก หรือแม้แต่ขนมหวาน มีเอกลักษณ์และสะท้อนความเป็นไทยให้มากที่สุด เริ่มด้วย Amuse-bouche ออเดิร์ฟสไตล์ไทยที่เสิร์ฟต้อนรับแขกทุกคน น้ำพริกสยาม ที่มีส่วนผสมหลักอย่างแคปหมูและเนื้อปูจักจั่น

 

Amuse-bouche: น้ำพริกสยาม

มาถึงของว่างอย่าง สาคูไส้ปลา (400 บาท) เมนูทานเล่นที่นำเอาวัตถุดิบชั้นเยี่ยมมาเป็นส่วนผสม โดยใช้ปลาเทราต์โครงการหลวงมาทำไส้ คลุกเคล้ากับเครื่องสมุนไพรโบราณมากมาย เสิร์ฟแบบห่อใบบัวบก ท็อปด้วยงาขี้มอด แป้งเนียนเหนียวนุ่ม รสชาติกลมกล่อมเข้ากันได้ดีกับไส้ปลาเทราต์

 

สาคูไส้ปลา (400 บาท)

อีกหนึ่งจานแนะนำ แตงโมปลาแห้ง (400 บาท) หนึ่งในเมนูที่เสิร์ฟในพระราชพิธีเปิดวัดพระศรีรัตนศาสดารามเมื่อ พ.ศ. 2352 โดยดัดแปลงใช้วัตถุดิบอย่างปลาแซลมอนมาทำเป็นปลาแห้ง โรยข่าและหอมทอด ทานคู่กับแตงโมก้อนกลมรสหวานเย็นชื่นใจ และเพิ่มความกรุบกรอบจากไข่แซลมอนที่ตกแต่งด้านบน

 

แตงโมปลาแห้ง (400 บาท)

ทางร้านแนะนำ ต้มยำเม็ดขนุนและขาหมูโบราณ (470 บาท) ซุปต้มยำรสเปรี้ยวเข้มข้นจัดจ้านที่ได้จากน้ำสต็อคไก่ผสมสมุนไพรและเครื่องต้มยำต่าง ๆ และขาหมูเนื้อนุ่มโรยหอมแดงเผา ทานกับน้ำซุปซดคล่องคอ 
 

ต้มยำเม็ดขนุนและขาหมูโบราณ (470 บาท)

ลาบเหนือแบบล้านนา (750 บาท) ใส่เผือก แก้มหมูย่าง และดีปลี โรยสาหร่ายอบกรอบ รสชาติออกเผ็ด เข้มข้น ทานคู่กับข้าวสวยร้อน ๆ เข้ากันได้ดี 

 

ลาบเหนือแบบล้านนา (750 บาท)

อีกหนึ่งเมนูที่ต้องลองก็คือ มัสมั่นแกะ (800 บาท) รสชาติแบบไทย ๆ พิเศษด้วยการใช้แกะเนื้อนุ่ม เพิ่มทุเรียนหมอนทองเพื่อให้มีความหอมมัน โรยหน้าด้วยจาวมะพร้าว

 

มัสมั่นแกะ (800 บาท)

Delicacy Sweets

ปิดท้ายมื้อนี้ด้วย Petit Four จาน Complimentary จากร้าน ดาร์กช็อคโกแลตทรัฟเฟิลสอดไส้รัมไทยและส้ม รสเข้มข้น

 

Petit Four

ส่วนใครที่มองหาขนมหวาน ทางร้านแนะนำ Mushrooms & Truffles (400 บาท) ขนมหวานหน้าตาสวยงามที่ประกอบด้วยขนมมากมาย เริ่มจากช็อคโกแลตพาร์เฟ่ต์รูปเห็ดชิตาเกะ เสิร์ฟคู่กับซอร์เบต์ลิ้นจี่ ช็อคโกแลตทรัฟเฟิล เคปกูสเบอร์รี่ และผลไม้สด ทั้งหมดนี้วางมาบนซอสไวท์ช็อคโกแลตใบเตย

 

Mushrooms & Truffles (400 บาท)

Info
Hours
Everyday : 12PM - 2PM
6:30PM - 11PM
Price

฿฿฿฿฿ 1,001-2,000 บาทต่อคน

Address
ชั้น 3 Gaysorn Shopping Centre เขตปทุมวัน กรุงเทพมหานคร
Map
Mass Transit

BTS ชิดลม

Facilities
Suggest an Edit