Délices de capoue Bangkok

Published on July 03, 2018

Authentic Italian Pizza

Délices de Capoue Bangkok ร้านอาหารสไตล์ฝรั่งเศส - อิตาลี ความหมายของชื่อร้านในภาษาฝรั่งเศสนั้นหมายถึง "สถานที่ ๆ จะทำให้ผู้คนที่เข้าไปเยี่ยมชมรู้สึกดีและไม่อยากจากไป" Délices de Capoue Bangkok  นำเสนอพิซซ่าสูตรต้นตำรับหลากหลายรูปแบบโดยฝีมือของเชฟมากประสบการณ์ ที่ปรารถนาจะให้คนไทยได้มีโอกาสลิ้มลองรสชาติของพิซซ่าสไตล์อิตาเลียนแท้แบบร่วมสมัยหรือใครที่สนใจอยากลงมือทำเองที่นี่ก็มีคอร์สสอนด้วยเช่นกัน

 

การตกแต่งด้านในให้ความรู้สึกเหมือนอยู่ในที่ต่างประเทศ

 

ริมหน้าต่างก็สงบดีเช่นกัน

Cool Design with Warm Feeling

ตัวร้านตั้งอยู่ในเวิ้งเอกมัยคอมเพล็กซ์ โดดเด่นด้วยประตูไม้บานใหญ่ด้านในตกแต่งแบบเท่ ๆ เน้นการใช้สีขาว สีดำและสีน้ำตาลจากไม้ ให้ความรู้สึกเหมือนนั่งอยู่ในร้านพิซซ่าต่างประเทศ

ที่นี่ก่อตั้งโดยคุณ Alessandri Guy เชฟและนักธุรกิจชาวฝรั่งเศส ที่เคยทำร้านอาหารที่บ้านเกิดในแคว้นกอร์ซิการ์ (Corsica) และย้ายไปเสิร์ฟควาามอร่อยในยังอิตาลีมากว่า 6 ปี จนวันนี้คุณ Guy ตัดสินใจขยายความอร่อยของพิซซ่าคุณภาพดีให้ชาวเอเชียได้สัมผัส จึงตัดสินใจเดินทางเพื่อขยายสาขามายังประเทศไทย โดยมีเพื่อนคู่คิดและผู้ร่วมเดินทางคือเชฟ Vincenzo เชฟพิซซ่ามือรางวัลจากต่างประเทศ ที่อยากจะมาหาประสบการณ์ใหม่ ๆ ด้วยกัน 

 

เชฟ Alessandri Guy และคุณ Vincenzo

 

เลือกมุมสงบของตัวเองได้เลย

 

ภายในเน้นความเท่ และดูสบาย ๆ

Freshly Baked Pizza

อย่างที่กล่าวไปข้างต้นว่าทางร้านเน้นเสิร์ฟเมนูพิซซ่าสูตรเฉพาะจากกอร์ซิการ์เป็นหลัก ด้านหลังสุดของร้านจึงถูกทำเป็นครัวแบบเปิดให้เห็นเตาอบพิซซ่าขนาดใหญ่ ซึ่งทางเชฟจะอบ สดใหม่ก่อนเสิร์ฟในทุก ๆ จาน ส่งกลิ่นหอมชวนทานในทุกครั้งที่ได้กลิ่น 

 

เตาอบพิซซาขนาดใหญ่กลิ่นหอมฟืน

 

เชฟกำลังเตรียมเมนูอร่อย ๆ ให้ได้ลิ้มลองกัน

ที่นี่ให้ความใส่ใจในการคัดสรรและนำเข้าวัตถุดิบจากแหล่งเฉพาะทางไม่ว่าจะเป็นสารพัดชีสจากประเทศอิตาลี อาทิเช่น มอสซาเรลล่า พาร์เมซาน รีคอตต้า การ์กอนโซล่า เป็นต้น รวมไปถึงการที่วัตถุดิบจะต้องสดใหม่อยู่ตลอดเวลา แต่ไม่เพียงเท่านั้นความพิเศษของพิซซาที่ Délices de Capoue Bangkok อยู่ที่ตัวแป้ง อันเป็นสูตรเฉพาะของทางร้านที่ต้องใช้เวลาหมักกว่า 72 ชั่วโมงเพื่อให้ได้แป้งที่เหนียวนุ่ม รสชาติดี สำหรับมื้อเริ่มต้นกันที่เมนูรองท้องเบา ๆ อย่าง Italian Salad (490 บาท) สลัดผักสด ผักกรอบสีสวยเสิร์ฟบนแป้งพิซซ่าท็อปด้านบนด้วยชีส , สโมกแซลมอน , มะเขือเทศเชอร์รี่  , เห็ด , บัลซามิกครีม , โฮมเมดซอสเพสโต้ รวมไปถึง Parmigiano Reggiano ชีสดังจากอิตาลี

 

Italian Salad (490 บาท)

ต่อกันที่พิซซ่าซิกเนเจอร์ของร้านอย่าง Délices de Capoue Pizza (630 บาท) ที่นำเสนอความเป็นพิซซ่าร่วมสมัย ที่เลือกใช้ครีมสดเป็นเบสและท็อปหน้าด้วยร็อกเก็ต มะเขือเทศเชอร์รี่ โฮมเมดซอสเพสโต้ ท็อปด้วยบัลซามิกครีม พาร์เมซานชีสและพาร์ม่าแฮม ได้ความอร่อยแบบไม่รู้สึกเลี่ยน 

 

Délices de Capoue Pizza (630 บาท)

และปิดท้ายกันที่ Paglia Orba (590 บาท) ผสมผสานรสชาติของโฮมเมดซอสพิซซ่า พาร์ม่าแฮม มะเขือเทศเชอรืรี่ ท็อปด้านบนด้วยไข่เบเนดิกต์ 

 

Paglia Orba (590 บาท)

French Desserts

เมื่ออิ่มท้องกันจากของคาวไปแล้ว อย่าลืมตัดรสชาติด้วยเมนูขนมโฮมเมดสไตล์ฝรั่งเศสแนะนำเป็น Tiramisu (190 บาท) ขนมหวานชื่อดังจากอิตาลี หอมกลิ่นกาแฟและมัสคาโปนชีสผสมผสานกับความกรุบกรอบของบิสกิต หรือใครที่เป็นสายเฮลธ์ตี้แนะนำให้ลอง Panna Cotta (190 บาท) พานาคอตต้าที่ให้ความรู้สึกสดชื่นเสิร์ฟคู่กับแก้วมังกร เมื่อทานคู่กันจะให้รสชาติออกหวานอมเปรี้ยว ช่วยรีเฟรชร่างกายได้เป็นอย่างดี และสุดท้ายกับ Dessert Of The Day ที่วันนี้เราได้ลอง Homemade Chocolate Mousse (190 บาท) ช็อกโกแลตมูสรสชาติเข้มข้นที่ด้านบนให้สัมผัสกรุบกรอบผสมกับช็อกโกแลตชิพ รสชาติไม่หวานจนเกินไป เหมาะกับคนที่ไม่ชอบทานหวานมาก

 

Tiramisu (190 บาท) , Panna Cotta (190 บาท) และ Homemade Chocolate Mousse (190 บาท)

Info
Hours
Today : Closed
Mon : Closed
Tue : 5:30PM - 10PM
Wed : 5:30PM - 10PM
Thu : 5:30PM - 10PM
Fri : 5:30PM - 10PM
Sat : 5:30PM - 10PM
Sun : 5:30PM - 10PM
Price

฿฿฿ 301-500 บาทต่อคน

Address
เอกมัย คอมเพลกซ์ เขตวัฒนา กรุงเทพมหานคร
Map
Mass Transit

BTS เอกมัย

Facilities
Suggest an Edit