Yellow Spoon Pastry

Published on February 17, 2018

New Home of Yellow Spoon

เราเชื่อว่าสาย Cafe Hopping ทั้งหลายไม่มีใครไม่รู้จักชื่อของ Yellow Spoon Pastry คาเฟ่ขนมหวานที่อยู่คู่ย่านเอกมัยมานานกว่า 5 ปีแล้ว ล่าสุดได้เปิดบ้านสีเหลืองหลังใหม่ในโครงการ Ekkamai Complex ระหว่าง ซอยเอกมัย 19 และ 21 ซึ่งบ้านหลังใหม่แห่งนี้นอกจากจะมีขนมหวานโฮมเมดสูตรน้ำตาลน้อยให้เลือกทานกันแล้ว ยังเพิ่มความพิเศษด้วยเมนูอาหารบ้าน ๆ ทานง่ายที่เรารับรองว่าหลายคนจะต้องตกหลุมรัก

 

Warm & Cozy

โดยบ้านหลังใหม่ของ Yellow Spoon Pastry แห่งนี้ ถูกแปลงโฉมให้มีสีเหลืองตามคาแร็กเตอร์ของร้าน เมื่อเข้ามาด้านในจะพบกับเคาน์เตอร์ที่เรียงรายไปด้วยขนมอบสดใหม่ ถัดเข้าไปจะเป็นครัวกลางที่กั้นด้วยกระจกใส ทำให้สามารถมองเห็นกระบวนการทำขนมแทบทุกขั้นตอน เฟอร์นิเจอร์ส่วนใหญ่ล้วนเป็นงานไม้สีอ่อน และงานหวาย ที่ยิ่งช่วยเพิ่มความอบอุ่น และดูเป็นกันเอง เสมือนอยู่ในห้องนั่งเล่นที่บ้าน มีดีเทลของกระจุกกระจิก และของตกแต่งน่ารัก ๆ ที่ถูกซ่อนอยู่ตามมุมต่าง ๆ 

 

 

Recommended Menu

สำหรับใครที่มาถึงร้านแล้ว แนะนำให้เริ่มด้วยเมนูอาหารไทยบ้าน ๆ ทานง่ายอย่าง ข้าวผัดปลาทูน้ำพริกตาแดง (90 บาท) ข้าวผัดปลาทูร้อน ๆ ที่เพิ่มความพิเศษด้วยน้ำพริกตาแดงสูตรดั้งเดิม ที่ทางร้านโขกน้ำพริกเองทุกขั้นตอน 

 

ข้าวผัดปลาทูน้ำพริกตาแดง (90 บาท)

หรือจะลอง สปาเก็ตตี้มาสคาโพนเบคอน (250 บาท) ที่ได้แรงบันดาลใจจากขนมซิกเนเจอร์ของทางร้านอย่าง Mascarpone Chocolate Pie โดยดึงเอาชีสมาสคาโปเน่มาผัดกับเส้นพาสต้า เพิ่มเบคอน และเห็ด เสิร์ฟคู่กับมะเขือเทศสด

 

สปาเก็ตตี้มาสคาโพนเบคอน (250 บาท)

Never Miss Sweet Dish Here!

หลังจากอิ่มท้องกันแล้วมาตบท้ายมื้อนี้ด้วยเมนูของหวานโฮมเมดสูตรน้ำตาลน้อย หลาย ๆ เมนูที่มีส่วนผสมของผลไม้ทางร้านจะเลือกใช้ผลไม้ปลอดสารของไทย ที่นอกจากจะได้ในเรื่องของความสดและคุณภาพแล้ว ยังช่วยอุดหนุนเกษตรกรไทยอีกด้วย แนะนำ Lemon Meringue Tart (150 บาท) เลมอนทาร์ตรสเปรี้ยวอมหวานนิด ๆ ขนมหวานขายดีที่ถือเป็นซิกเนเจอร์ประจำร้าน 

 

Lemon Meringue Tart (150 บาท)

และเมนูใหม่ที่ไม่ควรพลาดอย่าง Froyo Creme Brulee (180 บาท) ตัวฐานด้านล่างสุดของแก้วเป็นเนื้อเบอร์รีแบบเข้มข้น สลับชั้นด้วยครัมเบิลกรุบกรอบ ก่อนราดด้วยโฟรเซ่นโยเกิร์ต ท็อปหน้าด้วยแผ่นน้ำตาลที่เบิร์นไฟจนหอมกรอบ พร้อมผลไม้สดหลากหลายชนิด

 

Froyo Creme Brulee (180 บาท)

Fruity Drink

ในส่วนของเมนูเครื่องดื่มแนะนำ Bananastraw Cheesecake (140 บาท) สมูทตี้เย็น ๆ ที่มีส่วนผสมของกล้วย และสตรอเบอร์รี ทานกับชีสเค้กชิ้นโต นอกจากนี้ยังมีกาแฟที่ถือเป็นอีกทางเลือก เหมาะสำหรับการสั่งมาทานคู่กันขนมเป็นที่สุด

 

Bananastraw Cheesecake (140 บาท)

Info
Hours
Everyday : 10AM - 8PM
Price

฿฿ 101-300 บาทต่อคน

Address
379/15 โครงการ Ekkamai Complex ระหว่าง ซอยเอกมัย 19 และ 21 เขตวัฒนา กรุงเทพมหานคร
Map
Mass Transit

BTS เอกมัย

Suggest an Edit