Published on September 19, 2018

Finest Tempura Restaurant from Japan

สำหรับใครที่อาจจะคุ้นเคยการทานซูชิรูปแบบโอมากาเสะแบบเดิม ๆ ลองเปลี่ยนมาทานเมนูเทมปุระในรูปแบบโอมากาเสะกันบ้างกับ Ginza Tenharu ที่ได้มาเปิดสาขาในกรุงเทพฯ​ เพื่อมอบประสบการณ์การทานเทมปุระด้วยวัตถุดิบชั้นดีส่งตรงจากญี่ปุ่นแบบวันต่อวันโดยเชฟชาวญี่ปุ่นมากประสบการณ์

 

ด้านหน้าร้าน

Inspired by Traditional Japanese Tea Houses

สำหรับสาขาที่กรุงเทพฯ แห่งนี้ ตั้งอยู่บนชั้น 3 ของ Gaysorn Village และเป็นสาขาในต่างประเทศต่อจากสาขาที่ประเทศสิงคโปร์ ภายในร้านถูกตกแต่งภายใต้แรงบันดาลใจจากร้านน้ำชาญี่ปุ่นโบราณ คงความเรียบง่ายสไตล์ญี่ปุ่น เน้นใช้เฟอร์นิเจอร์และไม้สีอ่อนเพื่อให้บรรยากาศที่อบอุ่น ภายในร้านมีที่นั่งทั้งหมด 12 ที่ ล้อมครัวเปิดที่จัดวางตู้กระจกใสสำหรับกระทะทอดเทมปุระ โดยออกแบบให้เงาของลวดลายกิ่งต้นซากุระบนเพดานสะท้อนลงมาบนตู้กระจกอย่างพอดี เป็นกิมมิกเล็ก ๆ น้อย ๆ ที่แสดงถึงความตั้งใจและพิถีพิถันในการออกแบบร้านที่สอดคล้องกับความหมายของชื่อ Tenharu ที่แปลว่า ท้องฟ้าในช่วงฤดูใบไม้ผลิ

 

บรรยากาศภายในร้าน

The Tempura Master

ทุกเมนูของที่นี่ ถูกปรุงอย่างพิถีพิถันจากฝีมือของเชฟมากประสบการณ์ชาวญี่ปุ่น เริ่มตั้งแต่คัดสรรวัตถุชั้นดีจากตลาดซึกิจิที่ถูกส่งมาแบบวันต่อวัน จนไปถึงการเลือกใช้แป้งเทมปุระที่ทำจากแป้งสาลีคัดพิเศษ และใช้น้ำมันเมล็ดดอกทานตะวันที่มีคุณสมบัติลดคลอเลสเตอรอล
 

เชฟชาวญี่ปุ่นกำลังทอดเทมปุระ

 

เชฟกำลังแล่เนื้อปลาที่ส่งตรงมาจากญี่ปุ่น

 

Tiger Prawn

The Journey of Tempura Omakase Course

สำหรับเมนูของทางร้านจะถูกปรับเปลี่ยนไปตามฤดูกาล มีรูปแบบคอร์สทั้งสำหรับมื้อกลางวันและมื้อค่ำ โดยทุกคอร์สจะเริ่มจาก Seasonal Appetizer ที่จะเปลี่ยนไปตามฤดูกาล และตามด้วยเมนูเทมปุระอย่าง Tiger Prawn ที่เลือกใช้กุ้งลายเสือไซส์พอดี ๆ ชุบกับแป้ง ก่อนจะใช้แปรงปัดแป้งส่วนเกินออกและนำลงไปทอดในกระทะ จนได้กุ้งที่กรอบนอกแต่ยังคงความเด้งด้านใน
 

Seasonal Appetizer

 

Tiger Prawn

ต่อด้วย Sea Urchin หรือไข่หอยเม่นที่เสิร์ฟมาเต็ม ๆ คำ ห่อด้วยเนื้อปลาและใบชิโสะชุบแป้งทอด ได้ทั้งความกรอบและนุ่มในคำเดียว เสิร์ฟคู่กับหัวไช้เท้าบด, ซอส Odashi ที่ทางเชฟทำเอง และน้ำมะนาวสด 

 

Sea Urchin

 

Sea Urchin

จานต่อมา เป็นเมนูปลา Amadai ปลาเนื้อแดงชุบแป้งเทมปุระทอดกรอบ เพิ่มรสชาติด้วยการโรยไข่ปลากระบอกด้านบน สำหรับคนรักเนื้อ ทางร้านยังเสิร์ฟ Wagyu เทมปุระเนื้อวากิวระดับ A5 ที่ทอดมาแบบ Medium Rare จิ้มกับไข่ออนเซนเพื่อเพิ่มความกลมกล่อม
 

Amadai

 

Wagyu

ปิดท้ายด้วยขนมหวานอย่าง โมจิไอศกรีมชาเขียว แป้งโมจินุ่ม ๆ สอดไส้ไอศกรีมชาเขียวรสเข้มข้น 

 

Mochi Green Tea Ice Cream

Info
Hours
Open : 12PM - 2:30PM
6PM - 11PM
Sat : 12PM - 2:30PM
6PM - 11PM
Sun : 12PM - 2:30PM
6PM - 10PM
Mon : Closed
Tue : 12PM - 2:30PM
6PM - 11PM
Wed : 12PM - 2:30PM
6PM - 11PM
Thu : 12PM - 2:30PM
6PM - 11PM
Fri : 12PM - 2:30PM
6PM - 11PM
Price

฿฿฿฿฿฿ มากกว่า 2,000 บาทต่อคน

Address
3/F, Gaysorn Village, 999 ถนนเพลินจิต เขตปทุมวัน กรุงเทพมหานคร
Map
Mass Transit

BTS ชิดลม

Facilities
Suggest an Edit