Published on February 09, 2018

Grilled Kitchen 

อีกหนึ่งร้านอาหารสไตล์ Grilled ที่เป็นตำนานย่านสุขุมวิทคงหนีไม่พ้น Le Cochon Blanc ร้านอาหารจาก Frederic Meyer และ Avril Production ในซอยสุขุมวิท 31 ที่เมื่อเดินเข้ามาบริเวณร้านจะสะดุดตากับไฟนีออนรูปหมูติดปีกขนาดใหญ่หน้าร้าน ถือเป็นสัญลักษณ์ของร้านที่ทำให้คนจดจำ

 

สัญลักษณ์ที่โดดเด่นด้านหน้าร้าน

Dining Room

ด้านในร้านแบ่งออกเป็นหลายโซนที่นั่ง บรรยากาศภายในร้านใช้โทนสีดำ ตัดกับวอลเปเปอร์ลวดลายนกฟลามิงโก้สีสันสดใสและของตกแต่งร้านจากฝรั่งเศส หากมาเป็นกลุ่มใหญ่ ก็มีมุมโซฟายาวให้ได้นั่งเช่นกัน

 

โต๊ะยาวสำหรับกลุ่มใหญ่ด้านในร้าน

Dish on Fire

ส่วนไฮไลท์ของร้านนี้คือเตาหลุมขนาดสองเมตรที่ตั้งอยู่หน้าประตูทางเข้าร้าน ชวนดึงดูดให้สัมผัสรสชาติบาร์บีคิวที่ย่างสด ๆ จานต่อจาน โดยเชฟ Chandler Schultz เชฟมากประสบการณ์ของที่นี่เล่าให้ฟังว่า แทบทุกเมนูของร้านเริ่มต้นจากเตานี้ เพราะด้านบนจะมีการย่างผัดและเนื้อทิ้งไว้ตลอดภายใต้คอนเซ็ปต์ “Everything Around Fire” 

 

ครัวส่วนเตาที่เต็มไปด้วยวัตถุดิบคุณภาพดี

Premium Ingredient 

ในเรื่องของอาหาร เชฟ Chandler Schultz เป็นผู้ครีเอทเมนูที่มีกลิ่นอายอเมริกันผสมฝรั่งเศส ส่วนวัตถุดิบหลักอย่างโคลด์คัทและไส้กรอก ทางร้านใช้ของส่งตรงจากฝรั่งเศสที่ทำขึ้นโดย Emmanuel Chavassieux และชีสกับเนยจาก Jean Yves Bordier จากฝรั่งเศสเช่นกัน ส่วนขนมปังใช้ของ Amantee ออร์แกนิกเบเกอรีที่นิยมในหมู่ผู้รักขนมปังในประเทศไทย 

 

โซนไฮไลท์ที่เป็นเตาขนาดใหญ่สำหรับปรุงอาหาร

From the French Ocean

เมื่อได้ที่นั่งในมุมสบาย ๆ แล้วลองสั่งจานเรียกน้ำย่อยมาทานเล่นก่อน แนะนำจานขายดี Raw Oysters (1/2 dozen) (790 บาท) หอยนางรมสดจากฟาร์มใน Utah ทางตอนเหนือของฝรั่งเศส ใครรักหอยนางรมไม่ควรพลาดรสชาติสดชื่นให้คุณพร้อมทานจานต่อไป

 

Raw Oysters (1/2 dozen) (790 บาท)

Homemade Smoked 

ต่อมาเป็นจานของ Tomato and Marinated Mackerel (450 บาท) จานนี้เป็นสลัดมะเขือเทศออร์แกนิกจากเชียงใหม่ แซมด้วย Smoked French Mackerel หรือปลาเมคคอเรลที่ผ่านการมาริเน็ตและรมควันจนหอมกลิ่นไม้และได้รสชาติที่ดี ราดด้วนเดรสซิ่งให้รสเปรี้ยวหวานสดชื่น

 

Tomato and Marinated Mackerel (450 บาท)

Barbecued Pork Jowl (420 บาท) จานนี้เป็นเนื้อคอหมูที่ถูกหมักจนนุ่ม ย่างไฟพร้อม Smoke ให้ได้กลิ่นหอมแทรกเข้าไปในเนื้อ เสิร์ฟมาพร้อมกับสลัดเมล็ดทับทิม มะเขือเทศหลากหลายรูปแบบและพริกย่างร้อน ๆ

 

Barbecued Pork Jowl (420 บาท)


อีกหนึ่งจานที่ขายดีของร้านคือ Grilled Corn Salad (320 บาท) จานนี้เป็นสลัดข้าวโพดที่ถูก Grilled ผ่านเตาถ่าน อบอวลไปด้วยกลิ่นหอม ๆ ของถ่านไม้ เคล้ากับน้ำสลัดที่เชฟคิดค้นขึ้นเอง ลักษณะเป็นน้ำพริกเผาผสมเข้ากับซอสมายองเนส ผักชี เลมอน และหอมแดงย่าง

 

Grilled Corn Salad (320 บาท)

Signature BBQ


ต่อมาเป็นจานไฮไลท์ Barbecued Vegetables (590 บาท) จานรวมผักย่างประจำวัน โดยผักในแต่ละวันอาจจะไม่เหมือนกัน ทำให้คนที่มาลองชิมได้ลองทานผักที่หลากหลายมากขึ้น จานนี้เสิร์ฟผักย่างกรุ่น ๆ ให้รสหวานธรรมชาติของผักอย่างเต็มที่มาพร้อมกับซอสพริกสูตรโฮมเมดให้ทานคู่กันเพื่อเพิ่มรสชาติ
 

Barbecued Vegetables (590 บาท

แต่ใครไม่ถนัดทานผัก จะเลือกเป็นจานของเนื้ออย่าง Iberico Lamb Loin (1,500 บาท) ก็ได้ จานนี้เป็นเนื้อแกะ Grilled มาแบบ Medium Rare เสิร์ฟมาพร้อมกับซอสพูเรกะหล่ำปลีสีแดงกับน้ำแอปเปิ้ล และ กะหล่ำปลีย่าง มีแอปเปิ้ลเขียวย่างที่เชฟเลือกใช้เฉพาะตรงกลางมาตัดความเลี่ยน

 

Iberico Lamb Loin (1,500 บาท)

Sweet Bites

ปิดท้ายที่ของหวานอย่าง Mango Colada (350 บาท) ไอศกรีมมะม่วงมหาชนก ครอบด้วย Coconut Mousse, Coconut Panna Cotta และ Shortbread รสชาติหวานอมเปรี้ยวเป็นจานปิดท้าย

 

Mango Colada (350 บาท)

Info
Hours
Everyday : 6PM - 1AM
Price

฿฿฿฿฿ 1,001-2,000 บาทต่อคน

Address
ซอยสุขุมวิท 31 เขตวัฒนา กรุงเทพมหานคร
Map
Mass Transit

MRT สุขุมวิท

BTS พร้อมพงษ์

Facilities
Suggest an Edit