Published on February 10, 2018

Oriental Themed Bar

มาเปลี่ยนบรรยากาศแฮงก์เอาท์ที่บาร์ทั่วไปให้ได้อารมณ์สไตล์เอเชียกับ Dim Dim ค็อกเทลบาร์ที่มีกลิ่นอายความเป็นจีนตั้งแต่หน้าร้านไปจนถึงด้านใน จากทีมงาน Bao & Buns ตั้งอยู่ในซอยสุขุมวิท 33

 

So Chinese

ด้วยความที่หุ้นส่วนของร้านมีความหลงใหลในมนต์เสน่ห์ของเอเชียโดยเฉพาะประเทศจีน จึงทำบาร์เล็ก ๆ ให้เป็นจุดนัดพบของผู้พักอาศัยในละแวกนี้ ใช้ธีมสีแดงและเขียวเป็นหลัก บริเวณหน้าร้านสีเขียวที่จะมีมู่ลี่ปิดบังบรรยากาศด้านในไว้

 

Dimmed Atmosphere

ด้านในบรรยากาศค่อนข้างมืดสลัว สอดคล้องกับชื่อร้าน Dim Dim ซึ่ง Dim แรกหมายถึงไฟสลัว ๆ ริบหรี่นั่นเอง 

 

ส่วน Dim ที่สอง มาจาก Dim Sum หรืออาหารจานเล็ก ๆ ที่ไว้ทานเล่นคู่กับเหล้าหรือค็อกเทล ด้านซ้ายและด้านในจะเป็นที่นั่ง ฝาผนังมีตุ๊กตาแมวกวักหลายสิบตัวคอยกวักชักชวนให้คนเข้าร้าน 

 

ด้านขวาเป็นเคาน์เตอร์บาร์ยาวพร้อมที่นั่งให้ติดตามชมขั้นตอนการทำค็อกเทลจากบาร์เทนเดอร์ได้อย่างใกล้ชิด และเป็นที่วางของขบเคี้ยวแบบจีนรวมถึงสมุนไพรและของตกแต่งค็อกเทล

 

Creative Cocktails

สำหรับค็อกเทลและเหล้าสูตรพิเศษของร้านได้ความร่วมมือจาก Sugar Ray You’ve Just Been Poisoned เป็นผู้คิดค้นและดัดแปลงให้เข้ากับธีมของร้าน

 

Dim Dim Drinks

เริ่มต้นด้วย Oolong & Orange Sour (280 บาท) ค็อกเทลที่เสิร์ฟในแก้วชาจีนใบเล็ก เบสด้วยเบอร์เบิร์นวิสกี้ที่ใส่ใบชาอู่หลงและผิวส้มเพื่อให้ได้กลิ่นและรสชาติเฉพาะ เสริมรสหวานจากไซรัปส้ม เพิ่มความเปรี้ยวด้วยเลมอน และความข้นจากไข่ขาว เขย่าให้เข้ากันจนเนื้อเนียน ได้เป็นค็อกเทลรสเปรี้ยวอมหวานเจือกลิ่นส้มอ่อน ๆ ตกแต่งหน้าแก้วด้วยงาดำ พร้อมบ๊วยให้ทานคู่กับค็อกเทล 

 

Oolong & Orange Sour (280 บาท)

ใครที่อยากได้ความสดชื่น ลองสั่ง Chrysanthemum Vanilla Fizz (280 บาท) ค็อกเทลที่เบสด้วยวอดก้าเก๊กฮวยหอม ๆ เพิ่มความหวานละมุนด้วยวานิลลาไซรัป ดึงรสเปรี้ยวด้วยเลมอน ใช้ไข่ขาวช่วยเสริมฟองและความข้นให้กับค็อกเทล ตบท้ายด้วยโซดา เสิร์ฟในแก้วทรงสูง ท็อปด้วยเลมอนและดอกเก๊กฮวย

 

Chrysanthemum Vanilla Fizz (280 บาท)

อีกตัวหนึ่งที่น่าสนใจไม่แพ้กันก็คือ Roselle Clover Club (280 บาท) กระเจี๊ยบแช่ในเหล้าจิน ผสมกับไซรัปและเลมอน ได้มาเป็นเครื่องดื่มสีแดง โดดเด่นด้วยกระเจี๊ยบที่ตกแต่งด้านบนค็อกเทล

 

Roselle Clover Club (280 บาท)

Info
Hours
Open : 6:30PM - 1:30AM
Tue : 6:30PM - 1:30AM
Wed : 6:30PM - 1:30AM
Thu : 6:30PM - 1:30AM
Fri : 6:30PM - 1:30AM
Sat : 6:30PM - 1:30AM
Sun : Closed
Mon : 6:30PM - 1:30AM
Price

฿฿฿ 301-500 บาทต่อคน

Address
@27/1 ซอยสุขุมวิท 33 กรุงเทพมหานคร
Map
Mass Transit

BTS พร้อมพงษ์

Facilities
Suggest an Edit