Published on July 12, 2022

It's Time to Celebrate!

สำหรับใครที่เป็นแฟนอาหารจีนสไตล์กวางตุ้ง และกำลังมองหาร้านอาหารระดับพรีเมียมที่เหมาะกับการจัดเลี้ยงสังสรรค์อยู่ ขอแนะนำให้ลองแวะมาสัมผัสประสบการณ์การทานอาหารจีนกวางตุ้งรสชาติต้นตำรับที่ 'HEI YIN' ร้านอาหารจีนรสชาติดั้งเดิมที่มาพร้อมบรรยากาศสุดหรูและการตกแต่งในสไตล์โมเดิร์นไชนีส บนชั้น 3 ของศูนย์การค้าเกษรวิลเลจ
 

บริเวณด้านหน้าร้าน

Inspired by the Nature's Elements

ทางร้านได้แรงบันดาลใจมาจากตำนานจีนกวางตุ้งโบราณ และตั้งใจที่จะเฉลิมฉลองให้กับความอุดมสมบูรณ์ของธรรมชาติ อันเป็นแหล่งที่มาของอาหารชั้นเลิศจากเมืองกวางโจว ซึ่งเป็นเมืองที่มีอาณาเขตติดกับทะเลจีนใต้และภูเขาทางตอนเหนือ ทำให้มีฝนและดอกไม้บานสะพรั่งตลอดทั้งปี ความอุดมสมบูรณ์ของทรัพยากรธรรมชาติและการเกษตรตามฤดูกาลของเมืองกวางโจวนี้ ได้กลายเป็นปัจจัยเสริมทำให้สภาพแวดล้อมของกวางโจว เหมาะต่อการเป็นแหล่งอาหารที่เต็มไปด้วยรสชาติที่หลากหลาย

สำหรับการตกแต่งของทางร้าน ได้อินทีเรียรุ่นใหม่มากฝีมือมาดูแลการตกแต่งให้ โดยเน้นใช้สีเขียวที่แสดงออกถึงความอุดมสมบรณ์มาเป็นธีมสีหลัก และตามความหมายของ 'HEI YIN' ที่แปลว่า การเฉลิมฉลอง นอกจากนี้ที่นี่ยังมีห้องไพรเวทสำหรับจัดเลี้ยงไว้ให้เลือกตามความต้องการถึง 4 ห้อง ถูกตกแต่งในธีมที่ได้แรงบันดาลใจจากธรรมชาติอีกด้วย

 

โซนที่นั่งของทางร้าน

 

ห้องไพรเวทในธีม 'Sun'

 

ห้องไพรเวทในธีม 'Sea'

For Dim Sum Lovers!

ทุกเมนูของที่นี่ ได้ทีมเชฟชาวฮ่องกงมาดูแล ตั้งแต่การออกแบบเมนูไปถึงการคัดสรรวัตถุดิบ โดยเน้นนำเสนอเมนูสไตล์จีนกวางตุ้งแท้ ๆ แต่ได้ประยุกต์ให้มีความทันสมัยมากขึ้น

แน่นอนว่าเมื่อมาถึงร้านอาหารจีนกวางตุ้งแล้ว ก็ต้องสั่งเมนูติ่มซำมาลิ้มลอง ทางร้านแนะเมนูติ่มซำไฮไลต์อย่าง ขนมจีบเนื้อปูกุ้ง (150 บาท) แป้งขนมจีบสีส้มสวย ห่อไส้เนื้อปูและกุ้งเต็มคำ ท็อปด้วยไข่กุ้ง เพื่อเพิ่มรสชาติ

ตามด้วยเมนู  เกี๊ยวเห็ดรวมมิตรซอสเห็ดทรัฟเฟิล (130 บาท) จัดเต็มกับไส้เห็ดรวมมิตร เพิ่มรสกลมกล่อมด้วยซอสทรัฟเฟิล ได้รสชาติและความหอมอันเป็นเอกลักษณ์ และ ก๋วยเตี๋ยวหลอดห่อปอเปี๊ยะไส้กุ้ง (220 บาท) แป้งก๋วยเตี๋ยวเนื้อนุ่มบาง ห่อปอเปี๊ยะไส้กุ้งแน่น ๆ ไว้ด้านใน ก่อนทานให้ราดซอสสูตรของทางร้าน เป็นจานที่ได้หลากหลายรสสัมผัสในคำเดียว

 

ขนมจีบเนื้อปูกุ้ง (150 บาท)

 

เกี๊ยวเห็ดรวมมิตรซอสเห็ดทรัฟเฟิล (130 บาท)

 

ก๋วยเตี๋ยวหลอดห่อปอเปี๊ยะไส้กุ้ง (220 บาท)

HEI YIN 's Specials

นอกจากเมนูติ่มซำแล้ว ทางร้านยังนำเสนอหลากหลายเมนูซิกเนเจอร์ ไม่ว่าจะเป็น หมูกรอบย่างสไตล์ฮ่องกง (550 บาท) จานโปรดของใครหลายคน ที่ทางเชฟได้นำเนื้อหมูสามชั้นไปย่างถึง 3 ครั้ง จนได้เนื้อหมูกรอบไร้มัน และให้เนื้อสัมผัสแบบกรอบนอกนุ่มใน เสิร์ฟมาพร้อมซอสสูตรของทางร้าน ซีอิ๊วฮ่องกง และมัสตาร์ด ให้เลือกจิ้มทานได้ตามใจชอบ

ถัดมาเป็นจานปลากับเมนู ปลาเก๋ามุกน้ำแดงหม้อดิน (ราคาขายตามน้ำหนัก 160 บาท ต่อ 100 กรัม) ปลาเก๋ามุกตัวโตจากทะเลน้ำลึก ที่ทางเชฟนำมาทอด และปรุงด้วยเทคนิคการทำสุดพิถีพิถัน ก่อนจะราดซอสน้ำแดง พร้อมกับผักหลากชนิด และอบหม้อดิน เป็นเมนูที่เหมาะกับสั่งมาแบ่งกันทานในมื้อสังสรรค์

 

หมูกรอบย่างสไตล์ฮ่องกง (550 บาท)

 

ปลาเก๋ามุกน้ำแดงหม้อดิน (ราคาขายตามน้ำหนัก 160 บาท ต่อ 100 กรัม)

ตามด้วย ข้าวพองซุปกุ้งมังกร (580 บาท) ซุปกุ้งมังกรในสไตล์กวางตุ้ง นำ้ซุปรสเข้มข้นที่ได้จากการเคี่ยวเปลือกกุ้งมังกรและสมุนไพรต่าง ๆ เสิร์ฟมาพร้อมกับข้าวพอง ที่ทำจากข้าวเหนียวคั่วในกระทะ และเครื่องเคียงอย่าง ขิง ต้นหอม และผักชี เป็นเมนูที่หาทานได้เฉพาะที่นี่เท่านั้น

และ ข้าวผัด HEI YIN (780 บาท) ข้าวผัดสูตรพิเศษของทางร้านที่อัดแน่นเป็นซีฟู้ดชั้นดี ทางเชฟผัดข้าวในสไตล์กวางตุ้งกับเนื้อปูก้อนชิ้นโต เนื้อหอยเชลล์ฮอกไกโด กุ้งขาว เนื้อปลาและไข่ขาว ตกแต่งหน้าด้วยไข่กุ้งและไข่ปลาคาเวียร์ และกังป๋วยทอดกรอบ ได้เนื้อสัมผัสของข้าวผัดที่แห้งร่วน ไม่มัน รสกลมกล่อมกำลังดี

 

ข้าวพองซุปกุ้งมังกร (580 บาท)

 

ข้าวผัด HEI YIN (780 บาท)

ปิดท้ายกับเมนูไฮไลต์ของร้านอาหารจีนกวางตุ้งกับ เป็ดปักกิ่งย่างไม้ลิ้นจี่  (1,800 บาท) ทางร้านคัดสรรเป็ดเชอร์รีหนัก 3 กิโลกรัม ก่อนจะนำมาย่างด้วยไม้ลิ้นจี่ที่ให้ความหอมเฉพาะตัว จนได้หนังที่กรอบกำลังดี เสิร์ฟให้ทานคู่กับแป้งห่อเนื้อนุ่ม ผักพร้อมแคนตาลูปเพิ่มความสดชื่น และซอสสูตรของทางร้าน ส่วนเนื้อเป็ดสามารถเลือกวิธีการปรุงได้เลย ไม่ว่าจะเป็น เมนูเมี่ยง เมนูทอดกระเทียม ฯลฯ


 

เป็ดปักกิ่งย่างไม้ลิ้นจี่ (1,800 บาท)

 

เป็ดปักกิ่งย่างไม้ลิ้นจี่ (1,800 บาท) เนื้อเป็ดสามารถสั่งเป็นเมนูได้หลายอย่าง แนะนำเป็น เมนูเมี่ยงเป็ด

Info
Hours
Everyday : 11AM - 3PM
6PM - 10PM
Price

฿฿฿฿฿ 1,001-2,000 บาทต่อคน

Address
ชั้น 3 Gaysorn Village , 999 ถนนเพลินจิต เขตปทุมวัน กรุงเทพมหานคร
Map
Mass Transit

BTS เพลินจิต

Facilities
Suggest an Edit